Ca khúc V-Pop có doanh thu nhạc số cao nhất Spotify không phải của Pháo hay Sơn Tùng M-TP!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Danh tính" của ca khúc Việt Nam có doanh số cao nhất trên Spotify theo thống kê của S-Money khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Mới đây, danh sách các ca khúc có doanh thu cao nhất trên Spotify của mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ đã được đăng tải trên trang S-Money - một chuyên trang tài chính của Australia.

Cứ ngỡ những ca khúc của Sơn Tùng M-TP - nam ca sĩ V-Pop sở hữu nhiều "kỷ lục" trên nền tảng nhạc số hay "siêu hit" Hai phút hơn của Pháo sẽ không thể thiếu trong danh sách này. Thế nhưng, theo số liệu thống kê của S-Money tính đến tháng 4/2021, Bài Này Chill Phết của Đen Vâu và Min mới là sản phẩm âm nhạc có doanh thu cao nhất trên nền tảng Spotify tại Việt Nam. Cụ thể số tiền mà ca khúc này kiếm được trên Spotify là 52.103,06 USD (khoảng gần 1,2 tỉ VNĐ) với tổng cộng 13.5 triệu lượt stream.

Ca khúc V-Pop có doanh thu nhạc số cao nhất Spotify không phải của Pháo hay Sơn Tùng M-TP! ảnh 1

Thống kê của S-Money về các ca khúc có doanh thu cao nhất trên Spotify mỗi nước.

Ca khúc V-Pop có doanh thu nhạc số cao nhất Spotify không phải của Pháo hay Sơn Tùng M-TP! ảnh 2

Hit của Đen Vâu và Min "cá kiếm" được gần 1,2 tỷ đồng trên Spotify.

Thông tin của S-Money khiến khán giả trong nước không khỏi bất ngờ khi Bài Này Chill Phết tuy là ca khúc V-Pop có doanh thu cao nhất trên Spotify nhưng lượt nghe vẫn xếp sau khá nhiều ca khúc. Chỉ tính riêng Đen Vâu, nam rapper vẫn có 1 sản phẩm có lượt nghe cao hơn là Lối Nhỏ, với gần 14.2 triệu lượt nghe.

Đây chắc hẳn là "tin vui nối tiếp tin vui" của Đen Vâu vì trong thời gian gần đây, nam rapper liên tiếp "thu hoạch" được nhiều thành tích mới. Không chỉ là nghệ sĩ Việt thứ 2 có concert cá nhân được công chiếu trên nền tảng toàn cầu như Netflix, bản hit Đi Về Nhà của Đen Vâu và JustaTee cũng cán mốc 100 triệu lượt xem trên YouTube cách đây không lâu.

Ca khúc V-Pop có doanh thu nhạc số cao nhất Spotify không phải của Pháo hay Sơn Tùng M-TP! ảnh 3

Đen Vâu liên tiếp đón nhận tin vui trong thời gian gần đây

Tính đến hiện tại, 2 Phút Hơn (Kaiz Remix) của Pháo là ca khúc V-Pop có lượt nghe nhiều nhất trên Spotify với tổng cộng 31.3 triệu lượt. Xếp ngay sau đó là Chúng Ta Của Hiện Tại của Sơn Tùng M-TP với 15.6 triệu lượt. Thế nhưng theo thống kê của riêng S-Money, các ca khúc này vẫn có doanh số xếp sau Bài Này Chill Phết trên thị trường Spotify Việt Nam.

Trên toàn thế giới, ca khúc có doanh số từ Spotify cao nhất là Shape Of You của Ed Sheeran với tổng doanh thu 13.3 triệu USD và hơn 2.7 tỉ lượt stream trên toàn cầu. Nếu so sánh với các thị trường âm nhạc khác của thế giới, doanh thu lẫn lượt stream của các ca khúc Việt Nam vẫn còn khá khiêm tốn nhưng cũng là một dấu hiệu đáng mừng.

Ca khúc V-Pop có doanh thu nhạc số cao nhất Spotify không phải của Pháo hay Sơn Tùng M-TP! ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm