Brazil: Ngôi nhà được xây từ hơn... 10 tấn socola

Brazil: Ngôi nhà được xây từ hơn... 10 tấn socola
HHT - Ngôi nhà độc lạ được xây bằng 10 tấn socola thu hút sự chú ý của du khách, vừa chính thức thiết lập kỷ lục của Guinness.

Thoạt nhìn, du khách ngỡ tưởng đó là một ngôi nhà thông thường được xây từ gạch. Tuy nhiên, nó được dựng lên bằng vật liệu rất độc đáo - từ 10,4 tấn socola và cao 2,4m. Ngôi nhà socola độc đáo ở Brazil chính thức thiết lập kỷ lục mới của Guinness để trở thành công trình socola lớn nhất thế giới.

Brazil: Ngôi nhà được xây từ hơn... 10 tấn socola ảnh 1

Ngôi nhà làm từ hơn 10 tấn socola ở Brazil.

Đặc biệt hơn, công trình được xây dựng ở khu vực có khí hậu nhiệt đới, nơi hiếm khi nền nhiệt hạ xuống mức dưới 20 độ C. Đây là công trình được thiết kế cho sự kiện Expocolate ở Uberaba, một thành phố ở bang Minas Gerais của Brazil.

Brazil: Ngôi nhà được xây từ hơn... 10 tấn socola ảnh 2

Mọi vật dụng trong nhà đều làm từ socola.

Ngoài kiến trúc của một ngôi nhà thường thấy, các vật dụng bên trong cũng làm từ socola. Bên trong nhà, du khách còn thấy tạc 2 bức tượng mô phỏng nhân vật nổi tiếng của thành phố Uberaba.

Brazil: Ngôi nhà được xây từ hơn... 10 tấn socola ảnh 3

Những món đồ từ socola được thiết kế y như thật.

Với trọng lượng và chiều cao "khủng", ngôi nhà socola của Brazil chính thức phá vỡ kỷ lục từng thiết lập trước đó. Năm 2015, tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) từng có công trình socola với trọng lượng 10,187 tấn - nhẹ hơn 301 kg so với công trình của Brazil.

Brazil: Ngôi nhà được xây từ hơn... 10 tấn socola ảnh 4

Công trình cao 2,4m, chính thức phá vỡ kỷ lục cũ từng được thiết lập ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Brazil: Ngôi nhà được xây từ hơn... 10 tấn socola ảnh 5

Kỷ lục Guinness công nhận công trình làm từ socola lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Được biết, ngôi nhà socola ở Brazil là ý tưởng của 2 người dẫn chương trình nổi tiếng của quốc gia này - Ana Maria BragaLouro Jose. Xuất phát từ sở thích ăn socola, cả hai quyết định tạo nên một tác phẩm để đời.

Hiện ngôi nhà socola ở Brazil vẫn đang thu hút sự chú ý của khách du lịch trong và ngoài nước.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộ tin "thuyền" V và Jennie chìm, fan hai nhà buồn hay vui?

Rộ tin "thuyền" V và Jennie chìm, fan hai nhà buồn hay vui?

HHT - Những fan ủng hộ cho cặp đôi V và Jennie không giấu được tiếc nuối sau thông tin đường ai nấy đi. Nhưng cũng có người hâm mộ lại tỏ ra mừng rỡ. Bởi kể từ khi tin hẹn hò nổ ra, cả V và Jennie đều nhận về không ít chỉ trích và công kích từ bộ phận fan quá khích.