Canada: Cụ bà tốt nghiệp phổ thông ở tuổi 93

Canada: Cụ bà tốt nghiệp phổ thông ở tuổi 93
HHT - Bị cha mẹ buộc nghỉ học lúc 13 tuổi, nhưng cụ bà Joan Deebank ở tỉnh bang British Columbia (Canada) không bao giờ từ bỏ ước mơ đến trường. Và cuối cùng bà cũng lấy được bằng tốt nghiệp phổ thông ở tuổi 93.

Cụ bà Joan Deebank tại lễ tốt nghiệp phổ thông trung học. Ảnh: THE COLUMBIA VALLEY PIONEER

Deebank dự lễ lốt nghiệp tại trường Island ConnectEd ở thành phố Nanaimo hôm 19.6, trở thành người lớn tuổi nhất nhận bằng tốt nghiệp phổ thông trong British Columbia từ trước tới nay, theo báo The Columbia Valley Pioneer.

Canada: Cụ bà tốt nghiệp phổ thông ở tuổi 93 ảnh 2

Cụ bà Joan Deebank (trái) cùng giáo viên của bà, cô Kim Pepler tại buổi lễ tốt nghiệp trung học phổ thông. Ở tuổi 93, bà là người nhiều tuổi nhất tốt nghiệp phổ thông tại bang British Columbia, Canada. Ảnh: cbc.ca

Deebank buộc phải nghỉ học để phụ việc nhà khi mới 13 tuổi. Kể từ đó, bà vẫn không mơ về việc đến trường nhưng vì phải đi làm kiếm sống, lập gia đình và sinh 5 người con nên bà không thể hoàn thành ước mơ.

Cụ bà Joan Deebank, (ngoài cùng bên phải) cùng với bạn học chụp ảnh tốt nghiệp. Ảnh: cbc.ca

Thấy mẹ hay khóc mỗi khi nói về việc chưa hoàn thành chương trình học phổ thông, bà Sonia Lightfoot, con gái của cụ bà Deebank hồi năm ngoái quyết định liên lạc với trường Island ConnectEd để được hỗ trợ. Theo đó, nhà trường đã thiết kế một chương trình học đặc biệt dành riêng cho cụ bà Deebank để cụ có thể theo học và lấy bằng.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?