Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà

HHT - Đúng là “trong cái rủi có cái may”: Người này bị cục đá to tướng rơi vào nhà làm thủng cả mái (may mà không rơi trúng ai), nhưng chính cục đá đó lại khiến anh trở nên giàu có bất ngờ.

Một người thợ mộc bình thường đã trở thành triệu phú (đôla) chỉ sau một cái chớp mắt (hay đúng hơn là sau một cú giật mình).

Anh Josua Hutagalung, 33 tuổi, hôm đó đang làm việc ở ngay bên ngoài nhà mình tại Kolang (Bắc Sumatra, Indonesia) thì thấy có thứ gì đó rơi đánh sầm vào mái nhà.

Hóa ra đó là một cục đá lớn, nặng 2,1kg. Nó đã xuyên thủng mái nhà anh và lao luôn xuống đất, tạo nên cái hố sâu 15cm.

Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà ảnh 1 Cục đá này làm thủng cả mái nhà. Ảnh: East News Press Agency.

Anh Josua thấy lạ liền cố đào cục đá lên, và anh cầm thấy nó ấm ấm - có lẽ do nó vừa bay cực nhanh.

Có một điều mà Josua không ngờ tới: Đây là cục thiên thạch được ước tính đã 4,5 tỷ năm tuổi, và cũng thuộc loại siêu hiếm.

Bởi vậy, “cục đá” đã rơi vào nhà anh Josua mới có giá trị rất cao: Khoảng 1,85 triệu đôla (43 tỷ đồng).

Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà ảnh 2 Do bay rất nhanh nên cục đá tạo thành một cái hố trên mặt đất.

Theo anh Josua, lúc cục đá lao xuyên qua mái nhà anh rồi rơi xuống đất thì nó tạo ra một cú va chạm mạnh, nên may mà không ai bị văng trúng. Chính anh đã giật bắn mình khi cục đá rơi, còn nhiều người hàng xóm thì bảo họ thấy nhà của họ bỗng nhiên rung lên.

Sau khi có tin tức về việc Josua nhặt được thiên thạch, hàng chục người đã đến thăm anh, thực ra chủ yếu để được ngắm cục đá hiếm có.

Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà ảnh 3 Anh Josua và cục thiên thạch hiếm có. Ảnh: East News Press Agency.

Chuyên gia về thiên thạch của Mỹ Jared Collins là người đã mua lại cục thiên thạch đó và chuyển nó cho Jay Piatek, một bác sĩ và cũng là người chuyên sưu tập thiên thạch ở Indianapolis, theo Viện Hành tinh và Mặt Trăng ở Texas.

Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà ảnh 4 Cục thiên thạch này đúng là "kho báu từ trên trời rơi xuống", nhưng may không rơi trúng vào ai.

Anh Josua, người cha của ba cậu con trai, còn có một niềm tin khác ngoài sự vui mừng về vật chất. Anh nói: “Tôi đã luôn muốn có con gái, tôi hy vọng đây là một dấu hiệu cho biết rằng tôi đã đủ may mắn và sắp tới sẽ có một cô con gái”.

Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

HHT - Sau khi nhiều nguồn tin nói “bóng gió” về một chương trình truyền hình chuyên về sức khỏe tâm thần, có sự tham gia của Hoàng tử Harry và người dẫn dắt (lại) là Oprah Winfrey, thì giờ đây, chương trình đó đã được ấn định ngày phát sóng ngay trong tháng 5 này. Liệu chương trình này có lại gây “rung chuyển” Hoàng gia Anh một lần nữa?
Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

HHT - Rất nhiều người ở gần một công trường xây dựng đã hoảng hốt khi thấy một quả lựu đạn trong khu vực mình ở. Tất nhiên, người phát hiện ra đã phải báo với các cơ quan chức năng. Nhiều lực lượng đã được cử đến hiện trường, để rồi ai cũng bất ngờ khi biết “bản chất” thật sự của “quả lựu đạn” đó.
Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.