Cận cảnh quả trứng gà có giá gần 200 nghìn, chuyên dùng ăn sống với cơm

Cận cảnh quả trứng gà có giá gần 200 nghìn, chuyên dùng ăn sống với cơm
HHT - Quả trứng gà Nhật đắt đỏ này chuyên dùng để chế biến món Tamago Kakegohan nổi tiếng của Nhật Bản.

Món cơm nóng trộn trứng gà sống là món ăn khá phổ biến tại Nhật Bản, vừa đủ chất dinh dưỡng vừa không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Tuy nhiên, trứng rất dễ nhiễm khuẩn Salmonella và Ecoli gây nên ngộ độc thực phẩm.

Cận cảnh quả trứng gà có giá gần 200 nghìn, chuyên dùng ăn sống với cơm ảnh 1

Giá trung bình của mỗi trái trứng này giao động từ 750¥ đến 900¥ (gần 200 nghìn VND). Giống gà nuôi để lấy trứng này cũng là một giống đặc chủng chỉ có tại địa phương, thức ăn cho chúng cũng gồm 25 loại khác nhau, và đặc biệt là gà được nuôi trong không gian chăn thả rất rộng, để chúng không bị stress.

Cận cảnh quả trứng gà có giá gần 200 nghìn, chuyên dùng ăn sống với cơm ảnh 2

Tại Nhật, gà được nuôi trong chuồng lạnh kín, đảm bảo nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, thông gió luôn ở mức ổn định và trứng gà ko được tiếp xúc với phân. Mỗi con gà từ nhỏ được tiêm vacxin và kiểm tra gắt gao theo biểu đồ sinh trưởng để tránh nhiễm khuẩn.

Cận cảnh quả trứng gà có giá gần 200 nghìn, chuyên dùng ăn sống với cơm ảnh 3

Quả trứng tại Nhật có lòng đỏ màu cam đỏ đậm đà, và lòng đỏ không dễ hòa tan với lòng trắng. Chỉ duy nhất trứng gà Nhật có lớp màng dai bao bọc lòng đỏ để bạn có thể dùng đũa mà ko bị vỡ. Mỗi trứng gà chứa Vitamin E gấp 10 lần trứng gà thông thường (chứa tới 10mg/ trái) và DHA lên đến 260mg gấp 4 lần trứng gà thường. Quả thật rất nhiều dinh dưỡng trong 1 trái trứng gà nhỏ bé.

Cận cảnh quả trứng gà có giá gần 200 nghìn, chuyên dùng ăn sống với cơm ảnh 4
Theo Kul.vn
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?