Càng là fan cứng của đồ ngọt, bạn càng làm hại cơ thể mình bấy nhiêu

Càng là fan cứng của đồ ngọt, bạn càng làm hại cơ thể mình bấy nhiêu
HHT - Chúng mình ai cũng thích ăn đồ ngọt. Nhưng thật ra thì ăn càng nhiều đường, bạn càng làm hại sức khỏe của chính mình.

Đồ ngọt thật ra cũng tốt

Hẳn là bạn vẫn thường được khuyên rằng nếu như thấy buồn bã chán nản, hãy nhâm nhi một miếng sô cô la và sau đó, bạn sẽ thấy vui hơn. Những lúc bạn học bài nhiều quá nên cảm thấy mệt mỏi, chỉ cần ngậm một viên socola nho nhỏ hay chiếc kẹo xinh xinh là mỏi mệt tan biến liền. Khi người lớn bị hạ đường huyết do đói, một cốc nước đường pha gừng, hoặc một thanh kẹo sẽ giúp mọi người tỉnh táo lại. Bởi não bộ của chúng mình khi kiệt sức, rất cần được bổ sung năng lượng từ chất đường mà.

Càng là fan cứng của đồ ngọt, bạn càng làm hại cơ thể mình bấy nhiêu ảnh 1

Ngoài ra, đồ ngọt còn có tác dụng thần kỳ khác là giúp bạn ăn ít đi. Nếu trước bữa cơm, bạn ăn bánh kẹo, thì tự dưng bạn sẽ thấy no bụng, và chẳng muốn ăn nhiều món khác nữa.

Tác hại lại nhiều hơn

Chính vì đồ ngọt giúp não bộ tỉnh táo vui vẻ, nên các bác sĩ thường khuyên mọi người hạn chế ăn chúng trước khi đi ngủ. Nếu không, bạn sẽ chẳng thấy buồn ngủ chút nào, nằm trên giường mà cứ hào hứng nghĩ đủ thứ chuyện trên đời, thậm chí còn muốn chạy nhảy nữa ấy chứ.

Càng là fan cứng của đồ ngọt, bạn càng làm hại cơ thể mình bấy nhiêu ảnh 2

Rồi đồ ngọt chính là nguyên nhân gây sâu răng và béo phì. Ăn càng nhiều đồ có chứa đường, chúng sẽ chuyển hóa thành mỡ và làm bạn tăng cân. Khi bị thừa cân, bạn sẽ luôn thấy tự ti ngại ngùng khi xuất hiện trước người khác. Và béo phì còn kéo theo rất nhiều căn bệnh khác, như xương yếu đi vì không chịu nổi sức nặng, bạn sẽ ngại vận động khiến sức bền giảm xuống, hệ miễn dịch cũng suy yếu.

Thêm một điều đáng sợ nữa của đồ ngọt, chúng sẽ làm bạn mau già hơn. Làn da của bạn sẽ bị khô, dễ xuất hiện nếp nhăn đấy nhé.

Học cách hạn chế đồ ngọt

Biết là đồ ngọt có hại nhiều như thế, nhưng chúng lại quá ngon, khó ai mà từ chối được. Chúng mình chỉ có cách giảm bớt thói quen ăn đồ ngọt mà thôi.

Càng là fan cứng của đồ ngọt, bạn càng làm hại cơ thể mình bấy nhiêu ảnh 3

Đừng mang theo nhiều bánh kẹo bên mình. Nhiều bạn thích để nhiều bánh kẹo, sữa ở trong ba lô để lúc nào thấy đói sẽ lấy ra ăn ngay. Ở nhà, bạn cũng để đồ ngọt ở trên bàn học hay ngay cạnh giường, để có thể với tay lấy rất tiện. Chính sự tiện lợi ấy sẽ khiến bạn muốn ăn liên tục. Tốt nhất là hãy mang theo những loại sữa ít đường đến lớp, thay bánh kẹo bằng hộp trái cây sấy khô. Ở nhà thì cất hết đồ ăn xuống bếp, để mỗi lần thèm ăn bạn sẽ phải di chuyển, và từ đó sẽ thấy lười và không muốn ăn nữa.

Tự lên kế hoạch cụ thể cho mình. Như là mỗi ngày, bạn chỉ được ăn một món đồ ngọt. Đã ăn bánh thì thôi sô cô la hoặc ngược lại. Chỉ được ăn kem vào ngày cuối tuần. Ban đầu, bạn sẽ thấy khó chịu thèm thuồng lắm. Nhưng dần dà bạn sẽ thấy quen hơn đấy.

Càng là fan cứng của đồ ngọt, bạn càng làm hại cơ thể mình bấy nhiêu ảnh 4

Kết thân với đồ ít ngọt. Hiện giờ, có rất nhiều loại sữa tươi, sữa chua hay nước ép không đường, bánh kẹo có vị nhạt dành cho những người muốn kiêng đường đấy. Bạn có thể thử mua một vài món để ăn thử cho quen vị dần dần, rồi chuyển hẳn sang những món không có đường như thế này.

Chịu khó đánh răng sớm vào buổi tối. Sau khi đánh răng, chúng mình thường ngại ăn thêm nữa, và nhờ thế sẽ tự động bỏ được thói quen ăn vặt buổi đêm đấy nhé.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm