Canada: Cụ bà tốt nghiệp phổ thông ở tuổi 93

Canada: Cụ bà tốt nghiệp phổ thông ở tuổi 93
HHT - Bị cha mẹ buộc nghỉ học lúc 13 tuổi, nhưng cụ bà Joan Deebank ở tỉnh bang British Columbia (Canada) không bao giờ từ bỏ ước mơ đến trường. Và cuối cùng bà cũng lấy được bằng tốt nghiệp phổ thông ở tuổi 93.
Cụ bà Joan Deebank tại lễ tốt nghiệp phổ thông trung học. Ảnh: THE COLUMBIA VALLEY PIONEER

Deebank dự lễ lốt nghiệp tại trường Island ConnectEd ở thành phố Nanaimo hôm 19.6, trở thành người lớn tuổi nhất nhận bằng tốt nghiệp phổ thông trong British Columbia từ trước tới nay, theo báo The Columbia Valley Pioneer.

Canada: Cụ bà tốt nghiệp phổ thông ở tuổi 93 ảnh 2

Cụ bà Joan Deebank (trái) cùng giáo viên của bà, cô Kim Pepler tại buổi lễ tốt nghiệp trung học phổ thông. Ở tuổi 93, bà là người nhiều tuổi nhất tốt nghiệp phổ thông tại bang British Columbia, Canada. Ảnh: cbc.ca

Deebank buộc phải nghỉ học để phụ việc nhà khi mới 13 tuổi. Kể từ đó, bà vẫn không mơ về việc đến trường nhưng vì phải đi làm kiếm sống, lập gia đình và sinh 5 người con nên bà không thể hoàn thành ước mơ.

Cụ bà Joan Deebank, (ngoài cùng bên phải) cùng với bạn học chụp ảnh tốt nghiệp. Ảnh: cbc.ca

Thấy mẹ hay khóc mỗi khi nói về việc chưa hoàn thành chương trình học phổ thông, bà Sonia Lightfoot, con gái của cụ bà Deebank hồi năm ngoái quyết định liên lạc với trường Island ConnectEd để được hỗ trợ. Theo đó, nhà trường đã thiết kế một chương trình học đặc biệt dành riêng cho cụ bà Deebank để cụ có thể theo học và lấy bằng.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.