Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà

HHT - Đúng là “trong cái rủi có cái may”: Người này bị cục đá to tướng rơi vào nhà làm thủng cả mái (may mà không rơi trúng ai), nhưng chính cục đá đó lại khiến anh trở nên giàu có bất ngờ.

Một người thợ mộc bình thường đã trở thành triệu phú (đôla) chỉ sau một cái chớp mắt (hay đúng hơn là sau một cú giật mình).

Anh Josua Hutagalung, 33 tuổi, hôm đó đang làm việc ở ngay bên ngoài nhà mình tại Kolang (Bắc Sumatra, Indonesia) thì thấy có thứ gì đó rơi đánh sầm vào mái nhà.

Hóa ra đó là một cục đá lớn, nặng 2,1kg. Nó đã xuyên thủng mái nhà anh và lao luôn xuống đất, tạo nên cái hố sâu 15cm.

Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà ảnh 1 Cục đá này làm thủng cả mái nhà. Ảnh: East News Press Agency.

Anh Josua thấy lạ liền cố đào cục đá lên, và anh cầm thấy nó ấm ấm - có lẽ do nó vừa bay cực nhanh.

Có một điều mà Josua không ngờ tới: Đây là cục thiên thạch được ước tính đã 4,5 tỷ năm tuổi, và cũng thuộc loại siêu hiếm.

Bởi vậy, “cục đá” đã rơi vào nhà anh Josua mới có giá trị rất cao: Khoảng 1,85 triệu đôla (43 tỷ đồng).

Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà ảnh 2 Do bay rất nhanh nên cục đá tạo thành một cái hố trên mặt đất.

Theo anh Josua, lúc cục đá lao xuyên qua mái nhà anh rồi rơi xuống đất thì nó tạo ra một cú va chạm mạnh, nên may mà không ai bị văng trúng. Chính anh đã giật bắn mình khi cục đá rơi, còn nhiều người hàng xóm thì bảo họ thấy nhà của họ bỗng nhiên rung lên.

Sau khi có tin tức về việc Josua nhặt được thiên thạch, hàng chục người đã đến thăm anh, thực ra chủ yếu để được ngắm cục đá hiếm có.

Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà ảnh 3 Anh Josua và cục thiên thạch hiếm có. Ảnh: East News Press Agency.

Chuyên gia về thiên thạch của Mỹ Jared Collins là người đã mua lại cục thiên thạch đó và chuyển nó cho Jay Piatek, một bác sĩ và cũng là người chuyên sưu tập thiên thạch ở Indianapolis, theo Viện Hành tinh và Mặt Trăng ở Texas.

Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà ảnh 4 Cục thiên thạch này đúng là "kho báu từ trên trời rơi xuống", nhưng may không rơi trúng vào ai.

Anh Josua, người cha của ba cậu con trai, còn có một niềm tin khác ngoài sự vui mừng về vật chất. Anh nói: “Tôi đã luôn muốn có con gái, tôi hy vọng đây là một dấu hiệu cho biết rằng tôi đã đủ may mắn và sắp tới sẽ có một cô con gái”.

Bỗng trở thành triệu phú USD nhờ “của trời cho”, cái giá phải trả chỉ là hư tí xíu mái nhà ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

HHT - Cristiano Ronaldo đã khiến cả các cầu thủ lẫn cổ động viên của câu lạc bộ Liverpool tức giận vì có hành động “chơi xấu” trong một trận đấu mà M.U thảm bại ngay trên sân nhà. Hành động đó cũng khiến cầu thủ đôi bên suýt lao vào ẩu đả. Rất nhiều người cho rằng thẻ vàng dành cho Ronaldo là nhẹ và lẽ ra anh xứng đáng nhận thẻ đỏ.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?