Căn bệnh siêu hiếm khiến cô gái trẻ dị ứng với cả nước mắt của chính mình

Căn bệnh siêu hiếm khiến cô gái trẻ dị ứng với cả nước mắt của chính mình
HHT - Cô gái trẻ Lindsey Coubray 19 tuổi ở Anh bị dị ứng với nước và gặp không ít thách thức khi đi tắm, bơi lội hay khi bất ngờ chảy nước mắt.
Căn bệnh siêu hiếm khiến cô gái trẻ dị ứng với cả nước mắt của chính mình ảnh 1
Lindsey mắc phải căn bệnh dị ứng nước hiếm gặp.

Tỉ lệ mắc chứng mề đay do nước (aquagenic urticaria) trên thế giới là 1/230 triệu. Khi bị dính nước, cơ thể của Lindsey sẽ nổi lên những vết đỏ ửng rất ngứa. Không chỉ gặp khó khăn khi đi tắm gội hay bơi lội, Lindsey còn phải chịu đau đớn khủng khiếp nếu bất ngờ bị dính mưa ngoài đường. Ngay cả mồ hôi và nước mắt của chính cô cũng gây dị ứng.

"Mọi người thường hỏi sao tôi có thể dị ứng với nước vốn chiếm tới 70% cơ thể con người. Có người không tin và hỏi sao điều này lại có thể xảy ra", Lindsey kể. "Mỗi khi tôi đi tắm hay hắt hơi, vết ửng đỏ sẽ xuất hiện từ đầu đến chân, gây ngứa khắp cơ thể. Mũi tôi bị ngứa còn mắt thì đỏ và sưng lên".

Theo Lindsey, thời điểm khó khăn nhất là khi thời tiết trở nên ấm áp vì trời nóng cô sẽ đổ mồ hôi và bị ngứa khắp lưng, hai tay, đầu và ngực. Nếu bị dính mưa thì cô lại càng ngứa và vết ửng đỏ trở nên cực nóng.

Lindsey thường xuyên hắt hơi khi đi tắm. Khi các triệu chứng càng ngày càng tệ, cô được chẩn đoán bị chứng mề đay do nước hai năm trước. Cô phải dùng histamin và thuốc cho bệnh hen suyễn trước khi tắm rửa.

Ngay cả việc uống nước lọc thôi cũng khiến cô thấy buồn nôn và miệng sưng lên. Kết quả là cô chỉ có thể uống sữa để cung cấp nước cho cơ thể. Căn bệnh của cô nặng đến mức sương mù cũng khiến cô khó thở.

"Đôi khi tôi ra ngoài trời sau khi mưa tạnh và thấy rất khó thở", cô kể.

Căn bệnh siêu hiếm khiến cô gái trẻ dị ứng với cả nước mắt của chính mình ảnh 2
Tắm rửa hay chảy nước mắt cũng khiến cô dị ứng.

Lindsey đã lập một trang Instagram về căn bệnh dị ứng nước để giúp những người bệnh khác và nâng cao hiểu biết của cộng đồng.

"Tôi từng thấy mất phương hướng nhưng nói chuyện với những bệnh nhân khác khiến tôi thấy an tâm hơn và nhiều câu hỏi về bản thân cũng được giải thích. Họ cũng giúp tôi chống trọi với các triệu chứng bệnh", cô cho biết.

Lindsey nói cô thấy rất vui vẻ khi có thể trở nên lạc quan, trò chuyện, chia sẻ và hỗ trợ những người khác qua trang mạng của chính cô.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Vừa qua, đêm Chung kết của Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?