Cảm thấy “cả thế giới đang chống lại mình”, đây là 10 điều bạn nhất định nên nhớ đến

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ai cũng có những ngày - hoặc khoảng thời gian - gặp rất nhiều chuyện không thuận ý, thậm chí rất căng thẳng, rất đau khổ, rất buồn bã. Những lúc ấy, bạn cần nhớ đến 10 điều này - là những điều 100% chính xác chứ không phải “hão huyền” đâu! 

Có những lúc bạn cảm thấy cuộc sống thật tăm tối, dường như cả thế giới đều chống lại mình. Bạn trở nên ủ dột, lo lắng, mệt mỏi, và muốn bỏ cuộc.

Thật không dễ dàng khi bạn - hay bất kỳ ai - bị cuốn vào cái vòng luẩn quẩn như thế. Và bạn cho rằng những lúc như vậy thì làm sao mà nghĩ tích cực được. Nhưng sự thật là được!

Để vượt qua những thời điểm tồi tệ và tới được những thời điểm tốt hơn, trước hết, bạn cần thay đổi chính suy nghĩ của mình bằng cách ghi nhớ 10 điều này nhé:

1. Chuyện gì rồi cũng sẽ qua

Đúng vậy, tất cả mọi chuyện đều có một kết thúc, và những thời điểm tăm tối cũng vậy. Hãy nhớ rằng đây chỉ là một thời điểm trong cuộc sống, chứ không phải cả thế giới của bạn đang sụp đổ.

Cảm thấy “cả thế giới đang chống lại mình”, đây là 10 điều bạn nhất định nên nhớ đến ảnh 1

Mưa đến mấy rồi cũng tạnh thôi. Ảnh minh họa: Westend61

2. Bạn không thể biết được ngày mai sẽ thế nào

Những điều kỳ diệu cứ xảy ra hằng ngày và dù gì, ngày mai cũng là một ngày mới. Biết đâu đấy, ngày mai sẽ có một điều gì đó tuyệt vời xảy ra với bạn.

3. Luôn có điều gì đó đang tốt đẹp

Bạn bị điểm kém ư? Nhưng bạn có sức khỏe và trí tuệ bình thường để học tiếp. Bạn bị bắt nạt hoặc cô lập ở trường? Nhưng bạn có thể chia sẻ với gia đình và thầy cô. Bố mẹ không hiểu bạn? Nhưng ít nhất, bạn có thể viết nhật ký để giải tỏa chứ, hoặc có bạn bè để tâm sự chứ?... Luôn có những điều tốt đẹp mà chúng ta thường không để ý đến, trong khi chúng thực ra rất quan trọng đấy!

Cảm thấy “cả thế giới đang chống lại mình”, đây là 10 điều bạn nhất định nên nhớ đến ảnh 2

Luôn có điều gì đó để biết ơn. Ảnh minh họa: Internet.

4. Bạn sẽ mạnh mẽ hơn

Mỗi lần bạn vượt qua được một tình huống khó khăn, tổn thương, bạn đều trở nên mạnh mẽ và hiểu biết hơn. Chúng ta luôn được thử thách để học cách đứng vững, cũng như những đứa trẻ cứ bị ngã nhiều lần để rồi biết đi, biết chạy ấy mà.

5. Bạn không đơn độc

Dù bạn ở trong hoàn cảnh nào, tình huống của bạn cũng không phải là độc nhất vô nhị. Luôn có những người từng trải qua điều tương tự, luôn có những người sẵn sàng giúp bạn. Thật sai lầm nếu nghĩ rằng mình là người duy nhất đang phải chịu đựng. Hãy mở lời hỏi chuyện những người khác, học cách họ vượt qua những thời điểm khó khăn nhé!

Cảm thấy “cả thế giới đang chống lại mình”, đây là 10 điều bạn nhất định nên nhớ đến ảnh 3

Sẽ có người sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ bạn. Ảnh minh họa: Westend61.

6. Sách có thể chữa lành

Hiện nay có rất nhiều loại sách và dù bạn gặp chuyện gì, bạn cũng luôn có thể tìm được ít nhất một cuốn sách cho vấn đề của bạn, chỉ cho bạn cách vượt qua, hoặc sửa chữa, hoặc giúp bạn chữa lành. Việc đọc sách cũng như được lắng nghe một người bạn tốt vậy.

7. Bạn sẽ không quá buồn nếu
bạn ngừng nghĩ là cuộc sống của mình đang thật tệ

Càng nghĩ về tổn thương thì bạn sẽ càng thấy tổn thương đó trầm trọng. Nên hãy tự làm cho mình sao lãng bằng cách làm những việc có thể khiến bạn vui lên, như nhảy múa, tập thể thao, hay bất kỳ việc gì khác. Đừng ngồi một chỗ và nghĩ rằng “mình không muốn làm gì cả”. Tất cả chúng ta đều có những hoạt động mình ưa thích, hãy cứ đứng lên làm và bạn sẽ cảm thấy vui hơn.

Cảm thấy “cả thế giới đang chống lại mình”, đây là 10 điều bạn nhất định nên nhớ đến ảnh 4

Sách có tác dụng chữa lành. Ảnh: Ika84/ iStock via Getty Images.

8. Một số khó khăn chính là may mắn “trá hình”

Cuộc sống có những cách hoạt động rất kỳ diệu. Một chướng ngại vật xuất hiện đôi khi là để chỉ cho bạn đi một con đường khác, phù hợp với bạn hơn.

9. Đừng làm hỏng hiện tại bằng
cách cứ nghĩ về quá khứ hoặc tương lai

Dù buồn đến mấy, hãy vẫn trân trọng hiện tại. Việc gì nên làm thì cứ làm: Gọi điện cho bạn bè rủ họ đi ăn kem, đọc một cuốn sách mới, mua một cây son màu rực rỡ… Một ngày nào đó, khi nhìn ngược lại, bạn sẽ thấy thật tuyệt vời vì mình vẫn tìm được cách để tìm thấy ánh sáng trong lúc tối tăm.

Cảm thấy “cả thế giới đang chống lại mình”, đây là 10 điều bạn nhất định nên nhớ đến ảnh 5

Dù buồn đến mấy, hãy vẫn trân trọng hiện tại. Ảnh: Getty Images.

10. Tất cả đều là một phần của hành trình cuộc sống

Mỗi bước đi sẽ giúp bạn đến gần đích hơn, mỗi việc trong cuộc sống đều có thể giúp bạn trở thành một con người tốt hơn. Đó là điều chắc chắn.

Cảm thấy “cả thế giới đang chống lại mình”, đây là 10 điều bạn nhất định nên nhớ đến ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.