Cá tính của nữ trọng tài bắt chính trận Đức - Costa Rica: “Tôi không nghĩ đến việc đi vào lịch sử”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ trọng tài Stephanie Frappart sẽ đi vào lịch sử tại World Cup khi làm trọng tài chính trong trận Đức - Costa Rica sắp tới. Trận đấu này cũng sẽ có tổ trọng tài toàn nữ. Stephanie Frappart là người cá tính và bản lĩnh thế nào?

Stephanie Frappart, nữ trọng tài người Pháp, sẽ trở thành trọng tài nữ đầu tiên bắt chính một trận bóng đá nam tại World Cup. Trận Đức - Costa Rica (2h sáng ngày 2/12, giờ Việt Nam) cũng sẽ có tổ trọng tài toàn nữ, ngoài Frappart còn có Neuza Back người Brazil và Karen Diaz người Mexico là các trợ lý trọng tài.

Trận Đức - Costa Rica cũng không phải là lần đầu tiên nữ trọng tài Frappart xuất hiện ở World Cup 2022. Cô đã làm trọng tài thứ tư trong trận Ba Lan - Mexico, nhưng trận đó vẫn là trọng tài nam bắt chính.

Cá tính của nữ trọng tài bắt chính trận Đức - Costa Rica: “Tôi không nghĩ đến việc đi vào lịch sử” ảnh 1

Frappart sẽ là trọng tài chính trong một trận đấu toàn trọng tài nữ tại World Cup 2022. Ảnh: Laurens Lindhout/ Soccrates/ Getty Images.

Frappart là người làm nên lịch sử từ lần này sang lần khác. Cô cũng là trọng tài nữ đầu tiên điều khiển một trận vòng loại World Cup bóng đá nam hồi tháng 3/2021 và một trận Champions League vào năm 2020. Cô cũng từng điều khiển trận Chung kết UEFA Super Cup 2019 giữa 2 câu lạc bộ Liverpool và Chelsea. Ngoài ra, Frappart cũng là trọng tài chính trong nhiều trận bóng đá nữ quan trọng.

Được biết đến là người rất cá tính, cẩn thận và bình tĩnh, khi Frappart bước vào sân bóng, dù khán giả có hoan hô động viên trọng tài nữ, hay huýt sáo tỏ ra không thích, cô vẫn thản nhiên như không. Frappart nói: “Tôi chẳng nghĩ đến việc phá vỡ các rào cản hay làm nên lịch sử, tôi chỉ nghĩ rằng mình đang làm công việc của mình và chỉ có thế thôi”.

Cá tính của nữ trọng tài bắt chính trận Đức - Costa Rica: “Tôi không nghĩ đến việc đi vào lịch sử” ảnh 2

Frappart bắt chính trong trận Liverpool - Chelsea. Ảnh: The Sun.

Về việc trở thành trọng tài tại World Cup, Frappart nói với trang The Athletic: “World Cup bóng đá nam là giải đấu quan trọng nhất thế giới. Nhưng tôi đã là trọng tài nữ đầu tiên ở Pháp, đầu tiên ở châu Âu, lần nào cũng là người đầu tiên. Nên tôi biết phải làm việc thế nào. Tôi ở đó (World Cup) là vì tôi xứng đáng”.

Cá tính của nữ trọng tài bắt chính trận Đức - Costa Rica: “Tôi không nghĩ đến việc đi vào lịch sử” ảnh 3

Frappart đứng cùng các trọng tài nam trước khi điều khiển trận Juventus - Dynamo Kiev ở Champions League.

Frappart, 38 tuổi, cũng khá nghiêm khắc. Theo trang Transfermarkt, Frappart đã điều khiển 235 trận đấu ở các giải, rút tới 878 thẻ vàng và 25 thẻ đỏ.

Cá tính của nữ trọng tài bắt chính trận Đức - Costa Rica: “Tôi không nghĩ đến việc đi vào lịch sử” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm