Cần biết những điều này vì trước sau bạn cũng đến lúc phải đi giày cao gót thật điêu luyện

HHT - Giày cao gót là trợ thủ chiều cao đắt lực cần có trong tủ giày của mọi cô gái. Đã bao giờ bạn nhìn một ai đó đi trên đôi giày siêu cao và thầm hỏi “Sao họ có thể đi vững trên đôi giày lêu nghêu ấy?”. Thì đây, những bí kíp nho nhỏ cần lưu tâm.

Công thức “gót đến mũi”

Khi bước đi, bạn nên đặt một chân ra trước theo chiều từ gót đến mũi để dáng đi toát nên vẻ thanh lịch, từ đó bạn sẽ hình thành thần thái tự tin, dễ thu hút mọi người hơn. Nếu bạn làm ngược lại (tức là đặt mũi chân ra trước), bước đi sẽ trông rất vụng về và lúng túng, mọi người nhìn vào sẽ biết ngay bạn đang tập tễnh tập đi đôi giày mới.

Cần biết những điều này vì trước sau bạn cũng đến lúc phải đi giày cao gót thật điêu luyện ảnh 1  Đừng quên công thức từ gót đến mũi nhé!

Bước đi thanh thoát

Tiếng khua giày ầm ĩ chỉ tạo ra cảm giác khó chịu cho người khác mà tôi. Do đó, tránh mang các kiểu giày cao gót khiến bạn cảm thấy mỗi bước chân là một lần cầm búa tạ đập xuống sàn để tránh gây tiếng động quá lớn, đặc biệt không nên mang nó đến văn phòng hay trường học.

Cho người vừa nhập môn

Cần biết những điều này vì trước sau bạn cũng đến lúc phải đi giày cao gót thật điêu luyện ảnh 2Luyện tập sẽ giúp bạn thành thục hơn. 

Mở một bài hát bạn thích và tập bước đi trên một đường thẳng theo công thức “gót đến mũi”. Có thể sẽ rất khó để đứng vững trên giày cao gót khi bạn mới bắt đầu, nhưng một khi đã quen với nó, bạn sẽ thấy mọi chuyện thật dễ dàng, thậm chí có thể nhảy trên giày. Bí kíp là hãy đi thật chậm, sau đó tăng tốc dần khi bạn đã sẵn sàng. Và chọn cho mình những đôi gót có gót thấp (dưới 5 phân) để làm quen, trước khi đụng vào những đôi chót vót của các “chuyên gia”.

Xuống cầu thang

Chắc chắn không ai muốn viễn cảnh mình ăn mặc đẹp đẽ, bước xuống cầu thang với những ánh mắt trầm trồ đang dồn vào mình thì lại vấp té. Cách giải quyết tình huống này là đi thật chậm và sử dụng tay vịn. Đừng quên giữ lưng thẳng và mỉm cười.

Cần biết những điều này vì trước sau bạn cũng đến lúc phải đi giày cao gót thật điêu luyện ảnh 3 Lên xuống cầu thang với giày cao gót là cả một nghệ thuật đấy nhé!

Đường lát đá

Những cái rãnh trên đường lát đá luôn là cơn ác mộng với những đôi giày gót nhọn. Nếu bạn trót mang chúng và gặp chướng ngại trên thì nên cẩn thận với mỗi bước đi của mình, đặt chân đúng trên phiến đá chứ không để trật vào rãnh. Đừng vội! Cách thứ hai dễ chịu và đơn giản hơn đó là chọn giày có phần gót to bản hoặc mang giày đế xuồng. Các kiểu giày này cũng sẽ đảm bảo cho chân bạn cảm thấy thoải mái khi bạn phải hoạt động đi lại nhiều.

Sàn trơn trượt

Khi bước đi trên những nơi dễ trơn trượt, hãy bước những bước thật nhỏ và chậm rãi. Bước chân càng ngắn, bạn càng dễ kiểm soát tình hình hơn. 

Cần biết những điều này vì trước sau bạn cũng đến lúc phải đi giày cao gót thật điêu luyện ảnh 4 Bước chân càng nhỏ càng dễ kiểm soát

Bước trên cỏ

Cần biết những điều này vì trước sau bạn cũng đến lúc phải đi giày cao gót thật điêu luyện ảnh 5 Góc dày hoặc đế xuồng giúp bạn giải quyết nhiều tình huống khó.

Vấn đề bạn dễ gặp phải nhất khi bước đi trên cỏ đó là gót giày sẽ bị lún xuống đất. Nên lúc này, hãy giữ trọng lượng cơ thể trên mũi chân, tưởng tượng bạn đang đi rón rén, vẫn giữ gót giày chạm đất nhưng đừng đặt quá nhiều lực lên nó, và hãy thả lỏng người. Cũng như đi trên đường lát đá, giày đế xuồng hoặc gót dày là 2 kiểu được khuyên chọn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm