Cả lớp thi nhau "bóc phốt" bạn phạm nội quy để được cộng điểm, và nhận cái kết "đắng lòng"

Cả lớp thi nhau "bóc phốt" bạn phạm nội quy để được cộng điểm, và nhận cái kết "đắng lòng"
HHT - Hưởng ứng lời kêu gọi của cô giáo nếu "bóc phốt" được bạn vi phạm nội quy sẽ được cộng ngay một điểm, cả lớp tố giác lẫn nhau, nào ngờ phút cuối, cô giáo lại quay ngoắt bằng một câu từ chối không thể phũ phàng hơn.

Mới đây, cư dân mạng được phen cười ngất trước màn quản lớp "siêu lầy lội" của cô giáo chủ nhiệm một lớp học ở trường THPT Mỹ Hào (Hưng Yên). Ngay khi vừa chia sẻ, câu chuyện này đã nhận được sự chú ý lớn từ dân mạng bởi sự dí dỏm, tinh nghịch mà các cô cậu học trò mang lại.

Cụ thể là bỗng một ngày đẹp trời, cô giáo chủ nhiệm nghĩ ra cách mới để chấn chỉnh lớp, đó là sẽ cộng 1 điểm cho những bạn phát hiện, chụp ảnh làm bằng chứng và tố giác với cô những người có hành vi nghịch ngợm, quậy phá lớp.

Cả lớp thi nhau "bóc phốt" bạn phạm nội quy để được cộng điểm, và nhận cái kết "đắng lòng" ảnh 1
Câu chuyện bi hài này đang gây bão trên group Trường người ta.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu cô giáo âm thầm giao việc này cho lớp trưởng - cánh tay đắc lực giúp cô quản lớp. Thế nhưng cô giáo này “thâm độc” ở chỗ công khai nhiệm vụ đặc biệt này ngay trên mạng xã hội - thả nhẹ một bình luận vào bài viết của học trò - cho cả lớp trưởng và tất cả lớp cùng biết.

Cả lớp thi nhau "bóc phốt" bạn phạm nội quy để được cộng điểm, và nhận cái kết "đắng lòng" ảnh 2

Cả lớp thi nhau "bóc phốt" bạn phạm nội quy để được cộng điểm, và nhận cái kết "đắng lòng" ảnh 3

Không ngoài dự đoán, cả lớp không chỉ có lớp trường mà rất nhiều thành viên khác cũng thi nhau tố giác người vi phạm nội quy với mong muốn được cô cộng điểm. Trào lưu này có lẽ sẽ vẫn còn tiếp tục rầm rộ nếu như cô giáo chủ nhiệm không kết thúc bằng một câu nói tỉnh bơ khiến nhiều người ngã ngửa.

Cụ thể, sau một thời gian nắm rõ hết chuyện những ai thường xuyên quậy phá lóp học, như người ta nói là “tận dụng hết các cánh tay đắc lực” thì cô giáo chối bỏ việc cộng điểm bằng lập luận: “Chỉ vì điểm mà bán rẻ nhau thế đấy, buồn quá! Cô nghĩ lại rồi, bạn nào thấy bạn mình mắc lỗi mà không khuyên bạn, động tý đã mách cô, cô trừ hết điểm luôn!”.

Cả lớp thi nhau "bóc phốt" bạn phạm nội quy để được cộng điểm, và nhận cái kết "đắng lòng" ảnh 4
Cái kết bất ngờ của cô giáo…

Quả thực, chiêu bài này của cô giáo đúng là công cụ đắc lức để cô giáo chấn chỉnh nền nếp. Dù vậy, khi chia sẻ về điều này, các thành viên trong lớp cho hay thực ra họ không có mong muốn được cộng điểm mà chỉ muốn chụp lại những khoảnh khắc bá đạo của bạn bè để troll nhau trên facebook.

Hiện câu chuyện vui này vẫn đang nhận được hàng nghìn lượt thích và  bình luận hài hước của dân mạng. Ai cũng gật gù, tán dương cách quản lớp “nghìn mắt nghìn tay” và “siêu lầy” của cô giáo.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.