Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà

HHT - Đúng là “trong cái rủi có cái may”: Người này bị cục đá to tướng rơi vào nhà làm thủng cả mái (may mà không rơi trúng ai), nhưng chính cục đá đó lại khiến anh trở nên giàu có bất ngờ.

Một người thợ mộc bình thường đã trở thành triệu phú (đôla) chỉ sau một cái chớp mắt (hay đúng hơn là sau một cú giật mình).

Anh Josua Hutagalung, 33 tuổi, hôm đó đang làm việc ở ngay bên ngoài nhà mình tại Kolang (Bắc Sumatra, Indonesia) thì thấy có thứ gì đó rơi đánh sầm vào mái nhà.

Hóa ra đó là một cục đá lớn, nặng 2,1kg. Nó đã xuyên thủng mái nhà anh và lao luôn xuống đất, tạo nên cái hố sâu 15cm.

Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà ảnh 1 Cục đá này làm thủng cả mái nhà. Ảnh: East News Press Agency.

Anh Josua thấy lạ liền cố đào cục đá lên, và anh cầm thấy nó ấm ấm - có lẽ do nó vừa bay cực nhanh.

Có một điều mà Josua không ngờ tới: Đây là cục thiên thạch được ước tính đã 4,5 tỷ năm tuổi, và cũng thuộc loại siêu hiếm.

Bởi vậy, “cục đá” đã rơi vào nhà anh Josua mới có giá trị rất cao: Khoảng 1,85 triệu đôla (43 tỷ đồng).

Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà ảnh 2 Do bay rất nhanh nên cục đá tạo thành một cái hố trên mặt đất.

Theo anh Josua, lúc cục đá lao xuyên qua mái nhà anh rồi rơi xuống đất thì nó tạo ra một cú va chạm mạnh, nên may mà không ai bị văng trúng. Chính anh đã giật bắn mình khi cục đá rơi, còn nhiều người hàng xóm thì bảo họ thấy nhà của họ bỗng nhiên rung lên.

Sau khi có tin tức về việc Josua nhặt được thiên thạch, hàng chục người đã đến thăm anh, thực ra chủ yếu để được ngắm cục đá hiếm có.

Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà ảnh 3 Anh Josua và cục thiên thạch hiếm có. Ảnh: East News Press Agency.

Chuyên gia về thiên thạch của Mỹ Jared Collins là người đã mua lại cục thiên thạch đó và chuyển nó cho Jay Piatek, một bác sĩ và cũng là người chuyên sưu tập thiên thạch ở Indianapolis, theo Viện Hành tinh và Mặt Trăng ở Texas.

Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà ảnh 4 Cục thiên thạch này đúng là "kho báu từ trên trời rơi xuống", nhưng may không rơi trúng vào ai.

Anh Josua, người cha của ba cậu con trai, còn có một niềm tin khác ngoài sự vui mừng về vật chất. Anh nói: “Tôi đã luôn muốn có con gái, tôi hy vọng đây là một dấu hiệu cho biết rằng tôi đã đủ may mắn và sắp tới sẽ có một cô con gái”.

Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).