Cách "người chơi hệ tâm linh" đi thi: Sinh viên chắp tay, đọc "bài khấn" cầu cho qua môn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Màn "cầu nguyện online" cực kỳ lầy lội của nhóm bạn sinh viên này khiến cộng đồng mạng cũng phải "bó tay".

Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nên tại nhiều địa phương, các bạn học sinh, sinh viên được tổ chức học và thi bằng hình thức online. Bên cạnh việc chuẩn bị thật tốt kiến thức thì các bạn học sinh, sinh viên không tránh được cảm giác lo lắng, căng thẳng trước "giờ G". Để giải toả bớt áp lực, một nhóm sinh viên đã soạn và đọc nguyên một bài "khấn" với hy vọng may mắn sẽ mỉm cười để có thể qua môn.

(Nguồn clip: Thanh Trúc)

Trong đoạn clip được ghi lại, một bạn nữ đại diện lớp đọc to: "Hôm nay là ngày 20/12/2021 Dương lịch, con xin được đọc bài khấn Thành Hoàng để xin được đỗ đạt qua môn, đặc biệt là môn Tin học Đại cương, Pháp luật Đại cương, Phương pháp nghiên cứu Khoa học, Dân tộc học...".

Trong lúc bạn nữ sinh đọc bài "khấn" thì các bạn học khác cũng chắp tay "cầu nguyện", một số bạn bật cười nham nhở. Thấy hành động của các bạn trong lớp, nữ sinh đang đọc bài "khấn" cũng bật cười. Khi bài "khấn" được hoàn thành, tất cả các bạn sinh viên đều không nhịn được cười...

Đoạn clip được chia sẻ nhanh chóng nhận về nhiều bình luận trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng đây cũng là một cách giúp các bạn sinh viên giải toả bớt căng thẳng trước khi bước vào giờ thi chính thức. Dù vậy, để đạt được kết quả tốt, yếu tố quan trọng nhất vẫn là giữ tinh thần bình tĩnh và chuẩn bị bài vở thật kỹ càng nhé!

Một số bình luận của cộng đồng mạng dưới đoạn clip được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội:

- Thành tâm cầu khẩn thế này chắc thi cũng phải ra gì lắm đây!

- Đúng là "chuyện tâm linh" không đùa được mà! Đến chịu thôi. Thi cử online mà vẫn nghĩ ra cầu khấn online được.

- "Khấn" kiểu này thì "bề trên" cũng phải xài smartphone mới xem được nhỉ?

Cách "người chơi hệ tâm linh" đi thi: Sinh viên chắp tay, đọc "bài khấn" cầu cho qua môn ảnh 4
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm