Món cơm nóng trộn trứng gà sống là món ăn khá phổ biến tại Nhật Bản, vừa đủ chất dinh dưỡng vừa không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Tuy nhiên, trứng rất dễ nhiễm khuẩn Salmonella và Ecoli gây nên ngộ độc thực phẩm.
Giá trung bình của mỗi trái trứng này giao động từ 750¥ đến 900¥ (gần 200 nghìn VND). Giống gà nuôi để lấy trứng này cũng là một giống đặc chủng chỉ có tại địa phương, thức ăn cho chúng cũng gồm 25 loại khác nhau, và đặc biệt là gà được nuôi trong không gian chăn thả rất rộng, để chúng không bị stress.
Tại Nhật, gà được nuôi trong chuồng lạnh kín, đảm bảo nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, thông gió luôn ở mức ổn định và trứng gà ko được tiếp xúc với phân. Mỗi con gà từ nhỏ được tiêm vacxin và kiểm tra gắt gao theo biểu đồ sinh trưởng để tránh nhiễm khuẩn.
Quả trứng tại Nhật có lòng đỏ màu cam đỏ đậm đà, và lòng đỏ không dễ hòa tan với lòng trắng. Chỉ duy nhất trứng gà Nhật có lớp màng dai bao bọc lòng đỏ để bạn có thể dùng đũa mà ko bị vỡ. Mỗi trứng gà chứa Vitamin E gấp 10 lần trứng gà thông thường (chứa tới 10mg/ trái) và DHA lên đến 260mg gấp 4 lần trứng gà thường. Quả thật rất nhiều dinh dưỡng trong 1 trái trứng gà nhỏ bé.