Bừng sáng đêm CK cuộc thi tài năng sinh viên FPT Polytechnic "Poly Shine Up 2016"

Bừng sáng đêm CK cuộc thi tài năng sinh viên FPT Polytechnic "Poly Shine Up 2016"
HHT - Cuộc thi được phát động trên quy mô toàn quốc với đêm chung kết tụ hội 12 tiết mục tài năng từ 5 cơ sở của trường tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Nguyên và Hồ Chí Minh..

Sau hơn 3 tháng phát động tại 5 cơ sở trên toàn quốc, Đêm chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng “Poly Shine up 2016” của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic (FPT Polytechnic) đã diễn ra ngày 12/11/2016 tại Hội trường trường THPT Phan Chu Trinh, số 154 Lê Lợi, quận Hải Châu, tp. Đà Nẵng. Đặc biệt, ngoài đại diện từ Liên hiệp các hội Văn hóa - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, FPT Polytechnic đã mời ca sĩ/nhạc sĩ trẻ Vũ Cát Tường - Á quân Giọng hát Việt mùa thứ 2, một trong những Huấn luyện viên được yêu thích tại cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2016  tham gia vào Hội đồng giám khảo.

Kể từ khi phát động, “Poly Shine Up 2016″ đã thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên FPT Polytechnic với tổng 120 tiết mục tranh tài tại vòng sơ loại của các cơ sở.  Hình thức các tiết mục dự thi phong phú, đa dạng, đầy tính nghệ thuật, từ ca hát, vũ đạo, diễn kịch tới màn biểu diễn võ thuật Vovinam đầy gay cấn và kịch tính, mang đậm bản sắc riêng của sinh viên FPT Polytechnic.

Bừng sáng đêm CK cuộc thi tài năng sinh viên FPT Polytechnic "Poly Shine Up 2016" ảnh 1

Ngoài đại diện từ Liên hiệp các hội Văn hóa - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, Khối đào tạo Cao đẳng trường Đại học FPT, Hiệu trường THPT Phan Chu Trinh, Ban tổ chức đã mời ca sĩ/nhạc sĩ trẻ Vũ Cát Tường - Á quân Giọng hát Việt mùa thứ 2, giám khảo của nhiều chương trình uy tín hiện nay tham gia cầm cân nảy mực cho đêm chung kết.

Đặc biệt, nhằm chia sẻ với khó khăn của đồng bào miền Trung đang khắc phục hậu quả khó khăn của cơn bão số 6, FPT Polytechnic phát động mua vé đêm chung kết dưới hình thức tự nguyện, cũng như quyên góp trực tiếp tại đêm Gala. Số tiền thu được sẽ được trích để sinh viên FPT Polytechnic tổ chức hoạt động thiện nguyện trao tặng trực tiếp tới đồng bào miền Trung.

Từng cẩm cân nảy mực ở nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng tầm cỡ quốc gia, ca sĩ Vũ Cát Tường dành lời khen tặng tới tiết mục biểu diễn võ thuật “Hào khí Việt Nam” của Câu lạc bộ Vovinam FPT Polytechnic. Môn võ vovinam đã được Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic và các đơn vị trong Khối Giáo dục FPT đưa vào giảng dạy trong môn giáo dục thể chất. “Đây là điều rất là hay khi các bạn đã đưa được tinh thần võ đạo và đặc sản riêng của sinh viên FPT lên sân khấu. Nó không chỉ gói gọn trong những con người biểu diễn tiết mục này mà các bạn đã đại diện cho tinh thần của FPT”. Tiết mục đã xuất sắc dành giải Nhất của đêm chung kết “Poly Shine Up 2016”.

“Tiêu chí sáng tạo luôn được FPT đề cao trong mọi hoạt động và cách làm của FPT. Đây là một trong 2 tiêu chí chấm điểm của tôi. Ngoài ra, tiêu chí thứ 2 là sự cá nhân hóa. Các tiết mục từ đầu chương trình tới giờ đều làm tôi vô cùng thích thú. Những gì các bạn thể hiện chính là sự đam mê, lôi cuốn khan giả khi xem tiết mục”. Ông Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng (FPT Polytechnic) chia sẻ về tiêu chí chấm điểm.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 06 giải Đặc Biệt và 02 Giải Bình chọn với tổng giá trị lên tới 10 triệu đồng cho chủ nhân những tiết mục xuất sắc nhất. Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt, Ban tổ chức đã trao cúp lưu niệm và giấy chứng nhận cùng các phần quà hấp dẫn cho các cá nhân đạt giải.

 
Bừng sáng đêm CK cuộc thi tài năng sinh viên FPT Polytechnic "Poly Shine Up 2016" ảnh 2

Kết quả điểm tiết mục của thí sinh biểu diễn tại chung kết “Poly Shine Up” có 60% điểm chấm trực tiếp do Ban Giám khảo quyết định và 30% còn lại điểm của vòng bình chọn online đã diễn ra trên trang web của sự kiện tại địa chỉ http://polyshineup.poly.edu.vn/.

Sau khi tổng hợp điểm, Ban giám khảo đã công bố và trao tặng lần lượt giải thưởng tới các tác phẩm đạt giải. Trong đó, Câu lạc bộ Vovinam FPT Polytechnic Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất, đồng giải Nhì là tiết mục nhảy “Poping” của Đặng Trần Minh Tuấn đến từ cơ sở Hà Nội và tiết mục hát đơn ca trên nền ghitar mộc “Chưa bao giờ” của Trần Minh Khoa, đến từ cơ sở Hồ Chí Minh. Giải Ba của cuộc thi lần lượt thuộc về tiết mục “Công Phá” của Nguyễn Thế Hào, cơ sở Hà Nội với màn võ thuật đặc sắc, các tiết mục đi và lăn lưng trên thảm mảnh chai thủy tinh, đập vỡ ngói trên bụng bằng búa tạ; tiế và hai tiết mục được giàn dựng công phu cũng như phô diễn đa tài của sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng - Ca múa “Quê hương ba miền” và Mash-up Sáo & ghitar (Black band).

Bên cạnh vai trò Ban giám khảo, ca sĩ Vũ Cát Tường cũng tham gia biểu diễn 2 bản “hit” từng “làm mưa, làm gió” trên các bảng xếp hạng là “Yêu xa” và “Phai” tại đêm chung kết “Poly Shine Up 2016” cũng như nhiệt tình giao lưu cùng khán giả và các tiết mục biểu diễn.

Sự ủng hộ về vật chất và tài chính của các nhà tài trợ đã góp phần không nhỏ cho thành công của cuộc thi. Trong đó, công ty Dịch vụ Viễn thông (Vinaphone) đồng hành cùng cuộc thi “Poly shine up 2016” với vai trò Nhà tài trợ vàng, ngoài ra ban tổ chức cũng nhận được sự tài trợ và ủng hộ từ các đối tác như Công ty TNHH May mặc Trần Kim, Chương trình đào tạo cử nhân quốc tế FPT Greenwich, Salon Ý My.

Tùng Anh

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.