Bức thư “xin chơi với chó” của 4 chàng trai trẻ trở thành hiện tượng mạng xã hội

Bức thư “xin chơi với chó” của 4 chàng trai trẻ trở thành hiện tượng mạng xã hội
HHT - Khi 4 chàng trai trẻ viết thư cho người hàng xóm để xin phép được chơi với chó nhà họ, thì thứ mà họ nhận lại là… một bức thư từ chính chú chó!

Làm người trưởng thành không phải là điều dễ dàng gì. Và với 4 chàng trai trẻ thuê chung một căn hộ ở Bristol (Anh), thì điều kém vui nhất chính là… chủ nhà không cho phép nuôi chó.

4 chàng trai dễ thương này đều là kỹ sư, mới chuyển đến đây, và từ nhỏ, họ vẫn quen nuôi nhiều thú cưng. Cho nên, giờ thì họ rất thất vọng khi biết rằng mình không được nuôi động vật ở khu chung cư này.

Cho nên, khi họ nhìn thấy một chú chó con, giống chó tha mồi Labrador, ở cửa sổ một căn nhà gần đó, họ liền nảy ra một ý tưởng.

Chú chó nhà hàng xóm.

4 người bạn viết một bức thư cho chủ của chú chó đó để xin được chơi cùng chú chó. Thư viết: “Nếu anh/chị cần có người dẫn chó đi dạo, bọn em rất sẵn sàng. Nếu anh/chị chán (chắc chắn là anh/chị sẽ không chán đâu, nhưng bọn em cứ nói vậy), bọn em sẵn sàng trông chó giúp. Nếu anh/chị muốn dẫn chó sang đây chơi để cho bọn em vui, thì bọn em rất hoan nghênh. Nếu anh/chị muốn đi ngang qua đây để bọn em có thể nhìn thấy chú chó, thì xin anh/chị cứ làm như vậy nhé”.

4 chàng trai viết nốt: “Bọn em hy vọng rằng bức thư này không quá “thô”. Nhưng vì chủ nhà không cho bọn em nuôi thú cưng, mà từ nhỏ bọn em đã quen nuôi động vật rồi, nên cuộc sống thật khó khăn nếu không có một bạn thú cưng nào”.

Bức thư được ký: “Những chàng trai từ số 23”, và được thả vào hộp thư của căn nhà có chú chó.

Ngay hôm sau, họ nhận được hồi âm. Mà hồi âm từ chính chú chó tên là Stevie Ticks luôn nhé!

Ngoài phong bì thư của Stevie Ticks còn có cả dấu chân của chú nữa.

“Thật vui khi nhận được thư của các cậu” – Stevie Ticks “viết” (tức là chủ của chú viết hộ) – “Tớ rất thích gặp gỡ nhiều người, và thật tuyệt nếu chúng ta có thể làm bạn. Tớ cũng cần cảnh báo rằng, cái giá để làm bạn với tớ là chơi ném bóng 5 cú mỗi ngày và gãi bụng cho tớ khi tớ muốn. Tớ hiểu là ở đây rất khó để thuê được chỗ ở mà có thể nuôi thú cưng. Mà cuộc sống thì không trọn vẹn nếu không có một chú chó, phải không? Nên tớ rất vui lòng đi chơi với các cậu bất kỳ khi nào các cậu muốn”.

Thư hồi âm có tên của chú chó Stevie Ticks.

Sarah Tolman – chủ nhà hàng xóm – cùng chú chó Stevie Ticks đã giữ đúng lời hứa. Họ mời cả 4 chàng trai kia sang nhà chơi luôn!

Bức ảnh “Những chàng trai từ số 23” và chú chó Stevie Ticks được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Jack McCrossan – một trong 4 chàng trai – còn dẫn Stevie Ticks đi dạo. Và kể từ khi anh ấy đăng ảnh lên mạng xã hội, thì bức thư của “những chàng trai từ số 23” đã được chia sẻ hàng ngàn lần. Ai cũng nhận xét rằng đây là một câu chuyện quá dễ thương và ngọt ngào. Stevie Ticks trở nên nổi tiếng đến mức giờ thì nó có riêng một tài khoản Instagram. Trên đó, chú cún hứa rằng sẽ thường xuyên rủ 4 người bạn mới sang chơi, chỉ cần họ thực hiện đúng “cái giá của tình bạn” như chú đã viết trong thư mà thôi!

Theo TODAY
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!