Cần Thơ: Sở GD&ĐT lên tiếng vụ lộ đáp án trước giờ thi

Cần Thơ: Sở GD&ĐT lên tiếng vụ lộ đáp án trước giờ thi
HHT - Liên quan đến vụ việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ khẳng định không có hiện tượng lộ đề kiểm tra.

Ngày 27/4 vừa qua, toàn bộ học sinh lớp 8, 9, 10 và 11 của các Trường THCS, THPT trên địa bàn Thành phố Cần Thơ thi môn Anh Văn theo chương trình thí điểm đã phải dừng thi.

Nguyên nhân là do Hội đồng coi thi đang in đề thì hốt hoảng phát hiện không phải đề thi mà là đáp án giải sẵn. Đáp án được gửi đến qua hộp thư cho hơn 40 trường vào lúc 6h08 phút cùng ngày. Trước sự cố này, các trường buộc phải dừng thi và sự việc nhanh chóng được báo cáo lên Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ngay sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ cũng đã có thông báo chính thức liên quan đến vụ việc. 

Cần Thơ: Sở GD&ĐT lên tiếng vụ lộ đáp án trước giờ thi ảnh 1

Thông báo của Sở GD-ĐT Cần Thơ về sự cố lộ đáp án kiểm tra môn Anh Văn.

Theo đó, đề kiểm tra do Sở Giáo dục và Đào tạo biên soạn và gửi về các Phòng Giáo dục và Đào tạo. Các Phòng Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm in sao, bảo mật để kiểm tra và gửi đến các Trường THCS.

Tuy nhiên, sự cố ngoài mong muốn xảy ra do sơ suất của một chuyên viên phụ trách tiếng Anh trên Sở gửi nhầm đề thi thành hướng dẫn chấm thi qua hộp thư điện tử cho các đơn vị trước thời gian tổ chức kiểm tra.

Sau khi phát hiện sự việc, Sở đã nhanh chóng yêu cầu hoãn tổ chức kiểm tra học kỳ 2 môn tiếng Anh chương trình hệ 10 năm đến các đơn vị giáo dục và tổ chức kiểm tra lại vào sau đợt nghỉ lễ 30/4-1/5.

Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ sẽ làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, xử lý theo đúng quy định hiện hành và khẳng định hoàn toàn không có hiện tượng lộ đề kiểm tra như một số trang báo đã đưa tin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.