Cần Thơ: Sở GD&ĐT lên tiếng vụ lộ đáp án trước giờ thi

Cần Thơ: Sở GD&ĐT lên tiếng vụ lộ đáp án trước giờ thi
HHT - Liên quan đến vụ việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ khẳng định không có hiện tượng lộ đề kiểm tra.

Ngày 27/4 vừa qua, toàn bộ học sinh lớp 8, 9, 10 và 11 của các Trường THCS, THPT trên địa bàn Thành phố Cần Thơ thi môn Anh Văn theo chương trình thí điểm đã phải dừng thi.

Nguyên nhân là do Hội đồng coi thi đang in đề thì hốt hoảng phát hiện không phải đề thi mà là đáp án giải sẵn. Đáp án được gửi đến qua hộp thư cho hơn 40 trường vào lúc 6h08 phút cùng ngày. Trước sự cố này, các trường buộc phải dừng thi và sự việc nhanh chóng được báo cáo lên Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ngay sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ cũng đã có thông báo chính thức liên quan đến vụ việc. 

Cần Thơ: Sở GD&ĐT lên tiếng vụ lộ đáp án trước giờ thi ảnh 1

Thông báo của Sở GD-ĐT Cần Thơ về sự cố lộ đáp án kiểm tra môn Anh Văn.

Theo đó, đề kiểm tra do Sở Giáo dục và Đào tạo biên soạn và gửi về các Phòng Giáo dục và Đào tạo. Các Phòng Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm in sao, bảo mật để kiểm tra và gửi đến các Trường THCS.

Tuy nhiên, sự cố ngoài mong muốn xảy ra do sơ suất của một chuyên viên phụ trách tiếng Anh trên Sở gửi nhầm đề thi thành hướng dẫn chấm thi qua hộp thư điện tử cho các đơn vị trước thời gian tổ chức kiểm tra.

Sau khi phát hiện sự việc, Sở đã nhanh chóng yêu cầu hoãn tổ chức kiểm tra học kỳ 2 môn tiếng Anh chương trình hệ 10 năm đến các đơn vị giáo dục và tổ chức kiểm tra lại vào sau đợt nghỉ lễ 30/4-1/5.

Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ sẽ làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, xử lý theo đúng quy định hiện hành và khẳng định hoàn toàn không có hiện tượng lộ đề kiểm tra như một số trang báo đã đưa tin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.