BTS tiếp tục lập kỷ lục với thứ hạng cao nhất của một nhóm nhạc K-Pop trên Billboard Hot 100

BTS tiếp tục lập kỷ lục với thứ hạng cao nhất của một nhóm nhạc K-Pop trên Billboard Hot 100
HHT - Ca khúc chủ đề “DNA” tiếp tục mang đến kỷ lục mới cho BTS.

Không chỉ trụ vững trên Billboard Hot 100, tuần này DNA đã xuất sắc nhảy vọt từ vị trí #85 lên #67 cùng với danh hiệu Top Streaming Gainer danh dự, vượt qua vị trí #76 của tiền bối Wonder Girls với ca khúc Nobody vào năm 2009.

Sau khi debut ấn tượng với vị trí #85 trong tuần đầu tiên, BTS tuần này không chỉ phá vỡ kỉ lục của chính mình mà còn đem đến vị trí cao nhất cho một nhóm nhạc K-Pop tại Billboard Hot 100 cùng với ca khúc chủ đề DNA, sau khi tăng lên 18 hạng so với tuần trước.

BTS tiếp tục lập kỷ lục với thứ hạng cao nhất của một nhóm nhạc K-Pop trên Billboard Hot 100 ảnh 1

Theo Nielsen Music, DNA đã xuất hiện trên BXH Streaming Songs ở vị trí #38 cùng với 114%, tương đương 11,4 triệu lượt stream tại Mỹ tính đến ngày 28/9.

BTS là nghệ sỹ Hàn Quốc thứ hai có mặt tại Billboard Hot 100 với một ca khúc gần như hoàn toàn bằng tiếng Hàn, sau Gangnam Style của PSY năm 2012 với vị trí #2 trong vòng 7 tuần.

BTS tiếp tục lập kỷ lục với thứ hạng cao nhất của một nhóm nhạc K-Pop trên Billboard Hot 100 ảnh 2

Bên cạnh đó, Love Yourself: Her cũng đã đứng No.1 trên BXH Oricon tại Nhật tuần này. Trong điều kiện không hề quảng bá tại Nhật, Mỹ hay Anh, ba thị trường âm nhạc khó tính nhất trên thế giới, BTS vẫn có thể lập vô số kỉ lục đáng kinh ngạc. Trên Hanteo, album đã bán được hơn 902 nghìn bản, trở thành album bán chạy nhất năm 2017 tại đây và cũng lập nên kỉ lục mới tại Hàn về lượng album bán ra trong hai tuần đầu tiên.

BTS tiếp tục lập kỷ lục với thứ hạng cao nhất của một nhóm nhạc K-Pop trên Billboard Hot 100 ảnh 3

Love Yourself: Her được thống kê là album bán chạy nhất thế giới tuần qua. Đây là lần đầu tiên một album K-Pop có thứ hạng cao đồng thời ở cả Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Đức, Canada, New Zeland,.. Trên BXH toàn cầu, Love Yourself: Her là album có lượng bán ra trong tuần thứ hai cao nhất trong năm với 826.000 bản, chỉ xếp sau Ed Sheeran với album Divide với 1.789.000 bản bán ra trong 11 tuần.

GIN

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.