Bước chân sang quốc gia khác thật dễ dàng, bạn có tin không?

Bước chân sang quốc gia khác thật dễ dàng, bạn có tin không?
HHT - Đường biên giới xác định nơi một quốc gia kết thúc và một quốc gia khác bắt đầu. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Nahwa

Để giải thích trường hợp thú vị này không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn hãy thử nghĩ tới con búp bê Matryoshka. Búp bê nhỏ nhất, Nahwa, là một ngôi làng thuộc lãnh thổ của Các tiểu vương quốc Arập thống nhất. Đặt con búp bê nhỏ bên trong một con búp bê lớn hơn - một khu vực nhỏ tách rời của Oman có tên là Madha. Cuối cùng đặt nó bên trong một con búp bê lớn hơn, đó chính là Các tiểu vương quốc Arập thống nhất.

Bước chân sang quốc gia khác thật dễ dàng, bạn có tin không? ảnh 1

Baarle-Hertog và Baarle-Nassau

Đây là hai đô thị phân chia vùng đất Baarle giữa Bỉ và Hà Lan. Một trong những điều thú vị khi tới nơi đây là tìm kiếm biên giới giữa hai nước. Bởi vùng đất này chia làm 26 phần thuộc lãnh thổ của Bỉ và Hà Lan nhưng lại nằm xen kẽ lẫn nhau. Đường biên giới phức tạp như vậy là do một số hiệp ước, thỏa thuận đã có từ rất lâu rồi.

Bước chân sang quốc gia khác thật dễ dàng, bạn có tin không? ảnh 2

Đường biên giới được đánh dấu bằng các chữ thập màu trắng trên vỉa hè và các cột trụ trên đường, chạy ngoằn nghoèo khắp thị trấn, xuyên qua cả nhà cửa, vườn tược và đường phố. Chính vì vậy mà có những nhà bị phân chia làm đôi, một nửa nằm bên ranh giới Hà Lan, nửa kia lại thuộc Bỉ, và việc xác định quốc tịch của các hộ gia đình phụ thuộc vào vị trí của cửa chính. Nếu đường biên giới cắt ngang đường phố, hai phần đường sẽ thuộc hai nước khác nhau. Thế nên có những nhà hàng theo luật Hà Lan thì phải đóng cửa sớm, vậy thì thực khách chỉ cần chuyển sang bàn khác thuộc phía Bỉ có thể tiếp tục thưởng thức bữa ăn.

Bước chân sang quốc gia khác thật dễ dàng, bạn có tin không? ảnh 3

Đường biên giới giữa Mỹ và Canada

Point Roberts, một bán đảo nhỏ, thuộc lãnh thổ Mỹ nhưng bạn chỉ có thể tới đó bằng cách đi qua Canada. Chuyện kỳ lạ này thực ra chỉ là một sự sơ sót. Và không ai nhận ra điều này khi hiệp định biên giới giữa Mỹ và Canada được ký kết vào năm 1846.

Bước chân sang quốc gia khác thật dễ dàng, bạn có tin không? ảnh 4

Biên giới giữa Mỹ và Canada còn chia cắt nhà hát opera và thư viện Haskell Free ra làm hai. Điểm thú vị là sân khấu của nhà hát thì thuộc địa phận Canada nhưng cổng vào và hầu hết ghế ngồi thì nằm bên phía nước Mỹ. Vì thế, nhà hát này có đến 2 địa chỉ, một ở thị trấn Derby Line thuộc Mỹ và một là thị trấn Stanstead của Canada.

Bước chân sang quốc gia khác thật dễ dàng, bạn có tin không? ảnh 5

Campione d’Italia

Thị trấn nhỏ này của Ý nằm gọn trong lãnh thổ Thụy Sĩ. Khi đến đây, bạn có thể sử dụng đồng euro hoặc đồng francs Thụy Sĩ. Thư của bạn được gửi qua mã bưu chính của Ý hoặc Thụy Sĩ đều được. Cần cảnh sát? Bạn hãy gọi ngay cho cảnh sát Ý, còn khi cần đến bệnh viện, bạn có thể gọi xe cứu thương từ Thụy Sĩ.

Bước chân sang quốc gia khác thật dễ dàng, bạn có tin không? ảnh 6

San Marino

Cộng hòa San Marino là một quốc gia miền núi được Italy bao quanh. Đây là quốc gia nhỏ thứ 5 trên thế giới và nhỏ thứ 3 ở châu Âu, nhưng nó có một lịch sử phong phú và được coi là một trong những nước cộng hòa lâu đời nhất trên thế giới. Khu vực đồi núi của San Marino, đường phố và tòa nhà mang kiến trúc cổ điển châu Âu tạo ra địa điểm du lịch tuyệt vời cho những ai muốn thăm quan châu Âu.

Bước chân sang quốc gia khác thật dễ dàng, bạn có tin không? ảnh 7
Theo brightside.me
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.