Bức tường không đạt tiêu chuẩn khiến bé gái 9 tuổi tử vong trong động đất Osaka

Bức tường không đạt tiêu chuẩn khiến bé gái 9 tuổi tử vong trong động đất Osaka
HHT - Đáng chú ý, một cuộc kiểm tra cho thấy 25% trường học tại đây đều sở hữu những bức tường như vậy.

Mới đây, hội đồng giáo dục địa phương tại Nhật Bản cho biết: 15/59 trường học ở Takatsuki, Osaka có tường không đạt tiêu chuẩn. Cuộc kiểm tra được thực hiện vào thứ 3, sau khi một bé gái 9 tuổi bị tường đổ lên người và tử vong trong trận động đất Osaka.

Bức tường không đạt tiêu chuẩn khiến bé gái 9 tuổi tử vong trong động đất Osaka ảnh 1

Việc kiểm tra được tiến hành tại 41 trường tiểu học và 18 trường trung học cơ sở. Các bức tường không đạt chuẩn tại 15 trường học - chín trường tiểu học và sáu trường trung học - dự kiến ​​sẽ bị loại bỏ trong vòng hai đến ba tuần tới.

Ngày 18/6, một trận động đất 6,1 độ richter đã xảy ra ở phía bắc Osaka, miền tây Nhật Bản. Vụ động đất làm ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Trong đó có một bé gái ở trường tiểu học Juei, bị bức tường tại bể bơi đổ lên người. Bức tường cao 3,5 mét - cao hơn tiêu chuẩn cho phép và không có đủ cốt thép.

Bức tường không đạt tiêu chuẩn khiến bé gái 9 tuổi tử vong trong động đất Osaka ảnh 2

Đáng chú ý, từ 3 năm trước, cố vấn phòng chống thiên tai Ryoichi Yoshida đã cảnh báo về sự nguy hiểm của bức tường này, nhưng bị nhà trường và lãnh đạo địa phương lờ đi. Hội đồng giáo dục nói trong một cuộc họp báo rằng sau cảnh báo, bức tường đã được kiểm tra vào tháng 2 năm 2016. Sau khi đánh giá trực quan cấu trúc và đánh vào tường bằng một cây gậy, nhân viên hội đồng quản trị đánh giá nó là an toàn. Nhưng hội đồng quản trị cũng thừa nhận hai quan chức kiểm tra bức tường không có bất kỳ bằng cấp kiến ​​trúc nào.

Theo Japan Today
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm