Các quán ăn đêm Trung Quốc kiếm bội tiền nhờ người hâm mộ World Cup

Các quán ăn đêm Trung Quốc kiếm bội tiền nhờ người hâm mộ World Cup
HHT - Tôm hùm và bia là món bán chạy nhất, cùng với các đồ ăn nhẹ lành mạnh hơn như trái cây, sữa chua và súp cá.

Các nhà hàng và công ty giao đồ ăn ở Trung Quốc đã chứng kiến sự đột biến trong kinh doanh đồ ăn đêm trong mùa World Cup, khi hầu hết các trận đấu diễn ra vào buổi tối giờ địa phương.

Theo tờ The Beijing Daily đưa tin hôm thứ 3, các fan thích vừa xem bóng đá, vừa thưởng thức các món ăn yêu thích mùa hè như thịt nướng, tôm hùm và bia kèm những lựa chọn lành mạnh hơn như trái cây, sữa chua và súp cá.

Các quán ăn đêm Trung Quốc kiếm bội tiền nhờ người hâm mộ World Cup ảnh 1

Công ty giao hàng Ele.me cho biết kể từ khi giải đấu bắt đầu vào thứ 5 tuần trước, mỗi đêm, khách hàng của họ đã đã đặt trung bình 3,05 triệu con tôm và 400.000 chai bia. Trong hai đêm đầu tiên của World Cup, các đơn đặt hàng được đặt từ 9 giờ tối đến 2 giờ sáng gấp ba lần số lượng đơn hàng cùng thời điểm năm ngoái.

Đối thủ Meituan Dianping cũng cho biết họ đã cung cấp 280.000 chai bia và 1,53 triệu con tôm từ 9 giờ tối đến 12 giờ hôm sau trong đêm đầu tiên của giải đấu. Đơn đặt hàng cho món luộc và súp cũng tăng 55 phần trăm trong thời gian đó, so với các buổi tối bình thường. Mười lăm phút trước khi World Cup khởi động, đơn đặt hàng đã tăng 40% so với ngày hôm trước.

Các quán ăn đêm Trung Quốc kiếm bội tiền nhờ người hâm mộ World Cup ảnh 2

Nhưng một số người hâm mộ thích các đồ ăn nhẹ nhàng hơn. Các công ty thực phẩm bán sản phẩm tươi như MissFresh và Hema Fresh cho biết các đơn đặt hàng buổi tối cho trái cây và sữa chua đã tăng vọt. Tất cả công ty đều cung cấp dịch vụ giao hàng suốt 24 giờ trong thời gian diễn ra World Cup, cho đến giữa tháng Bảy.

Nhà hàng, quán bar và quán cà phê cũng kiếm bội tiền, miễn là họ phát sóng các trận đấu bóng. "Chúng tôi sẽ mất khách nếu không chiếu bóng đá trên màn hình lớn trong mùa World Cup", chủ một nhà hàng có khu vực dành riêng cho người hâm mộ bóng đá ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam cho biết.

Tại Thành Đô, một nhà hàng lẩu cũng đã dành riêng một khu để thực khách xem bóng đá. "Chúng tôi đang phát sóng tất cả các trận đấu World Cup. Chúng tôi chỉ đóng cửa khi trận đấu cuối cùng kết thúc" - chủ nhà hàng cho biết.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.