Cái tên đặc biệt của nữ sinh in trên tấm giấy khen “học sinh Giỏi” khiến dân mạng xôn xao

HHT - Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu nữ sinh nhận được tấm giấy khen ấy không có cái tên lạ tai: "Nguyễn Thị Thu Chi Ngân Phiếu".

Cuối mỗi năm học, ai ai cũng háo hức nhận về cho mình những tấm giấy khen để khoe với ông bà, cha mẹ về thành tích học tập trong một năm qua. Và ai cũng cho rằng, điều khiến người ta chú ý nhất có lẽ chính là danh hiệu đạt được. Thế nhưng, điều đó lại không đúng trong trường hợp này!

Cụ thể, mới đây, trên MXH xuất hiện một hình ảnh tấm giấy khen với thành tích "Học sinh Giỏi". Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu nữ sinh nhận được tấm giấy khen ấy không có cái tên lạ tai: "Nguyễn Thị Thu Chi Ngân Phiếu".

Cái tên đặc biệt của nữ sinh in trên tấm giấy khen “học sinh Giỏi” khiến dân mạng xôn xao ảnh 1 Cái tên khiến người ta sẽ phải đọc lại lần thứ 2 đấy: Nguyễn Thị Thu Chi Ngân Phiếu.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. 2 luồng ý kiến tranh cãi đã xảy ra quanh cái tên đặc biệt nói trên. Có ý kiến tỏ ra khá thích thú trước cái tên lạ tai này, tuy nhiên, có người lại cho rằng, bố mẹ không nên đặt cho con cái tên như vậy. Cũng có dân mạng nhận định, có lẽ cái tên này chỉ là một sản phẩm của photoshop?

- "Mạnh dạn đoán tương lai không thể nào nghèo hèn được".

"Tất cả đều đẹp và hay, trừ chữ "Phiếu", ôi tên đệm thì lung linh, tên chính muốn hờn ghê".

- "Nghe tên biết gia đình chuyên ngành Kế Toán rồi".

- "Thấy cái tên là biết em nó áp lực như thế nào rồi". 

Bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra không hài lòng với việc đặt tên quá đặc biệt của bố mẹ nữ sinh.

- "Này là bố mẹ "lầy" quá hay vô trách nhiệm quá vậy. Khổ thân con bé, nghĩ đến làm tờ khai đã thấy mỏi tay rồi.

- "Hôm trước đưa dự thảo về việc đặt tên không quá dài, không quá đặc biệt rồi mà không nghe. Nói thật đặt tên theo kiểu kì lạ xong đăng lên mạng được dăm ba cái "like" rồi chỉ khổ con mình sau này".

Còn ý kiến của các bạn như thế nào?

Cái tên đặc biệt của nữ sinh in trên tấm giấy khen “học sinh Giỏi” khiến dân mạng xôn xao ảnh 2
MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm