Cách truy bài cũ "bá đạo": Dù học trực tiếp hay online, thậm chí F0 cũng đừng mong thoát!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các bạn học sinh có lẽ sẽ phải "khóc ròng" vì dù có trực tiếp hay học online, thậm chí đang là F0 thì cũng khó lòng thoát được cách thức kiểm tra bài cũ có 1-0-2 của cô giáo này.

Kiểm tra bài cũ là hoạt động thường xuyên của mọi lớp học, được các thầy cô thực hiện để đánh giá mức độ hiểu bài và ghi nhớ kiến thức của các bạn học sinh. Tuy nhiên, đa phần hội "nhất quỷ nhì ma" lại khá sợ giờ kiểm tra bài cũ vì nhiều lý do khác nhau. Mỗi khi thầy cô kiểm tra bài, phía dưới lớp là đủ mọi trạng thái biểu cảm "kẻ khóc người cười", ai không bị gọi tên thì thở phào nhẹ nhõm, bạn nào "số nhọ" thì chỉ biết than thân trách phận mà thôi.

Thời gian vừa qua, nhiều trường đã cho học sinh đi học trở lại nhưng có một số bạn thuộc đối tượng F0, F1 (F0: Người đang mắc COVID-19; F1: Người có nguy cơ cao mắc COVID-19) thì vẫn được học online ở nhà. Những lúc như thế này các bạn F0, F1 dường như đang khấp khởi mừng thầm vì không cần hồi hộp lo bị kiểm tra bài cũ nữa. Nhưng khi nhìn thấy những hình ảnh này thì bạn sẽ phải "khóc thét", vì dù là F0 đi chăng nữa thì cũng không thoát đâu nhé!

Cách truy bài cũ "bá đạo": Dù học trực tiếp hay online, thậm chí F0 cũng đừng mong thoát! ảnh 1
Cách truy bài cũ "bá đạo": Dù học trực tiếp hay online, thậm chí F0 cũng đừng mong thoát! ảnh 2
Cách truy bài cũ "bá đạo": Dù học trực tiếp hay online, thậm chí F0 cũng đừng mong thoát! ảnh 3

Loạt hình ảnh được chụp lại trong giờ kiểm tra bài cũ của một lớp học nọ mới đây được chia sẻ lên mạng xã hội. Cụ thể, cô giáo đã gọi video call (cuộc gọi có hình ảnh) cho từng bạn F0, F1 để kiểm tra. Ngoài kiểm tra bài cũ ra thì đây cũng là phương thức để các F0, F1 theo dõi bài giảng và không bị hổng kiến thức khi phải ở nhà thực hiện cách ly y tế.

Cách truy bài cũ "bá đạo": Dù học trực tiếp hay online, thậm chí F0 cũng đừng mong thoát! ảnh 4

(Ảnh: Nghiêm Quốc Hưng/ Group Trường Người Ta)

Những hình ảnh này sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Nhiều bạn "kêu trời" mong rằng thầy cô của mình sẽ không thấy bài đăng này. Một số bạn thì bày tỏ nỗi niềm khi mà ở nhà cách ly cũng không "thoát" được cảnh học, kiểm tra online. Bên cạnh đó, một số học sinh đã ra trường thì lại khuyên các bạn nên học hành chăm chỉ, sau này có muốn quay lại cũng khó.

- Cô chỉ không muốn học sinh thiếu điểm kiểm tra thôi mà, sớm muộn gì cũng phải có điểm. Bây giờ thì kêu nhưng sau này lại phải cảm ơn cô đó.

- Không biết kiểm tra bài cũ qua video call thì có "ca-mơ-run" hơn là kiểm tra trực tiếp trên lớp không nhỉ?

- Mong giáo viên của tui không nhìn thấy bài đăng này, chứ không thì toi...

Cách truy bài cũ "bá đạo": Dù học trực tiếp hay online, thậm chí F0 cũng đừng mong thoát! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là sân chơi hướng nghiệp và ươm mầm tài năng nhí trong lĩnh vực Truyền hình - Truyền thông dành cho các bạn học sinh Tiểu học toàn quốc. Ngoài cơ hội nhận được sự hướng dẫn của MC Diệp Chi - Giám khảo khách mời, 10 bạn nhỏ thắng cuộc sẽ có được một chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Đài truyền hình HiTV.
Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

HHT - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo yêu cầu nữ sinh lớp 10 trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đứng khoanh tay gần bục giảng. Sau đó, giáo viên này dùng kéo cắt một nắm tóc của nữ sinh và nói: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước".