Cảnh báo lạ dành cho khán giả xem concert Taylor Swift, nghe khó tin nhưng lại hợp lý

HHT - Các Swifties đã may mắn mua được vé concert của Taylor Swift tại Úc được cảnh báo rằng nên ngủ đủ và tập thể thao trong khoảng thời gian trước khi đi xem show. Tại sao lại có cảnh báo lạ thế này?

Mua được vé concert Taylor Swift xong vẫn chưa thể yên tâm, các fan còn cần có chế độ tăng cường sức khỏe nữa, theo trang News của Úc.

Lý do là vì concert của Taylor Swift được gọi là “buổi concert đòi hỏi cao nhất về thể chất” do thời gian biểu diễn dài, các bài hát có nhịp điệu nhanh, theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi công ty dịch vụ sức khỏe ở Anh.

Nghiên cứu này phân tích độ dài của các bài hát liên tiếp cùng với nhịp trung bình mỗi phút (average beats per minute - BPM) để xác định mức độ tốn năng lượng của mỗi buổi diễn.

Cảnh báo lạ dành cho khán giả xem concert Taylor Swift, nghe khó tin nhưng lại hợp lý ảnh 1

Đi xem concert Taylor Swift thì nên có thể chất tốt. Ảnh: Kevin Mazur/ Getty Images for TAS Rights Management.

Theo phân tích trên thì mỗi khán giả đi xem sẽ phải bước hơn 15.000 bước trong suốt buổi diễn kéo dài 3 tiếng, tức là bằng đi bộ 10 km. Tất nhiên, đấy là mặc định khán giả có nhún nhảy theo nhịp nhạc; và cũng tất nhiên, chẳng ai đi xem concert với những bài hát sôi nổi mà lại ngồi yên cả.

Theo Chris Collett, một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, thì việc đi xem concert Taylor Swift cũng như… tham gia chạy marathon, khi mà số bài hát lên tới 44 bài/ buổi và BPM trung bình là 122, được xếp vào nhóm “nhịp nhanh”. Vì vậy, ông Collett nói những khán giả đi xem concert cũng nên xin nghỉ làm/ học một ngày sau buổi diễn để cơ thể phục hồi.

Cảnh báo lạ dành cho khán giả xem concert Taylor Swift, nghe khó tin nhưng lại hợp lý ảnh 2

Taylor Swift và các fan trong một buổi biểu diễn. Ảnh: Scott Barbour/ TAS/ Getty.

Với con số bài hát và BPM như trên, các buổi diễn của Taylor Swift có “điểm hao tổn năng lượng” là 91 (mức cao nhất là 100). Điểm số này khiến concert của Swift trở thành concert khiến khán giả kiệt sức nhất, tính đến thời điểm này. Đứng sau concert của Swift là buổi diễn dài 3 tiếng của Bab Bunny - ngôi sao nhạc rap người Puerto Rico, với BPM trung bình là 113, “điểm hao tổn năng lượng” là 89.

Leanne Hill, một chuyên gia tư vấn tập luyện, khuyên những khán giả dự định đến concert Taylor Swift nên tập thể thao một thời gian trước khi đi xem. Những môn mà khán giả nên tập là zumba, khiêu vũ, chạy bộ nhẹ để tránh bị đau nhức cơ thể sau khi đi xem concert của thần tượng.

Cảnh báo lạ dành cho khán giả xem concert Taylor Swift, nghe khó tin nhưng lại hợp lý ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.
Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.