Cận cảnh quả trứng gà có giá gần 200 nghìn, chuyên dùng ăn sống với cơm

Cận cảnh quả trứng gà có giá gần 200 nghìn, chuyên dùng ăn sống với cơm
HHT - Quả trứng gà Nhật đắt đỏ này chuyên dùng để chế biến món Tamago Kakegohan nổi tiếng của Nhật Bản.

Món cơm nóng trộn trứng gà sống là món ăn khá phổ biến tại Nhật Bản, vừa đủ chất dinh dưỡng vừa không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Tuy nhiên, trứng rất dễ nhiễm khuẩn Salmonella và Ecoli gây nên ngộ độc thực phẩm.

Cận cảnh quả trứng gà có giá gần 200 nghìn, chuyên dùng ăn sống với cơm ảnh 1

Giá trung bình của mỗi trái trứng này giao động từ 750¥ đến 900¥ (gần 200 nghìn VND). Giống gà nuôi để lấy trứng này cũng là một giống đặc chủng chỉ có tại địa phương, thức ăn cho chúng cũng gồm 25 loại khác nhau, và đặc biệt là gà được nuôi trong không gian chăn thả rất rộng, để chúng không bị stress.

Cận cảnh quả trứng gà có giá gần 200 nghìn, chuyên dùng ăn sống với cơm ảnh 2

Tại Nhật, gà được nuôi trong chuồng lạnh kín, đảm bảo nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, thông gió luôn ở mức ổn định và trứng gà ko được tiếp xúc với phân. Mỗi con gà từ nhỏ được tiêm vacxin và kiểm tra gắt gao theo biểu đồ sinh trưởng để tránh nhiễm khuẩn.

Cận cảnh quả trứng gà có giá gần 200 nghìn, chuyên dùng ăn sống với cơm ảnh 3

Quả trứng tại Nhật có lòng đỏ màu cam đỏ đậm đà, và lòng đỏ không dễ hòa tan với lòng trắng. Chỉ duy nhất trứng gà Nhật có lớp màng dai bao bọc lòng đỏ để bạn có thể dùng đũa mà ko bị vỡ. Mỗi trứng gà chứa Vitamin E gấp 10 lần trứng gà thông thường (chứa tới 10mg/ trái) và DHA lên đến 260mg gấp 4 lần trứng gà thường. Quả thật rất nhiều dinh dưỡng trong 1 trái trứng gà nhỏ bé.

Cận cảnh quả trứng gà có giá gần 200 nghìn, chuyên dùng ăn sống với cơm ảnh 4

Theo Kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?