Bốn nữ sinh lớp 7 bị dụ dỗ ra Hà Nội “rót bia” lương cao (!)

Bốn nữ sinh lớp 7 bị dụ dỗ ra Hà Nội “rót bia” lương cao (!)
HHT - Cả bốn nữ sinh lớp 7 đã rủ nhau đập heo đất tiết kiệm và mang xe đạp điện đi bán để lấy tiền mua vé xe khách đi từ Đắk Lắk ra Hà Nội làm việc “rót bia” với mức lương được hứa hẹn từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.

Ngày 1/10, một lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, vào rạng sáng cùng ngày đơn vị đã bàn giao bốn nữ sinh lớp 7 về cho gia đình quản lý.

Bốn nữ sinh lớp 7 bị dụ dỗ ra Hà Nội “rót bia” lương cao (!) ảnh 1
Một đoạn chat giữa nữ sinh lớp 7 với một chủ tài khoản dụ dỗ ra Hà Nội làm "việc nhẹ lương cao".

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 9/2019, em C.U.N. (học sinh lớp 7, Trường THCS 719, xã Ea Kly, huyện Krông Pắk) và em N.T.P.T (học cùng khối) thường xuyên nhắn tin qua Facebook với 2 tài khoản tên Nguyễn DươngKhánh Tuyền.

Quá trình nhắn tin qua lại, chủ 2 tài khoản này hứa hẹn sẽ xin được việc làm lương cao cho các nữ sinh khi đến Hà Nội. Thấy lời hứa hẹn hấp dẫn, em N.T. đã rủ thêm hai bạn nữ khác học cùng trường ra Hà Nội làm việc.

Để có tiền đi lại, các nữ sinh đã đập heo đất tiết kiệm và mang 2 chiếc xe đạp điện đem đi bán được hơn 5 triệu đồng. Sau khi có tiền, trưa ngày 30/9, các em bắt taxi lên TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để tiện bắt xe khách di chuyển ra Hà Nội.

Vào chiều cùng ngày, giáo viên tại trường thông báo cho phụ huynh về việc nữ sinh không đến trường. Lúc này, một phụ huynh đã kiểm tra điện thoại của mình vì biết con từng mượn điện thoại để lên Facebook. Qua đó, phụ huynh biết được nội dung nhắn tin giữa con gái với tài khoản Facebook Nguyễn Dương hẹn ra Hà Nội nên vội vàng trình báo lên cơ quan công an.

Nhận được tin báo, công an tiến hành xác minh và biết được cả 4 nữ sinh đã bắt xe khách, đang di chuyển rời địa bàn tỉnh Đắk Lắk nên đã thông báo cho Trạm CSGT Krông Búk, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk chốt chặn.

Đến 19h cùng ngày, lực lượng CSGT đã dừng chiếc xe khách yêu cầu các nữ sinh xuống xe và bàn giao cho Công an huyện Krông Pắk.

Theo một phụ huynh, qua kiểm tra phát hiện con gái thường nhắn tin với tài khoản Facebook Nguyễn Dương và bị dụ dỗ ra Hà Nội để làm công việc nhẹ nhàng như: rót bia, chọn bài hát hoặc hát cùng khách sẽ dễ dàng kiếm 10 đến 15 triệu đồng/tháng.

Vị phụ huynh này cũng cho biết, con gái mình học hành khá giỏi nhưng không hiểu sao lại hư hỏng và dễ tin lời lừa gạt của người khác đến vậy.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đối tượng lừa đảo bám sát tình hình thời sự trong nước để lên kịch bản

Các đối tượng lừa đảo bám sát tình hình thời sự trong nước để lên kịch bản

HHT - Đầu giờ sáng mỗi ngày, các đối tượng là nhân viên trong công ty lừa đảo được đối tượng phía trên phát cho danh sách các số điện thoại để gọi điện lừa đảo trong ngày. Các đối tượng có trong tay thông tin và một kịch bản bám sát tình hình thời sự trong nước, những vướng mắc mà người dân thường gặp.
Thủ lĩnh sống xanh: Nhiều kịch tính trong thử thách "Mặc xanh"

Thủ lĩnh sống xanh: Nhiều kịch tính trong thử thách "Mặc xanh"

Thủ lĩnh sống xanh là chương trình truyền hình thực tế dành cho thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên. Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện, với sự đồng hành của Công ty Panasonic Việt Nam. Tập 2 với chủ đề "Mặc xanh" đã được phát sóng 15h00 Chủ nhật ngày 26/1/2025 trên kênh VTV3 với nhiều thử thách hấp dẫn và độc đáo.