Cảnh báo lừa đảo: Giả danh Bộ Y tế yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dùng Facebook phản ánh về việc nhận được tin nhắn lừa đảo với nội dung: “Bộ Y tế xin thông báo: Bạn đã đủ điều kiện đăng ký xin trợ cấp. Vui lòng hoàn thành thủ tục đăng ký trực tuyến ngay".

Mới đây, một người dùng Facebook đã chia sẻ hình ảnh chụp tin nhắn lừa đảo mà người này nhận được với nội dung: “Bộ Y tế xin thông báo: Bạn đã đủ điều kiện đăng ký xin trợ cấp. Vui lòng hoàn thành thủ tục đăng ký trực tuyến ngay bây giờ. Thời hạn đến 17 giờ 30 phút hôm nay".

Cảnh báo lừa đảo: Giả danh Bộ Y tế yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng ảnh 1

Tin nhắn có tận 3 lỗi sai chính tả, website không có đuôi .gov.vn.

Tiếp theo tin nhắn là một đường link lạ, khi truy cập link này sẽ yêu cầu người dùng cung cấp các thông tin bao gồm Họ tên, số CMND/ CCCD, số điện thoại cá nhân, số tài khoản ngân hàng, tên đăng nhập Internet Banking và cả mật khẩu đăng nhập.

Người dùng Facebook trên cũng đưa ra những lưu ý để người dùng không bị mắc lừa như: Các tổ chức của nhà nước nhắn tin sẽ có Tên chứ không phải qua Số ĐT, thứ 2 là các trang web của nhà nước sẽ có đuôi .gov.vn. Tiếp theo, nhà nước sẽ không yêu cầu tài khoản ngân hàng, mật khẩu đăng nhập, chuyển khoản gì để nhận trợ cấp.

Đây là một hình thức lừa đảo mới, lợi dụng tình hình khó khăn trong khi dịch COVID-19 đang hoành hành để rút tiền của người dân. Mọi người hãy cảnh giác và thật tỉnh táo để không dính phải "bẫy" của kẻ xấu.

Cảnh báo lừa đảo: Giả danh Bộ Y tế yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng ảnh 4
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?