Bối rối vì môn Lịch sử? "Bơi" ngay vào những tài khoản này để học Sử dễ dàng hơn

HHT - Không chỉ gói gọn trong sách vở và những con số, kiến thức lịch sử trong thời đại công nghệ đã trở nên cuốn hút và thú vị hơn nhiều qua góc nhìn trẻ trung của Gen Z.

Khi nội dung càng trở nên đa dạng, các kênh chia sẻ kiến thức lịch sử sẽ là nguồn tư liệu rất tốt để các teen trau dồi thêm kiến thức khi theo đuổi tổ hợp có môn Sử. Ngoài ra còn hỗ trợ Gen Z tổng hợp và chia nhỏ kiến thức từ những trang giấy “dày cộm”, thuận lợi cho việc ôn tập kiến thức.

Sự phát triển của mạng xã hội đã giúp các teen tiếp cận với kiến thức lịch sử một cách độc đáo, thú vị mà không cảm thấy nhàm chán hay bó buộc trong những con số. Nhờ những nội dung gần gũi mà tình yêu lịch sử được ươm mầm trong tâm hồn các bạn trẻ, giúp các bạn chủ động hơn trong việc tìm hiểu lịch sử nước nhà.

Fanpage Di tích Nhà tù Hỏa Lò: Đi Hỏa Lò thôi!

Là một trong những "idol giới trẻ" vài năm gần đây, đội ngũ truyền thông Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã lan tỏa tình yêu lịch sử đến với cộng đồng thông qua những bài viết vô cùng “mặn mòi”. Với sự bắt trend nhạy bén, các bài viết trên fanpage của Di tích Nhà tù Hỏa Lò luôn nhận được lượt tương tác “khủng” nhờ cách kể chuyện dí dỏm, sáng tạo, ngắn gọn và hình ảnh minh họa bắt mắt.

Bối rối vì môn Lịch sử? "Bơi" ngay vào những tài khoản này để học Sử dễ dàng hơn ảnh 1
Bối rối vì môn Lịch sử? "Bơi" ngay vào những tài khoản này để học Sử dễ dàng hơn ảnh 2

Những nội dung "bắt trend" nhưng vẫn truyền tải được tinh thần của di tích lịch sử.

Từng là nơi giam giữ những nhà hoạt động cách mạng, di tích này giờ đây đã trở thành nơi thu hút khách tham quan đến để tìm hiểu về thời kỳ kháng chiến chống Pháp vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Ban quản lý di tích cũng triển khai nhiều hình thức để du khách cảm nhận sâu sắc hơn về quá khứ, lịch sử hào hùng của dân tộc.

@truonglichsu: Khi "capcut giật giật" cũng không khó nghe như bạn nghĩ!

Nếu vẫn nghĩ những video chia sẻ về lịch sử, ngoại giao sẽ chỉ đưa tin, kể chuyện thì tài khoản TikTok @truonglichsu sẽ cho Gen Z một cái nhìn khác. Xây dựng video theo hướng "capcut giật giật" với âm nhạc bắt trend, anh chàng TikToker sinh năm 2000 đã đưa đến những nội dung thú vị nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác của thông tin.

Có hơn 1,1 triệu lượt theo dõi trên TikTok, tài khoản @truonglichsu cũng là một trong những tài khoản TikTok teen nên theo dõi nếu có ý định tìm hiểu về lịch sử, đường lối ngoại giao của đất nước...

Bối rối vì môn Lịch sử? "Bơi" ngay vào những tài khoản này để học Sử dễ dàng hơn ảnh 3

TikToker sinh năm 2000 luôn khiến người xem khó rời mắt vì tông giọng trầm ấm.

Giọng đọc truyền cảm kết hợp với âm nhạc “hot trend” trong những clip chia sẻ kiến thức lịch sử giúp teen dễ dàng ghi nhớ nội dung hơn. Nguồn: @truonglichsu

Nội dung trong các clip của Trường được thể hiện theo hình thức “gạch đầu dòng”, khơi gợi cho người xem cảm giác tò mò. Không chỉ vậy, sự tinh tế trong việc lồng ghép những trào lưu làm cho những clip của Trường trở nên thu hút và gần gũi hơn với các bạn trẻ.

@quynhgiao1270: Sử cũng có rất nhiều điều hài hước

Động lực để Ngô Thị Quỳnh Giao (chủ nhân kênh TikTok @quynhgiao1270) lập nên kênh TikTok với chủ đề sử học chính là tình yêu mãnh liệt dành cho lịch sử Việt Nam. Sở hữu tài khoản TikTok @quynhgiao1270 với hơn 350 lượt theo dõi, cô thường chia sẻ những câu chuyện về các nhân vật, văn hóa trong lịch sử Việt Nam vào khoảng trước thế kỷ 19. Với cách nhấn nhá, ví von, thi thoảng pha chút tiểu phẩm, kết hợp cùng biểu cảm gương mặt “tấu hề” giúp các clip của cô được nhiều bạn trẻ tích cực “thả tim”.

Bối rối vì môn Lịch sử? "Bơi" ngay vào những tài khoản này để học Sử dễ dàng hơn ảnh 4

Cách kể chuyện có phần "xéo xắt" của Quỳnh Giao đã đưa đến những góc nhìn mới về các sự kiện lịch sử.

Quỳnh Giao cũng là một trong những TikToker giúp lan toả độ phổ biến của bộ phim lịch sử Đào, Phở và Piano thời gian gần đây. Nhiều cư dân mạng bình luận nếu không xem video rì-viu của cô nàng, sẽ không thể biết tới một bộ phim lịch sử ý nghĩa như Đào, Phở và Piano.

Những clip chia sẻ kiến thức lịch sử của TikToker Giao Cùn nhận về hàng trăm nghìn lượt xem từ netizen. Nguồn: @quynhgiao1270

Từng là thành viên trong đội tuyển Sử của trường, nàng TikToker Gen Z hiểu rõ tầm quan trọng của lịch sử đối với thế hệ trẻ, không cần giỏi lịch sử nhưng phải nhớ cốt cách, tinh thần người Việt.

Bối rối vì môn Lịch sử? "Bơi" ngay vào những tài khoản này để học Sử dễ dàng hơn ảnh 8
Tin liên quan