Cách học Tiếng Anh cực đỉnh theo bí kíp của cô giáo Mường được công nhận toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cách đây không lâu, cộng đồng mạng trầm trồ trước thông tin cô giáo Hà Ánh Phượng được Quỹ Varkey chọn vào Top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu. Để có được danh hiệu này, cô Phượng đã nỗ lực xây dựng môi trường học tiếng Anh rất độc đáo cho chính mình và các bạn học sinh.
Cuối năm 2020, cô giáo Hà Ánh Phượng trở thành người truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ với câu chuyện phía sau danh hiệu "Top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu" do Quỹ Varkey bình chọn. Cô là giáo viên Tiếng Anh tại trường THPT Hương Cần (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) - một ngôi trường vùng cao không có nhiều điều kiện thuận lợi để học ngoại ngữ.
Cách học Tiếng Anh cực đỉnh theo bí kíp của cô giáo Mường được công nhận toàn cầu ảnh 1 Cô Hà Ánh Phượng là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ở lĩnh vực Hoạt động xã hội.
Với mong muốn làm những điều mình thích và suy nghĩ "học sinh ở đâu cũng có thể thừa hưởng một nền giáo dục tốt nhất", cô Phượng đã từ bỏ một công việc có mức lương hấp dẫn để trở thành giáo viên vùng cao. Cô tham gia nhiều hoạt động giáo dục quốc tế như diễn giả tại tuần lễ học tập về phát triển đa ngôn ngữ của tổ chức VVOB tại Bỉ, báo cáo viên của hội thảo quốc tế VIETTESOL, chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft (MIE Expert)... 
Cô Hà Ánh Phượng cũng là 1 trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020. Cô truyền tải tới thế hệ học sinh Gen Z không chỉ là sự nhiệt huyết, mong muốn đóng góp cho quê hương mà còn có cả những kinh nghiệm học tiếng Anh bổ ích.
Mới đây, tại Lễ Tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2020, cô đã có nhiều chia sẻ bổ ích về điều mà cô cho là quan trọng khi học ngoại ngữ: Tạo ra môi trường để luyện tập.
Cách học Tiếng Anh cực đỉnh theo bí kíp của cô giáo Mường được công nhận toàn cầu ảnh 2 Theo cô, ngoại ngữ là kỹ năng rất cần thiết với các bạn trẻ.
Cô Hà Ánh Phượng kể: "Ngay từ khi tiếp cận với tiếng Anh, tôi và người bạn thân của mình đã tạo ra môi trường để luyên tập ngoại ngữ. Lúc đó chúng tôi cố gắng nói tiếng Anh thật nhiều, bắt đầu từ những câu nói hằng ngày".
Với suy nghĩ như vậy, lớp học xuyên biên giới đã được mở ra tại ngôi trường THPT Hương Cần, thông qua Zoom và Skype. Các bạn học sinh của cô Phượng thực hành nói chuyện với bạn bè quốc tế, cùng trao đổi kiến thức bổ ích để trau dồi khả năng tiếng Anh. Những người bạn đặc biệt của teen THPT Hương Cần là học sinh ở lớp của các cô giáo nước ngoài mà cô Phượng quen qua diễn đàn giáo dục. 
Cách học Tiếng Anh cực đỉnh theo bí kíp của cô giáo Mường được công nhận toàn cầu ảnh 3

Kênh YouTube của cô Phượng chia sẻ các tiết học ở lớp và một số bí quyết học tiếng Anh.

Bên cạnh đó, chủ đề của những tiết học này lại vô cùng thân thuộc với teen, chính là văn hóa Việt Nam. Điều này không chỉ giúp các bạn ấy có thêm nhiều từ vựng về cuộc sống xung quanh mình, mà còn góp phần quảng bá văn hóa nước nhà với bạn bè thế giới. Văn hóa Việt Nam luôn thú vị, vậy nên mỗi giờ học của teen THPT Hương Cần không bao giờ nhàm chán. 
Tiếng Anh là công cụ quan trọng để hội nhập trong thời đại 4.0. Công cụ này không chỉ dừng lại ở việc đọc hay viết, mà còn cần teen phải nhuần nhuyễn cả việc giao tiếp. Để hoàn thiện kỹ năng này, bạn hãy thử cách mà cô Phượng chia sẻ - nói thật nhiều và nói về những điều mình yêu nhé!
Cách học Tiếng Anh cực đỉnh theo bí kíp của cô giáo Mường được công nhận toàn cầu ảnh 4 
Theo Ảnh: Duy Phạm - Dương Triều
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.
Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.