Mua được vé concert Taylor Swift ở Úc mà bán lại để ăn lời sẽ bị phạt nặng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi việc mua vé các buổi concert của Taylor Swift đang nóng, những người ở Úc có ý định săn vé để bán lại có thể rất chưng hửng khi biết rằng họ mà ăn lời nhiều thì bị phạt gấp rất nhiều lần số tiền lời đó.

Việc Taylor Swift sẽ biểu diễn ở Úc khiến các fan đều rầm rộ đi săn vé. Nhưng ngoài các fan, không ít người muốn tranh thủ cơ hội này để kiếm tiền.

Tuy nhiên, những người muốn bán lại vé để kiếm lời theo kiểu “chợ đen” sẽ bị phạt ở mức khó tin: 500.000 đôla Úc (7,8 tỉ đồng), nếu họ bán vé với giá cao hơn 10% so với giá gốc!

Theo trang 9News, ông Steve Dimopoulos - Bộ trưởng Du lịch, Thể thao và Sự kiện lớn - nói: “Bằng cách bảo vệ những sự kiện lớn trước những kẻ đầu cơ vé, chúng tôi đảm bảo cho các fan có cơ hội tốt nhất có thể để được xem thần tượng của mình biểu diễn. Thông điệp của chúng tôi đến những người đầu cơ vé là rất rõ ràng: Đừng bán lại vé concert Taylor Swift với giá cao, nếu cứ cố làm sẽ bị phạt nặng”.

Mua được vé concert Taylor Swift ở Úc mà bán lại để ăn lời sẽ bị phạt nặng ảnh 1

Không dễ để kiếm tiền bằng cách bán lại vé concert Taylor Swift ở Úc. Ảnh: Shanna Madison/ Chicago Tribune/ TNS/ Alamy Live News.

Ngày hôm qua (28/6), chương trình presaleconcert Taylor Swift (The Eras Tour) ở Úc bắt đầu. Số lượng fan Úc cố săn vé đã lập một kỷ lục mới: Vào lúc 8h30’ sáng, hơn 800.000 fan đã xếp hàng ở “phòng chờ ảo” của trang Ticketek. Mà đó là trước giờ mở bán vé những 90 phút.

Ticketek xác nhận rằng trong thời gian presale thì trang web của họ vẫn hoạt động bình thường và vẫn có các fan mua được vé. Họ phải thông báo như vậy vì trong một buổi presale trước đó, trang web đã sập luôn và chỉ có các gói vé VIP mới được bán ra.

Mua được vé concert Taylor Swift ở Úc mà bán lại để ăn lời sẽ bị phạt nặng ảnh 2

Số lượng fan chờ mua vé xem Taylor Swift ở Úc đã lập kỷ lục mới. Ảnh: AAP.

Dự kiến sẽ có 7 buổi biểu diễn của Taylor Swift ở Úc vào năm tới, trong đó có 3 buổi ở Melbourne và 4 buổi ở Sydney (mới tăng thêm 2 đêm vào sáng nay do nhu cầu mua vé quá lớn).

Mua được vé concert Taylor Swift ở Úc mà bán lại để ăn lời sẽ bị phạt nặng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.