Các tỷ phú đều có 11 thói quen và phẩm chất này, bạn đạt được mấy điều trong đây?

HHT - Có thể bẩm sinh bạn đã có một vài điều trong danh sách này, điều tuyệt vời là những điều còn lại hoàn toàn có thể rèn luyện và bù khuyết. Nếu rèn thành công, đảm bảo bạn có mặt trên bản đồ giàu có.

1. Dám có khát vọng

Những giấc mơ lớn mới đủ sức lay chuyển tâm hồn con người và là động lực để bạn hành động. Hãy viết ra những mơ mộng của bạn, đừng ngần ngại, đừng giới hạn, đừng sợ không khả thi, cứ ghi hết ra những mong ước. Sau đó hãy tiến đến mục số 2 để biết bước tiếp theo.

 2. Mục đích rõ ràng

Các tỷ phú đều có 11 thói quen và phẩm chất này, bạn đạt được mấy điều trong đây? ảnh 1 Lên kế hoạch, mục đích rõ ràng giúp bạn thành công hơn rất nhiều.

Người có mục đích rõ ràng sẽ đạt dược sự tiến bộ ngay cả trên con đường gập ghềnh nhất, người không có mục đích sẽ chật vật khó khăn ngay cả trên con đường bằng phẳng nhất. Sau màn mộng mơ, đến phần cụ thể hóa mọi thứ ở những trang sau của sổ tay:

Thứ nhất: Xác định chính xác điều bạn muốn trong mỗi lĩnh vực trong cuộc sống: Gia đình, công việc, bản thân, bạn bè, tình yêu...

Thứ hai: Viết ra những điều bạn muốn, giữa suy nghĩ và viết ra sẽ tạo ra rất nhiều khác biệt.

Thứ ba: Đưa ra thời hạn hoàn thành mỗi mục tiêu. Hãy có thời gian dự phòng nếu đó là mục tiêu lớn.

Thứ tư: Lên danh sách những việc cần làm để đạt được mục tiêu, ngay khi có ý tưởng mới, hãy bổ sung vào danh sách.

Thứ năm: Biến danh sách thành kế hoạch hành động. Điều gì quan trọng, điều gì khẩn cấp, điều gì kém quan trọng hơn.

Thứ sáu: Hãy bắt tay thực hiện kế hoạch ngay lập tức, kế hoạch tuyệt vời không bao giờ trở thành hiện thực bởi sự chần chừ trì hoãn của bạn.

Thứ bảy: Mỗi ngày hãy làm mọi điều để đưa bạn gần hơn tới mục tiêu quan trọng nhất.

3. Coi mình là một người chủ

Tin thần của người lãnh đạo là tinh thần của các cá nhân độc lập, tự chịu trách nhiệm, tự khởi đầu, tinh thần chủ động. Ngay bây giờ bạn hãy coi mình là người chịu trách nhiệm hoàn toàn về sức khỏe, tài chính, sự nghiệp, các mối quan hệ, kiểu sống… tất cả mọi thứ tồn tại trong cuộc sống của bạn. Bạn quyết định duy trì điều gì, thay đổi điều gì?

4. Hãy làm những điều bạn yêu thích

Khi bạn làm những điều bạn yêu thích, bạn sẽ cảm thấy không phải làm việc trong một ngày nào cả suốt cuộc đời mình. Nhưng trước khi làm việc mình yêu thích phải học cách yêu thích những việc buộc phải làm trước mắt (Ví dụ: Bạn cần phải hoàn thành những năm tháng học hành của mình ngay lúc này). Biết tận hưởng ở những điều nhỏ bé cần phải làm trong cuộc sống vừa rèn cho bạn kỷ luật, vừa khiến bạn biết cảm nhận, và biết mình muốn gì chứ không phải làm điều yêu thích nghĩa là thích thì làm hết thích thì nghỉ.

Các tỷ phú đều có 11 thói quen và phẩm chất này, bạn đạt được mấy điều trong đây? ảnh 2 Làm những việc mình yêu thích bạn sẽ không còn thấy vất vả nữa.

5. Làm việc lâu hơn chăm chỉ hơn

Bạn đã đủ chăm chỉ chưa?

6. Học tập suốt đời

Đây là yêu cầu tối thiểu để thành công trong bất cứ lĩnh vực nào.

7. Học mọi chi tiết về công việc của mình

Hãy là người xuất sắc nhất trong lĩnh vực của mình.

8. Tiền tiết kiệm

Hãy giữ lại 10% trong tổng số tiền kiếm được. Nếu bạn không tiết kiệm được đồng nào thì bạn sẽ không thể gieo được những hạt giống thành công.

Các tỷ phú đều có 11 thói quen và phẩm chất này, bạn đạt được mấy điều trong đây? ảnh 3 Tiền không chỉ là tiền mà còn là hạt giống gieo trồng.

 9. Tận tâm giúp đỡ người khác

 Bạn có thể đạt được mọi điều bạn muốn nếu bạn giúp đỡ người khác có được những gì họ muốn.

 10. Xác định ưu tiên và tập trung vào đó

Cách xác định ưu tiên:

- Đâu là các hoạt động có ích nhất của tôi hằng ngày.

- Tại sao tôi được trả công: Tính cách nổi trội của tôi là gì? (siêng năng, sáng tạo hay trung thành …).

- Điều gì chỉ tôi mới có thể làm? Và nếu làm tốt thì sẽ tạo nên sự khác biệt thuật sự: Kỹ năng đặc biệt của bản thân là gì?  

- Hiện giờ, điều gì có giá trị nhất mà tôi dành thời gian thực hiện?

11. Tạo dựng danh tiếng về tốc độ và độ tin cậy

Các tỷ phú đều có 11 thói quen và phẩm chất này, bạn đạt được mấy điều trong đây? ảnh 4 Thời gian chính là nguồn tài nguyên cực kỳ quý giá, đừng lãng phí nó cho chuyện không đáng.

Hãy làm công việc của bạn nhưng không chỉ dựng lại ở công việc, chỉ cần thêm một chút, cái “một chút” này có giá trị nhiều hơn so với toàn bộ phần còn lại. Thời giờ là tiền bạc, hãy đặt giá cao cho thời giờ của bạn như hầu hết các tỷ phú đang làm. Hãy học họ bằng cách không quan tâm nhiều đến việc tạo thanh thế bằng cách sở hữu một vài thứ hào nhoáng mà thực sự chú tâm vào những gì bạn có thể làm và cống hiến bằng khả năng của mình.

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm