Cảnh báo trước thềm concert BLACKPINK: Cẩn thận "bể phổi" vì la hét quá độ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rất hy vọng rằng sẽ không bạn fan nào lâm vào tình cảnh như anh chàng 19 tuổi dưới đây: Bị tổn thương phổi khi hét toáng lên tại concert của nhóm nhạc thần tượng yêu thích của mình.

Mới đây, theo tờ Oddity Central, một thanh niên đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc đã bị tràn khí màng phổi hay còn gọi là xẹp phổi do la hét ầm ĩ quá độ trong buổi biểu diễn của nhóm nhạc thần tượng mà anh chàng yêu thích.

Cảnh báo trước thềm concert BLACKPINK: Cẩn thận "bể phổi" vì la hét quá độ! ảnh 1

Ảnh minh họa: Vince Fleming/Unsplash

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, chàng trai 19 tuổi này đang hò hét nhiệt tình trong buổi biểu diễn của ban nhạc thì đột nhiên cảm thấy đau nhói ở ngực. Anh bắt đầu cảm thấy khó thở gần như ngay lập tức và cuối cùng là bất tỉnh. Thanh niên giấu tên đã được đưa đến phòng cấp cứu của Bệnh viện Thâm Quyến, nơi các bác sĩ kết luận rằng anh đã bị vỡ phế nang ở một bên phổi do la hét quá độ trong buổi hòa nhạc.

Tràn khí màng phổi là sự tích tụ không khí bất thường trong khoang màng phổi giữa phổi và thành ngực. Nó có thể xảy ra do chấn thương ngực, tổn thương do bệnh phổi tiềm ẩn hoặc vỡ phế nang do áp lực đột ngột hoặc nghiêm trọng. Và anh chàng này thừa nhận mình đã hét toáng lên trong buổi hòa nhạc.

Các bác sĩ đã loại bỏ lượng không khí dư thừa và giảm bớt áp lực lên lá phổi bị xẹp. Hiện giờ, chàng trai 19 tuổi đang từng bước hồi phục hoàn toàn.

Cảnh báo trước thềm concert BLACKPINK: Cẩn thận "bể phổi" vì la hét quá độ! ảnh 2

Hy vọng khán giả xem BLACKPINK sẽ không có ai lâm vào tình cảnh trớ trêu nói trên.

Đây không phải lần đầu tiên một người hâm mộ bị xẹp phổi trong một buổi hòa nhạc. Vào năm 2017, truyền thông phương Tây đã đưa tin về trường hợp kỳ lạ của một cô gái trẻ bị tràn khí màng phổi vì la hét trong buổi biểu diễn của nhóm One Direction. Hoặc một số người cũng bị xẹp phổi khi hát karaoke và thực hiện các bài tập thể dục buổi sáng thông thường. Vì vậy, chúng ta đừng nên la hét quá to hoặc đột ngột để tránh các tình huống không may.

Cảnh báo trước thềm concert BLACKPINK: Cẩn thận "bể phổi" vì la hét quá độ! ảnh 6
Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.