Các thành viên Hoàng gia Anh cùng xuất hiện: Vị trí của nhà William - Kate được khẳng định

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vua Charles III, Hoàng hậu Camilla và các thành viên khác của Hoàng gia Anh đã cùng nhau dự Lễ Phục Sinh vào ngày hôm qua. Trang phục của họ đã khẳng định một thông điệp rất rõ ràng về vị trí của gia đình William - Kate tại Hoàng gia. Ngoài ra, “Hoàng tử bé” Louis đã lần đầu tiên “lên đồ” chững chạc, được rất nhiều người khen ngợi.

Trang phục của các thành viên Hoàng gia Anh luôn được lựa chọn rất kỹ cho mỗi lần họ xuất hiện trước công chúng, đều mang những thông điệp nhất định chứ không bao giờ có chuyện chọn bừa hay “chỉ cần đẹp là được”.

Hôm qua (9/4), Vua và Hoàng hậu đã dự Lễ Phục Sinh ở Lâu đài Windsor. Đây là Lễ Phục Sinh đầu tiên trong triều đại của Vua Charles III. Tham dự còn có vợ chồng Hoàng tử William - Công nương Kate cùng 3 con, và các thành viên khác của Hoàng gia Anh. Đây cũng là lần đầu tiên “Hoàng tử bé” Louis - con út của William và Kate - dự Lễ Phục Sinh.

Các thành viên Hoàng gia Anh cùng xuất hiện: Vị trí của nhà William - Kate được khẳng định ảnh 1

Vua, Hoàng hậu đi cùng các thành viên khác của Hoàng gia Anh vào ngày hôm qua. Ảnh: Yui Mok - WPA Pool/ Getty.

Vua, Hoàng hậu và gia đình William - Kate cùng mặc các trang phục có tone màu xanh Hoàng gia, trong khi các thành viên khác mặc màu sắc đa dạng hơn. Cách lựa chọn trang phục này có thể là sự nhấn mạnh về vai trò quan trọng của nhà William - Kate, cũng như sự khẳng định về các hàng kế vị: William là người kế vị hàng thứ nhất, tiếp theo lần lượt đến 3 con của anh. William và con trai lớn - hai vị vua tương lai - lại mặc trang phục gần giống hệt nhau, như nhiều lần khác.

Các thành viên Hoàng gia Anh cùng xuất hiện: Vị trí của nhà William - Kate được khẳng định ảnh 2

Nhà William - Kate mặc cùng tone màu với Vua và Nữ hoàng. Ảnh: Zak Hussein/ Splash News.

Công chúa Charlotte, 7 tuổi, khiến nhiều người bất ngờ khi đã cao hơn khá nhiều sau một thời gian ít xuất hiện. Charlotte có một lượng “fan” rất đông đảo vì Công chúa nhỏ này xinh xắn, trưởng thành, lại có phong thái rất quý tộc.

Các thành viên Hoàng gia Anh cùng xuất hiện: Vị trí của nhà William - Kate được khẳng định ảnh 3

Công chúa Charlotte rất xinh xắn và dịu dàng. Ảnh: Justin Goff/ Goff Photos.

Đây cũng là lần đầu tiên Hoàng tử Louis, 4 tuổi, mặc “đồ lớn”, đeo cravat hẳn hoi. Những người yêu quý Hoàng gia Anh đều khen Louis đáng yêu, lần này đã “người lớn” hơn chứ không loay hoay nghịch ngợm như những lần xuất hiện trước đây.

Các thành viên Hoàng gia Anh cùng xuất hiện: Vị trí của nhà William - Kate được khẳng định ảnh 4

Hoàng tử Louis lần đầu tiên đeo cravat, mới 4 tuổi nhưng trông đã rất chững chạc. Ảnh: Getty.

Buổi lễ này hẳn là một thời điểm rất xúc động đối với Hoàng gia Anh, vì diễn ra tại Nhà nguyện St. George tại Lâu đài Winsor, là nơi yên nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II. Khi đến dự lễ, Hoàng hậu Camilla đã thể hiện lòng tưởng nhớ Nữ hoàng bằng cách dùng ghim cài áo bằng kim cương có biểu tượng tình yêu thương mà trước đây thuộc về Nữ hoàng.

Các thành viên Hoàng gia Anh cùng xuất hiện: Vị trí của nhà William - Kate được khẳng định ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm