Cảm hứng sống: Nếu nỗi buồn ập đến, hãy mời nó đi thật nhanh!

Cảm hứng sống: Nếu nỗi buồn ập đến, hãy mời nó đi thật nhanh!
HHT - Bạn không thể trốn được nỗi buồn. Nhưng nếu nó ập đến, bạn có nhiều cách để mời nó đi thật nhanh.

Nhấm nháp một món gì đó có chứa chocolate, thích ngọt thì nhâm nhi một miếng chocolate, ngại tăng cân thì chỉ ăn bánh có rắc bột chocolate hay uống một cốc cacao. Tất cả mọi thực phẩm có chocolate đều chứa một hoạt chất giúp bạn thấy vui hơn.

Hẹn hò gặp gỡ, ăn uống với mấy người bạn cũ. Bạn chẳng cần phải kể ra chuyện buồn của mình đâu. Chỉ cần cùng nhau nhớ lại những kỷ niệm ngốc xít ngày xưa cũng đủ để bạn quên mất chuyện mình đang buồn.

Cảm hứng sống: Nếu nỗi buồn ập đến, hãy mời nó đi thật nhanh! ảnh 1

Bật nhạc thật to, mà phải là những bài sôi động ấy nhé. Nhảy tưng bừng, hát theo tùy ý bạn thích.

Ra khỏi nhà và đi dạo, tuyệt đối không nằm dài trên giường, mắt nhìn xa xăm rồi nghĩ ngợi lung tung. Đi dạo ở công viên, ghé vào trung tâm thương mại, ra sân chơi trẻ em ngắm lũ nhóc chơi đùa. Gì cũng được miễn là bạn đang cảm nhận cuộc sống sôi động ngoài kia.

Vào bếp làm một món gì đó. Nếu như bạn “chống chỉ định” với chuyện nấu nướng, thì vẫn có những công thức đơn giản dành cho bạn. Lấy mấy thứ trái cây trong tủ lạnh, xắt miếng nhỏ, đổ sữa chua vào và trộn đều lên. Thế là có ngay một cốc sữa chua trộn hoa quả ngon lành, bổ dưỡng.

Nếu như tiền nong rủng rỉnh, hãy đặt vé máy bay, vé tàu hỏa hay vé xe khách tới một nơi nào đó bạn thích. Tự thưởng cho mình vài ba ngày nghỉ ngơi  thư thái, chỉ có ngắm cảnh đẹp, chén đồ ngon thì nỗi buồn to đến mấy cũng tự động ra đi ngay lập tức.

Cảm hứng sống: Nếu nỗi buồn ập đến, hãy mời nó đi thật nhanh! ảnh 2

Lên YouTube tìm kiếm các đoạn video hài hước về các “thánh nhọ”, bạn sẽ lăn ra cười bò và thấy khối người còn gặp những vụ ê mặt hơn mình nhiều.

Gọi điện cho một người thân đã lâu không gặp. Dù câu chuyện là gì đi nữa, thì bạn sẽ thấy mình luôn có nhiều người yêu quý quan tâm. Thế là đủ thấy ấm áp rồi đúng không?

Đọc sách về đạo Phật. Bạn không nhất thiết phải đọc những cuốn sách quá chuyên sâu và khó hiểu, chỉ cần tìm kiếm những chuyện ngụ ngôn đơn giản, nhiều ý nghĩa. Bạn sẽ nhận ra chuyện buồn đến cũng có lý do của nó, để giúp cho bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Cảm hứng sống: Nếu nỗi buồn ập đến, hãy mời nó đi thật nhanh! ảnh 3

Lôi đống ảnh cũ ra ngắm để thấy ngày xưa mình ăn mặc thật sến súa, đầu tóc kỳ cục và cách tạo dáng thì không thể đỡ nổi. Rõ ràng bạn phiên bản 2016 ổn hơn nhiều.

Đăng ký tập thể thao ngay và luôn. Tập gì cũng được, yoga, aerobic, tập gym, bơi lội hay nhảy zumba. Miễn sao cơ thể được vận động, thì tâm hồn bạn sẽ thư thái nhẹ nhõm đi nhiều.

Tham gia vào một nhóm thiện nguyện nào đó. Để thấy rằng vẫn còn nhiều người bất hạnh hơn bạn nhiều, và những gì khiến bạn buồn thật ra chẳng nặng nề như bạn nghĩ.

T.N

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm