Cảnh báo lừa đảo: Giả danh Bộ Y tế yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dùng Facebook phản ánh về việc nhận được tin nhắn lừa đảo với nội dung: “Bộ Y tế xin thông báo: Bạn đã đủ điều kiện đăng ký xin trợ cấp. Vui lòng hoàn thành thủ tục đăng ký trực tuyến ngay".

Mới đây, một người dùng Facebook đã chia sẻ hình ảnh chụp tin nhắn lừa đảo mà người này nhận được với nội dung: “Bộ Y tế xin thông báo: Bạn đã đủ điều kiện đăng ký xin trợ cấp. Vui lòng hoàn thành thủ tục đăng ký trực tuyến ngay bây giờ. Thời hạn đến 17 giờ 30 phút hôm nay".

Cảnh báo lừa đảo: Giả danh Bộ Y tế yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng ảnh 1

Tin nhắn có tận 3 lỗi sai chính tả, website không có đuôi .gov.vn.

Tiếp theo tin nhắn là một đường link lạ, khi truy cập link này sẽ yêu cầu người dùng cung cấp các thông tin bao gồm Họ tên, số CMND/ CCCD, số điện thoại cá nhân, số tài khoản ngân hàng, tên đăng nhập Internet Banking và cả mật khẩu đăng nhập.

Người dùng Facebook trên cũng đưa ra những lưu ý để người dùng không bị mắc lừa như: Các tổ chức của nhà nước nhắn tin sẽ có Tên chứ không phải qua Số ĐT, thứ 2 là các trang web của nhà nước sẽ có đuôi .gov.vn. Tiếp theo, nhà nước sẽ không yêu cầu tài khoản ngân hàng, mật khẩu đăng nhập, chuyển khoản gì để nhận trợ cấp.

Đây là một hình thức lừa đảo mới, lợi dụng tình hình khó khăn trong khi dịch COVID-19 đang hoành hành để rút tiền của người dân. Mọi người hãy cảnh giác và thật tỉnh táo để không dính phải "bẫy" của kẻ xấu.

Cảnh báo lừa đảo: Giả danh Bộ Y tế yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng ảnh 4
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.