Các từ khóa hot được nhắc đến trong Táo Quân 2023: Từ "Mít Ren" cho tới "lòng xào dưa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm nay, Táo Quân 2023 đã tạo bất ngờ cho khán giả khi chương trình kỉ niệm năm thứ 20 "Táo Quân" phát sóng được dàn dựng theo kịch bản một cuộc thi sắc đẹp có tên "Táo bạo Thiên đình". Cuộc thi là phần tranh tài của hơn 30 Táo từ rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Chương trình năm nay bỏ hình thức các Táo lên chầu, tổ chức thi nhan sắc mang tên... Táo bạo. Các màn catwalk, hô tên của thí sinh gợi nhớ cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 từng bị khán giả chê làm lố. Ngoài các phần biểu diễn trực tiếp, chương trình lồng ghép video hậu trường, thí sinh giới thiệu bản thân giống các cuộc thi nhan sắc. Màn diễn mở đầu quy tụ hơn 30 thí sinh, Top 5 được vào vòng trong gồm: Táo Y tế - Vân Dung, Táo Xã hội - Tự Long, Táo Kinh tế - Quang Thắng, Táo Năng lượng - Thanh Dương, Táo Giao thông - Chí Trung.

Các từ khóa hot được nhắc đến trong Táo Quân 2023: Từ "Mít Ren" cho tới "lòng xào dưa" ảnh 1

Thi Hoa hậu trở thành chủ đề chính của Táo Quân 2023.

Thông qua các vòng thi về tư duy, sáng tạo, dàn Táo và tuyến nhân vật phụ vẫn đề cập đến thói đùn đẩy trong công việc, nạn "con ông cháu cha", đút lót, hiện tượng nhân viên y tế nghỉ việc hàng loạt, nỗ lực đổi mới của ngành giáo dục, hiện tượng suy thoái của thị trường chứng khoán, vụ khách chơi golf đánh nữ nhân viên... hay những vụ việc tạo thành những "từ khóa hot" suốt thời gian dài như "lòng xào dưa"...

4 nhân vật Táo Xã hội, Y tế, Kinh tế, Giao thông cùng nhau liên kết, giở thói "ma mới bắt nạt ma cũ", ép Táo Năng lượng rút khỏi Top 5. Táo Giao thông dọa tiết lộ Táo Năng lượng không biết chữ vẫn làm giám đốc, gợi nhắc vụ giám đốc "không biết chữ" điều hành một trung tâm đăng kiểm tư nhân ở TP.HCM. Trong phần thi giải câu đố, Nam Tào đố các Táo phân biệt khái niệm về đại học và trường đại học, từng khiến dư luận hoang mang cuối năm ngoái.

Ở phần thi cuối, các Táo giới thiệu dự án, kêu gọi đầu tư theo mô hình chương trình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ, qua đó đề cập nhiều vấn nạn như các dự án giao thông treo, tình trạng thiếu, hỏng thiết bị y tế...

Các từ khóa hot được nhắc đến trong Táo Quân 2023: Từ "Mít Ren" cho tới "lòng xào dưa" ảnh 2

Nghệ sĩ Công Lý trở lại chương trình nhưng do sức khỏe yếu, anh không có nhiều thoại. Những năm trước, bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu do Xuân Bắc - Công Lý đảm nhiệm liên tục "xoay" các Táo, tạo ra nhiều màn tung hứng, phản biện đặc sắc. Năm nay, Nam Tào đối chất các Táo về việc lãnh đạo các ngành thường xuyên "đánh tráo khái niệm", nói được mà không làm được, việc phân chia lợi ích nhóm...

Các từ khóa hot được nhắc đến trong Táo Quân 2023: Từ "Mít Ren" cho tới "lòng xào dưa" ảnh 3

Vai diễn của Công Lý không có quá nhiều thoại, anh chỉ tập trung thể hiện những biểu cảm trên sân khấu.

Vai Ngọc Hoàng của Quốc Khánh cũng ít đất diễn, chỉ góp mặt trong các phần thi cuối của dàn Táo. Cuối chương trình, Ngọc Hoàng đưa ra kết luận: "Các Táo phải có tâm sáng để cùng nhau làm việc, giúp người dân có cuộc sống bình an, hạnh phúc".

Các nghệ sĩ tạo tiếng cười khi cập nhật nhiều từ khóa hot trên mạng như "ố dề", "gian gian díu díu mập mờ", để đưa vào kịch bản. Chương trình ghi điểm ở phần âm nhạc, khi gợi ký ức những mùa trước qua các bài hit, được khán giả yêu thích một thời như Lụt từ ngã tư đường phố, Hoang mang style, Thật bất ngờ...

Các từ khóa hot được nhắc đến trong Táo Quân 2023: Từ "Mít Ren" cho tới "lòng xào dưa" ảnh 4

Trung Ruồi (áo đỏ) và Duy Nam (áo xanh) đóng trợ lý thiên cung. Năm ngoái, hai nghệ sĩ trẻ vào vai Bắc Đẩu, Nam Tào thay Công Lý, Xuân Bắc.

Một số câu thoại gây ấn tượng trong Táo Quân 2023:

"Nâng chén tiêu sầu càng sầu riêng" - Ngọc Hoàng.

"Quê! ôi con sông quê con sông quê" - Các Táo đồng thanh.

"Tính tình không thích lòng vòng nhưng thích tạo ra những đường cong trong lòng thành phố" - Táo Giao Thông.

"Tôi có thể không giúp được bạn thoát tắc đường, những có thể khiến nhiều người tắc đường cùng bạn" - Táo Giao thông.

"Boy đi wave chiến, 2 tay 2 kiếm" - Nam Tào.

"Được ăn cả, ngã còn nguyên" - Ngọc Hoàng.

"Táo Bạo, có Hoàng Bạo" - Ngọc Hoàng.

"Bắt tay thay cho phong bì" - Táo Xã hội.

"Chúng ta cứ đứng im, miệng hô "đúng hay sai" là được" - Táo Y tế.

"Chúng ta nên nhúc nhích một chút để tỏ ra vẫn làm việc" - Táo Giao thông.

"Quan sát thực tế xã hội, chứ đừng nghe những bản báo cáo qua lăng kính màu hồng" - Ngọc Hoàng.

“Họ nhà ta đông phết. Chức tước hơi bị ghê. Cả lò vào biên chế, oai phong lắm mỗi khi về quê” - Dàn Thiên Lôi.

Táo quân - Gặp nhau cuối năm là chương trình hài kịch truyền hình, phát sóng vào Tất niên Âm lịch hàng năm, sản xuất lần đầu năm 2003. Tiết mục mượn điển tích Táo quân về trời báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm trong suốt một năm. Thông qua đó, chương trình phản ánh, đả kích nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, văn hóa, giáo dục... nổi cộm. Qua 20 năm phát sóng, Táo Quân là món ăn tinh thần với nhiều thế hệ khán giả.

Các từ khóa hot được nhắc đến trong Táo Quân 2023: Từ "Mít Ren" cho tới "lòng xào dưa" ảnh 7
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.