Cách lấy lại mật khẩu VNeID bằng thẻ Căn cước công dân cực nhanh chóng và tiện lợi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên phiên bản mới nhất của ứng dụng VNeID có thể lấy lại mật bằng cách quét NFC thẻ Căn cước công dân nếu điện thoại của bạn được trang bị công nghệ NFC. Dưới đây là hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VNEID bằng thẻ Căn cước công dân cực nhanh chóng và tiện lợi.

Bước 1: Nếu bạn đã lỡ quên mật khẩu của mình khi đăng nhập thì bạn có thể mở ứng dụng lên, tại nơi đăng nhập sẽ có một nút Quên mật khẩu, hãy ấn vào đó. Tiếp theo, người dùng cần điền đầy đủ các thông tin mà ứng dụng yêu cầu phía bên trên, rồi chọn phương thức xác nhận. Bạn hãy chọn vào phương thức Xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắn chip và ấn Gửi yêu cầu.

Cách lấy lại mật khẩu VNeID bằng thẻ Căn cước công dân cực nhanh chóng và tiện lợi ảnh 1

Bước 2: Tiếp theo đưa thẻ Căn cước công dân của bạn ra phía sau điện thoại nơi có bộ phận đọc thẻ NFC và giữ yên nó rồi chờ một chút để quá trình đọc thẻ được hoàn tất. Nhưng trước đó bạn cần chắc chắn cho mình rằng điện thoại của bạn đã được bật tính năng NFC.

Cách lấy lại mật khẩu VNeID bằng thẻ Căn cước công dân cực nhanh chóng và tiện lợi ảnh 2

Bước 3: Tiếp theo một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đã nhập ở bước 1, việc bạn cần làm đó là nhập đúng mã OTP vào các ô số bên trên. Sau đó khi đã nhập chính xác thì bạn sẽ được phép cài lại mật khẩu cho tài khoản của mình. Điền mật khẩu mới và nhắc lại mật khẩu rồi ấn Xác nhận là xong.

Cách lấy lại mật khẩu VNeID bằng thẻ Căn cước công dân cực nhanh chóng và tiện lợi ảnh 3

Chúc bạn thực hiện được thành công và đặt lại được mật khẩu cho tài khoản VNeID của mình.

Cách lấy lại mật khẩu VNeID bằng thẻ Căn cước công dân cực nhanh chóng và tiện lợi ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.