Các loại sốt muối mà chấm với hoa quả chua thì ngon quên cả mùa hè

Các loại sốt muối mà chấm với hoa quả chua thì ngon quên cả mùa hè
HHT - Mùa hè vốn có rất nhiều các loại trái cây nhiệt đới chua chua giòn giòn mà nếu chấm với các loại sốt muối này thì ngon bá đạo luôn.

Muối ô mai

Các loại sốt muối mà chấm với hoa quả chua thì ngon quên cả mùa hè ảnh 1

Muối ô mai được làm từ muối, đường, ớt sấy, cốt ô mai làm nổi lên vị chua - cay - mặn - ngọt cùng hương vị của ô mai hấp dẫn đến khó cưỡng. Hạt muối to mới nhìn tưởng chừng khó ăn và rất mặn, nhưng khi ăn những hạt muối đó lại giòn, ngọt, thơm và đem lại cảm giác khá thú vị, đôi khi hạt muối trở thành sở thích của nhiều người. Muối ô mai ngon nhất khi chấm với các hoa quả nhạt, khi đó hương vị hài hòa của muối sẽ làm cho các loại quả trái thêm tròn vị. Đây cũng chính là lý do mà dù mới xuất hiện ít lâu nhưng muối ô mai đã nhanh chóng được nhiều người ưa thích.

Các loại sốt muối mà chấm với hoa quả chua thì ngon quên cả mùa hè ảnh 2

Muối tôm

Các loại sốt muối mà chấm với hoa quả chua thì ngon quên cả mùa hè ảnh 3

Có rất nhiều loại muối tôm khác nhau đang có sẵn trên thị trường, gia công hoặc sản xuất công nghiệp. Nhưng dù là phiên bản nào, muối tôm đậm chất Tây Ninh vẫn có vị ngọt của đường đan xen với vị ngọt của tôm, vị mặn của muối rang, mùi thơm của tỏi và sắc cam đỏ hấp dẫn từ ớt hoặc cà rốt. Từ lâu, muối tôm Tây Ninh đã trở thành thức chấm quen thuộc ăn kèm với nhiều loại hoa quả như dưa chuột, dứa, xoài xanh, sấu... Đây cũng là thành phần chính làm nên món bánh tráng trộn thơm ngon trứ danh của xứ nóng miền Nam.

Các loại sốt muối mà chấm với hoa quả chua thì ngon quên cả mùa hè ảnh 4

Muối xí muội

Các loại sốt muối mà chấm với hoa quả chua thì ngon quên cả mùa hè ảnh 5

Với những ai thích muối mà vị chua át nhiều hơn thì muối xí muội là sự lựa chọn hàng đầu. Đặc điểm của món muối xí muội này là vị xí muội mơ rất thơm, thêm cả bột đinh hương và bột cam thảo nữa nên ăn rất hợp, đảm bảo đến cả những bạn lười ăn trái cây cũng phải thích mê. Phần quan trọng của món muối này là thịt của xí muội mơ băm nhuyễn rồi hòa cùng với nước mơ, tạo nên loại muối có vị chua chua và có mùi thơm của ô mai mơ, rất hợp để chấm các loại hoa quả.

Các loại sốt muối mà chấm với hoa quả chua thì ngon quên cả mùa hè ảnh 6

Mắm ruốc Thái

Các loại sốt muối mà chấm với hoa quả chua thì ngon quên cả mùa hè ảnh 7

Mắm ruốc Thái có tên là Nam Pla Wan. Ngoài việc chấm xoài chua kiểu Thái thì còn có thể chấm táo, ổi, cóc và khế, tóm lại là cứ quả gì chua, giòn chấm là ngon hết. Mắm ruốc Thái có vị ban đầu hơi giống kho quẹt của Việt Nam, nghĩa là hơi mặn mặn ngọt ngọt, nhưng sau đó thì vị mắm ruốc đặc trưng hiện lên rất rõ nên ăn rất vào. Mắm ruốc Thái chấm cũng đỡ bị khô hơn so với muối. Bên cạnh đó mắm ruốc Thái không bị quá bốc mùi nên ăn trong phòng vẫn vô tư nhé.

Các loại sốt muối mà chấm với hoa quả chua thì ngon quên cả mùa hè ảnh 8

Mắm me

Các loại sốt muối mà chấm với hoa quả chua thì ngon quên cả mùa hè ảnh 9

Mắm me xuất hiện trong rất nhiều món ăn hiện nay và được các tín đồ ẩm thực yêu thích. Và giờ đây mắm me còn được dùng để chấm với hoa quả nữa. Cứ nghĩ me chua thì chấm với hoa quả thì càng chua thêm, nhưng mắm me thực chất có vị chua cay mặn ngọt nên ăn với hoa quả là rất hợp luôn. Mắm me không bị tanh như mắm ruốc thế nên được nhiều người ưa thích hơn. 

Các loại sốt muối mà chấm với hoa quả chua thì ngon quên cả mùa hè ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm