Brazil: Ngôi nhà được xây từ hơn... 10 tấn socola

Brazil: Ngôi nhà được xây từ hơn... 10 tấn socola
HHT - Ngôi nhà độc lạ được xây bằng 10 tấn socola thu hút sự chú ý của du khách, vừa chính thức thiết lập kỷ lục của Guinness.

Thoạt nhìn, du khách ngỡ tưởng đó là một ngôi nhà thông thường được xây từ gạch. Tuy nhiên, nó được dựng lên bằng vật liệu rất độc đáo - từ 10,4 tấn socola và cao 2,4m. Ngôi nhà socola độc đáo ở Brazil chính thức thiết lập kỷ lục mới của Guinness để trở thành công trình socola lớn nhất thế giới.

Brazil: Ngôi nhà được xây từ hơn... 10 tấn socola ảnh 1

Ngôi nhà làm từ hơn 10 tấn socola ở Brazil.

Đặc biệt hơn, công trình được xây dựng ở khu vực có khí hậu nhiệt đới, nơi hiếm khi nền nhiệt hạ xuống mức dưới 20 độ C. Đây là công trình được thiết kế cho sự kiện Expocolate ở Uberaba, một thành phố ở bang Minas Gerais của Brazil.

Brazil: Ngôi nhà được xây từ hơn... 10 tấn socola ảnh 2

Mọi vật dụng trong nhà đều làm từ socola.

Ngoài kiến trúc của một ngôi nhà thường thấy, các vật dụng bên trong cũng làm từ socola. Bên trong nhà, du khách còn thấy tạc 2 bức tượng mô phỏng nhân vật nổi tiếng của thành phố Uberaba.

Brazil: Ngôi nhà được xây từ hơn... 10 tấn socola ảnh 3

Những món đồ từ socola được thiết kế y như thật.

Với trọng lượng và chiều cao "khủng", ngôi nhà socola của Brazil chính thức phá vỡ kỷ lục từng thiết lập trước đó. Năm 2015, tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) từng có công trình socola với trọng lượng 10,187 tấn - nhẹ hơn 301 kg so với công trình của Brazil.

Brazil: Ngôi nhà được xây từ hơn... 10 tấn socola ảnh 4

Công trình cao 2,4m, chính thức phá vỡ kỷ lục cũ từng được thiết lập ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Brazil: Ngôi nhà được xây từ hơn... 10 tấn socola ảnh 5

Kỷ lục Guinness công nhận công trình làm từ socola lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Được biết, ngôi nhà socola ở Brazil là ý tưởng của 2 người dẫn chương trình nổi tiếng của quốc gia này - Ana Maria BragaLouro Jose. Xuất phát từ sở thích ăn socola, cả hai quyết định tạo nên một tác phẩm để đời.

Hiện ngôi nhà socola ở Brazil vẫn đang thu hút sự chú ý của khách du lịch trong và ngoài nước.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!