Cảm thấy “cả thế giới đang chống lại mình”, đây là 10 điều bạn nhất định nên nhớ đến

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ai cũng có những ngày - hoặc khoảng thời gian - gặp rất nhiều chuyện không thuận ý, thậm chí rất căng thẳng, rất đau khổ, rất buồn bã. Những lúc ấy, bạn cần nhớ đến 10 điều này - là những điều 100% chính xác chứ không phải “hão huyền” đâu! 

Có những lúc bạn cảm thấy cuộc sống thật tăm tối, dường như cả thế giới đều chống lại mình. Bạn trở nên ủ dột, lo lắng, mệt mỏi, và muốn bỏ cuộc.

Thật không dễ dàng khi bạn - hay bất kỳ ai - bị cuốn vào cái vòng luẩn quẩn như thế. Và bạn cho rằng những lúc như vậy thì làm sao mà nghĩ tích cực được. Nhưng sự thật là được!

Để vượt qua những thời điểm tồi tệ và tới được những thời điểm tốt hơn, trước hết, bạn cần thay đổi chính suy nghĩ của mình bằng cách ghi nhớ 10 điều này nhé:

1. Chuyện gì rồi cũng sẽ qua

Đúng vậy, tất cả mọi chuyện đều có một kết thúc, và những thời điểm tăm tối cũng vậy. Hãy nhớ rằng đây chỉ là một thời điểm trong cuộc sống, chứ không phải cả thế giới của bạn đang sụp đổ.

Cảm thấy “cả thế giới đang chống lại mình”, đây là 10 điều bạn nhất định nên nhớ đến ảnh 1

Mưa đến mấy rồi cũng tạnh thôi. Ảnh minh họa: Westend61

2. Bạn không thể biết được ngày mai sẽ thế nào

Những điều kỳ diệu cứ xảy ra hằng ngày và dù gì, ngày mai cũng là một ngày mới. Biết đâu đấy, ngày mai sẽ có một điều gì đó tuyệt vời xảy ra với bạn.

3. Luôn có điều gì đó đang tốt đẹp

Bạn bị điểm kém ư? Nhưng bạn có sức khỏe và trí tuệ bình thường để học tiếp. Bạn bị bắt nạt hoặc cô lập ở trường? Nhưng bạn có thể chia sẻ với gia đình và thầy cô. Bố mẹ không hiểu bạn? Nhưng ít nhất, bạn có thể viết nhật ký để giải tỏa chứ, hoặc có bạn bè để tâm sự chứ?... Luôn có những điều tốt đẹp mà chúng ta thường không để ý đến, trong khi chúng thực ra rất quan trọng đấy!

Cảm thấy “cả thế giới đang chống lại mình”, đây là 10 điều bạn nhất định nên nhớ đến ảnh 2

Luôn có điều gì đó để biết ơn. Ảnh minh họa: Internet.

4. Bạn sẽ mạnh mẽ hơn

Mỗi lần bạn vượt qua được một tình huống khó khăn, tổn thương, bạn đều trở nên mạnh mẽ và hiểu biết hơn. Chúng ta luôn được thử thách để học cách đứng vững, cũng như những đứa trẻ cứ bị ngã nhiều lần để rồi biết đi, biết chạy ấy mà.

5. Bạn không đơn độc

Dù bạn ở trong hoàn cảnh nào, tình huống của bạn cũng không phải là độc nhất vô nhị. Luôn có những người từng trải qua điều tương tự, luôn có những người sẵn sàng giúp bạn. Thật sai lầm nếu nghĩ rằng mình là người duy nhất đang phải chịu đựng. Hãy mở lời hỏi chuyện những người khác, học cách họ vượt qua những thời điểm khó khăn nhé!

Cảm thấy “cả thế giới đang chống lại mình”, đây là 10 điều bạn nhất định nên nhớ đến ảnh 3

Sẽ có người sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ bạn. Ảnh minh họa: Westend61.

6. Sách có thể chữa lành

Hiện nay có rất nhiều loại sách và dù bạn gặp chuyện gì, bạn cũng luôn có thể tìm được ít nhất một cuốn sách cho vấn đề của bạn, chỉ cho bạn cách vượt qua, hoặc sửa chữa, hoặc giúp bạn chữa lành. Việc đọc sách cũng như được lắng nghe một người bạn tốt vậy.

7. Bạn sẽ không quá buồn nếu
bạn ngừng nghĩ là cuộc sống của mình đang thật tệ

Càng nghĩ về tổn thương thì bạn sẽ càng thấy tổn thương đó trầm trọng. Nên hãy tự làm cho mình sao lãng bằng cách làm những việc có thể khiến bạn vui lên, như nhảy múa, tập thể thao, hay bất kỳ việc gì khác. Đừng ngồi một chỗ và nghĩ rằng “mình không muốn làm gì cả”. Tất cả chúng ta đều có những hoạt động mình ưa thích, hãy cứ đứng lên làm và bạn sẽ cảm thấy vui hơn.

Cảm thấy “cả thế giới đang chống lại mình”, đây là 10 điều bạn nhất định nên nhớ đến ảnh 4

Sách có tác dụng chữa lành. Ảnh: Ika84/ iStock via Getty Images.

8. Một số khó khăn chính là may mắn “trá hình”

Cuộc sống có những cách hoạt động rất kỳ diệu. Một chướng ngại vật xuất hiện đôi khi là để chỉ cho bạn đi một con đường khác, phù hợp với bạn hơn.

9. Đừng làm hỏng hiện tại bằng
cách cứ nghĩ về quá khứ hoặc tương lai

Dù buồn đến mấy, hãy vẫn trân trọng hiện tại. Việc gì nên làm thì cứ làm: Gọi điện cho bạn bè rủ họ đi ăn kem, đọc một cuốn sách mới, mua một cây son màu rực rỡ… Một ngày nào đó, khi nhìn ngược lại, bạn sẽ thấy thật tuyệt vời vì mình vẫn tìm được cách để tìm thấy ánh sáng trong lúc tối tăm.

Cảm thấy “cả thế giới đang chống lại mình”, đây là 10 điều bạn nhất định nên nhớ đến ảnh 5

Dù buồn đến mấy, hãy vẫn trân trọng hiện tại. Ảnh: Getty Images.

10. Tất cả đều là một phần của hành trình cuộc sống

Mỗi bước đi sẽ giúp bạn đến gần đích hơn, mỗi việc trong cuộc sống đều có thể giúp bạn trở thành một con người tốt hơn. Đó là điều chắc chắn.

Cảm thấy “cả thế giới đang chống lại mình”, đây là 10 điều bạn nhất định nên nhớ đến ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm