Canada: Cụ bà tốt nghiệp phổ thông ở tuổi 93

Canada: Cụ bà tốt nghiệp phổ thông ở tuổi 93
HHT - Bị cha mẹ buộc nghỉ học lúc 13 tuổi, nhưng cụ bà Joan Deebank ở tỉnh bang British Columbia (Canada) không bao giờ từ bỏ ước mơ đến trường. Và cuối cùng bà cũng lấy được bằng tốt nghiệp phổ thông ở tuổi 93.
Cụ bà Joan Deebank tại lễ tốt nghiệp phổ thông trung học. Ảnh: THE COLUMBIA VALLEY PIONEER

Deebank dự lễ lốt nghiệp tại trường Island ConnectEd ở thành phố Nanaimo hôm 19.6, trở thành người lớn tuổi nhất nhận bằng tốt nghiệp phổ thông trong British Columbia từ trước tới nay, theo báo The Columbia Valley Pioneer.

Canada: Cụ bà tốt nghiệp phổ thông ở tuổi 93 ảnh 2

Cụ bà Joan Deebank (trái) cùng giáo viên của bà, cô Kim Pepler tại buổi lễ tốt nghiệp trung học phổ thông. Ở tuổi 93, bà là người nhiều tuổi nhất tốt nghiệp phổ thông tại bang British Columbia, Canada. Ảnh: cbc.ca

Deebank buộc phải nghỉ học để phụ việc nhà khi mới 13 tuổi. Kể từ đó, bà vẫn không mơ về việc đến trường nhưng vì phải đi làm kiếm sống, lập gia đình và sinh 5 người con nên bà không thể hoàn thành ước mơ.

Cụ bà Joan Deebank, (ngoài cùng bên phải) cùng với bạn học chụp ảnh tốt nghiệp. Ảnh: cbc.ca

Thấy mẹ hay khóc mỗi khi nói về việc chưa hoàn thành chương trình học phổ thông, bà Sonia Lightfoot, con gái của cụ bà Deebank hồi năm ngoái quyết định liên lạc với trường Island ConnectEd để được hỗ trợ. Theo đó, nhà trường đã thiết kế một chương trình học đặc biệt dành riêng cho cụ bà Deebank để cụ có thể theo học và lấy bằng.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?