BTS tiếp tục lập kỷ lục với thứ hạng cao nhất của một nhóm nhạc K-Pop trên Billboard Hot 100

BTS tiếp tục lập kỷ lục với thứ hạng cao nhất của một nhóm nhạc K-Pop trên Billboard Hot 100
HHT - Ca khúc chủ đề “DNA” tiếp tục mang đến kỷ lục mới cho BTS.

Không chỉ trụ vững trên Billboard Hot 100, tuần này DNA đã xuất sắc nhảy vọt từ vị trí #85 lên #67 cùng với danh hiệu Top Streaming Gainer danh dự, vượt qua vị trí #76 của tiền bối Wonder Girls với ca khúc Nobody vào năm 2009.

Sau khi debut ấn tượng với vị trí #85 trong tuần đầu tiên, BTS tuần này không chỉ phá vỡ kỉ lục của chính mình mà còn đem đến vị trí cao nhất cho một nhóm nhạc K-Pop tại Billboard Hot 100 cùng với ca khúc chủ đề DNA, sau khi tăng lên 18 hạng so với tuần trước.

BTS tiếp tục lập kỷ lục với thứ hạng cao nhất của một nhóm nhạc K-Pop trên Billboard Hot 100 ảnh 1

Theo Nielsen Music, DNA đã xuất hiện trên BXH Streaming Songs ở vị trí #38 cùng với 114%, tương đương 11,4 triệu lượt stream tại Mỹ tính đến ngày 28/9.

BTS là nghệ sỹ Hàn Quốc thứ hai có mặt tại Billboard Hot 100 với một ca khúc gần như hoàn toàn bằng tiếng Hàn, sau Gangnam Style của PSY năm 2012 với vị trí #2 trong vòng 7 tuần.

BTS tiếp tục lập kỷ lục với thứ hạng cao nhất của một nhóm nhạc K-Pop trên Billboard Hot 100 ảnh 2

Bên cạnh đó, Love Yourself: Her cũng đã đứng No.1 trên BXH Oricon tại Nhật tuần này. Trong điều kiện không hề quảng bá tại Nhật, Mỹ hay Anh, ba thị trường âm nhạc khó tính nhất trên thế giới, BTS vẫn có thể lập vô số kỉ lục đáng kinh ngạc. Trên Hanteo, album đã bán được hơn 902 nghìn bản, trở thành album bán chạy nhất năm 2017 tại đây và cũng lập nên kỉ lục mới tại Hàn về lượng album bán ra trong hai tuần đầu tiên.

BTS tiếp tục lập kỷ lục với thứ hạng cao nhất của một nhóm nhạc K-Pop trên Billboard Hot 100 ảnh 3

Love Yourself: Her được thống kê là album bán chạy nhất thế giới tuần qua. Đây là lần đầu tiên một album K-Pop có thứ hạng cao đồng thời ở cả Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Đức, Canada, New Zeland,.. Trên BXH toàn cầu, Love Yourself: Her là album có lượng bán ra trong tuần thứ hai cao nhất trong năm với 826.000 bản, chỉ xếp sau Ed Sheeran với album Divide với 1.789.000 bản bán ra trong 11 tuần.

GIN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm