Bức tường không đạt tiêu chuẩn khiến bé gái 9 tuổi tử vong trong động đất Osaka

Bức tường không đạt tiêu chuẩn khiến bé gái 9 tuổi tử vong trong động đất Osaka
HHT - Đáng chú ý, một cuộc kiểm tra cho thấy 25% trường học tại đây đều sở hữu những bức tường như vậy.

Mới đây, hội đồng giáo dục địa phương tại Nhật Bản cho biết: 15/59 trường học ở Takatsuki, Osaka có tường không đạt tiêu chuẩn. Cuộc kiểm tra được thực hiện vào thứ 3, sau khi một bé gái 9 tuổi bị tường đổ lên người và tử vong trong trận động đất Osaka.

Bức tường không đạt tiêu chuẩn khiến bé gái 9 tuổi tử vong trong động đất Osaka ảnh 1

Việc kiểm tra được tiến hành tại 41 trường tiểu học và 18 trường trung học cơ sở. Các bức tường không đạt chuẩn tại 15 trường học - chín trường tiểu học và sáu trường trung học - dự kiến ​​sẽ bị loại bỏ trong vòng hai đến ba tuần tới.

Ngày 18/6, một trận động đất 6,1 độ richter đã xảy ra ở phía bắc Osaka, miền tây Nhật Bản. Vụ động đất làm ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Trong đó có một bé gái ở trường tiểu học Juei, bị bức tường tại bể bơi đổ lên người. Bức tường cao 3,5 mét - cao hơn tiêu chuẩn cho phép và không có đủ cốt thép.

Bức tường không đạt tiêu chuẩn khiến bé gái 9 tuổi tử vong trong động đất Osaka ảnh 2

Đáng chú ý, từ 3 năm trước, cố vấn phòng chống thiên tai Ryoichi Yoshida đã cảnh báo về sự nguy hiểm của bức tường này, nhưng bị nhà trường và lãnh đạo địa phương lờ đi. Hội đồng giáo dục nói trong một cuộc họp báo rằng sau cảnh báo, bức tường đã được kiểm tra vào tháng 2 năm 2016. Sau khi đánh giá trực quan cấu trúc và đánh vào tường bằng một cây gậy, nhân viên hội đồng quản trị đánh giá nó là an toàn. Nhưng hội đồng quản trị cũng thừa nhận hai quan chức kiểm tra bức tường không có bất kỳ bằng cấp kiến ​​trúc nào.

Theo Japan Today
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

HHT - ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?
Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.