Ca sĩ Suboi chia sẻ những ấn tượng sau lần 2 gặp cựu Tổng Thống Mỹ Barack Obama

Ca sĩ Suboi chia sẻ những ấn tượng sau lần 2 gặp cựu Tổng Thống Mỹ Barack Obama
HHT - Suboi là một trong 3 người trẻ Việt Nam vinh dự được mời tham gia Hội nghị Quỹ Obama được tổ chức lần đầu tiên.

Đầu tháng 11 vừa qua, Tổ chức Obama Foundation và cựu Tổng Thống Mỹ Barack Obama đã đón chào các nhà lãnh đạo, doanh nhân, nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới hội tụ về Chicago để tham dự Hội nghị Quỹ Obama được tổ chức lần đầu tiên. Rapper Suboi là một trong những người vinh hạnh được mời tham gia sự kiện, cô phấn khích chia sẻ: "Tôi rất vui mừng nhưng không mường tượng được mình sẽ làm gì ở đó. Nhưng mà đó là thư mời của ông Obama! Tất nhiên tôi sẽ thu xếp đi!".  

Ca sĩ Suboi chia sẻ những ấn tượng sau lần 2 gặp cựu Tổng Thống Mỹ Barack Obama ảnh 1
Ca sĩ Suboi chia sẻ những ấn tượng sau lần 2 gặp cựu Tổng Thống Mỹ Barack Obama ảnh 2

Những người tham dự sự kiện đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới, gồm những nhà lãnh đạo, doanh nhân, nghệ sĩ tiêu biểu, có sức ảnh hưởng nhất định đối với cộng đồng. Năm ngoái, Suboi là người đã tạo nên một làn sóng trên các tờ báo lớn thế giới trong chuyến viếng thăm của cựu Tổng Thống Obama tại Việt Nam. Ngoài Suboi, còn có hai người Việt Nam khác tham dự sự kiện này là Ngô Thùy Ngọc TúEddie Thái từ 500 Start-ups.

Ca sĩ Suboi chia sẻ những ấn tượng sau lần 2 gặp cựu Tổng Thống Mỹ Barack Obama ảnh 3
 
Ca sĩ Suboi chia sẻ những ấn tượng sau lần 2 gặp cựu Tổng Thống Mỹ Barack Obama ảnh 4

Trong suốt 2 ngày, gần 500 nhà lãnh đạo đã cùng nhau trao đổi ý tưởng, tìm tòi những giải pháp sáng tạo cho những vấn đề thường gặp, trao đổi về nghệ thuật, công nghệ và âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới. Diễn giả gồm có cựu Tổng Thống Barack Obama và vợ - bà Michelle Obama, Hoàng tử nước Anh Harry, Lin-Manuel Miranda - người sáng lập vở nhạc kịch Hamilton, Chance the Rapper, cựu Thủ tướng Ý Matteo Renzi, rapper Common, bà Caroline Kennedy và Đại sứ Liên Hiệp Quốc Susan Rice.

Ca sĩ Suboi chia sẻ những ấn tượng sau lần 2 gặp cựu Tổng Thống Mỹ Barack Obama ảnh 5
Ca sĩ Suboi chia sẻ những ấn tượng sau lần 2 gặp cựu Tổng Thống Mỹ Barack Obama ảnh 6
Ca sĩ Suboi chia sẻ những ấn tượng sau lần 2 gặp cựu Tổng Thống Mỹ Barack Obama ảnh 7

Suboi chia sẻ 3 điều quan trọng cô đã học được từ hội nghị này: “Số một, tôi phải thay đổi từ trong suy nghĩ của chính mình, mọi thứ đều có mặt tích cực kể cả trong điều tiêu cực, hãy thử nhìn và tìm ra điều tích cực trong mọi tình huống để tự biết cách giải quyết vấn đề. Số hai, không chỉ bắt chuyện với những người giống mình, có suy nghĩ và kinh nghiệm tương tự, hãy tò mò về những người khác lĩnh vực, cách làm và lối sống của mình. Số ba, khiêm tốn đúng chỗ chứ luôn luôn khiêm tốn cũng chưa chắc đã tốt (điều này không có nghĩa là hãy tự đại), có thể người đối diện đang cần mình nói ra và chia sẻ về những gì mình biết và đạt được".

TRANG NGUYỄN - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?