Cảnh báo về tác hại của bóng cười: Đằng sau niềm vui là nỗi ám ảnh!

Cảnh báo về tác hại của bóng cười: Đằng sau niềm vui là nỗi ám ảnh!
HHT - Sau khi đọc bài viết này về những tác hại của bóng cười do chính "người trong cuộc" cảnh báo, chắc hẳn bạn sẽ thấy việc sử bóng cười không hề "vui" như chúng mình nghĩ đâu!

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về những tác hại của bóng cười do chính một bạn trẻ thường xuyên sử dụng chia sẻ, bài viết đã thu hút hàng nghìn lượt like và share của cộng đồng mạng ngay sau ít ngày đăng tải:

"Đây là bài viết sau 1 năm là người từng trải qua cho đến là người chứng kiến bao nhiêu bạn bè xung quanh trải qua thì nếu bạn quan tâm. Xin hãy đọc và hiểu nó. Vì sẽ rất là dài nhưng mình nghĩ không nên bỏ qua.

Một năm về trước khi đi làm và tiếp xúc với bóng cười khoảng một thời gian dài và xem nó là một trò vui tiêu khiển. Cơn phê ngắn, cảm xúc lạ, nên thấy thích thú. Nhưng đến một khoảng thời gian dài đến một ngày tay phải hơi tê (mình nghĩ do các cơ bị co, tập thể dục sẽ hết) nhưng đến khi tay trái cũng tê tương tự và khi hút bóng vào tất cả các cơ sẽ rút lại làm cho bàn tay căng cứng và không thể cầm nắm bất cứ cái gì. Lúc này mới nhận ra việc hai tay không hoạt động bình thường dẫn đến việc sinh hoạt hằng ngày thật sự khó khăn. Lúc đó biết là do khí của bóng làm cho cơ thể như thế thì mình bỏ liền. Đồng thời gian đó hai chân cũng tê nhưng mình nghĩ do mang giày cao gót thường xuyên. Cho đến khi cảm giác tê ở chân rõ rệt hơn hết thảy, lúc đó thật sự sợ. Vì mình cảm nhận được “cơ thể đang thật sự lên tiếng".

Đầu tiên là cảm giác tay:

- Cảm giác cơ tay co cứng.

- Khi giãn tay ra thì thấy các cơ đàn hồi căng cứng như là cọng dây thun đàn hồi lại.

- Các đầu ngón tay tê ê ê (nếu còn nhỏ các bạn có chơi trò bóp cổ tay lại, xong đập vào lòng bàn tay 1 cái rồi thả cái tay đang bóp kia ra sẽ cảm nhận 5 đầu ngón tay ê ê. Nhưng lúc nhỏ cảm thấy là 1 cái gì đó rất thú vị.

Thứ hai là cảm giác chân:

- Hai chân tê buốt.

- Cảm giác chi chít ở dưới lòng bàn chân.

- Cơ từ lòng bàn chân đến khuỷu chân căng cứng (Nên lúc nào cũng duỗi duỗi ra cho thoải mái).

- Cảm giác ê ê. (Hãy tưởng tượng khi bạn giật điện, bạn sẽ bị ê như thế)

- Khi bạn vỗ phần cỗ, sẽ thấy phần cơ ở lòng bàn chân phản ứng.

Hậu quả:

- Đầu tiên sẽ dẫn đến việc ngủ say li bì quên ngày tháng (đừng quên khí này dùng trong y tế để gây mê).

- Cảm giác uể oải và dẫn đến việc mất trí nhớ hay quên.

- Tiếp thu chậm mọi thứ xung quanh.

Và điều kinh khủng đó chính là, mình phải chịu tất cả cảm giác này 24/24.

Nếu ví dụ như thế này có thể một số trường hợp không cảm nhận đc. Nhưng mình tin một số trường hợp khác cũng giống như thế này.

Sau cơn sợ hãi của cơ thể. Mình tìm đến bệnh viện mong được phát hiện ra sự bất thường của cơ thể và tìm cách điều trị. Nhưng không! Các xét nghiệm điện cơ, chụp MRI và những vấn đề liên quan đến thần kinh của mình đều bình thường. Và bác sĩ bảo chỉ do mình lười vận động. Một cú tát vào mặt. Khi đó thật sự mới biết bế tắc là như thế nào, khi mà cơ thể không bình thường, cảm giác khó chịu rõ rệt nhưng lại được chuẩn đoán là bình thường. Sau đó mình đi đến Đông Y để điều trị thì phần tay chuyển biến rõ rệt nhưng chân thì sau một năm vẫn còn tê mức độ nhẹ. Mình có đến bệnh viện ở Hà Nội khám điện cơ (khám ở Sài Gòn thì kết quả bình thường) thì kết quả là giảm biên độ chân một số dây thần kinh nhưng đây là những triệu chứng của người già trong khi mình còn rất trẻ đã bị và vẫn chưa tìm được câu trả lời cho mình. Đây là trường hợp của mình, và sau đây mình sẽ nêu ra cho các bạn thêm một vài trường hợp nữa và những gì mình biết được về bóng cười.

Khí cười là gì? Là dùng để gây mê mức độ nhẹ ở y tế. Và khi được sử dụng thường xuyên có thể ảnh hưởng đến não bộ. Các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Và sau đây là các trường hợp những người thân xung quanh mình gặp phải từ nặng đến nhẹ.

Cảnh báo về tác hại của bóng cười: Đằng sau niềm vui là nỗi ám ảnh! ảnh 1

Trường hợp 1:

Các khớp tay bị căng cứng (nặng hơn trường hợp của mình) không thể co giãn theo ý muốn. Giống như bạn để tay bình thường không hoạt động thì không sao. Nhưng trong trường hợp này khi tay bình thường không hoạt động các ngón tay thẳng băng hoặc co lại vì bị căng cơ. Cũng chạy chữa và được cho kết quả có triệu chứng của bệnh động kinh. Và còn có triệu chứng của một bệnh khác là bệnh Parkinson. Tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

Trường hợp 2:

Đi chụp MRI và phát hiện ra xung quanh tủy có một chất trắng bao quanh. Trường hợp này bắt đầu phát tán là tay chân tê, xong nguy hiểm hơn là tê lên đến phần lưng (tủy). Sinh hoạt hằng ngày khó khăn và hoang mang trong việc chữa trị.

Chắc hẳn các bạn không biết được khi những chất trắng này ngấm vào tủy thì các bạn ko thể chữa trị được nữa. Vì tổn thương tủy giống như não, tủy sống được bao bọc bởi ba màng (màng não): màng mềm, lớp tận trong cùng; màng nhện, lớp giữa mỏng manh; và màng cứng, là lớp ngoài cùng cứng hơn.

Tủy sống được hệ thống thành các đoạn dọc theo chiều dài của cột sống. Các dây thần kinh từ mỗi đoạn tủy sống nối tới những vùng cụ thể của cơ thể. Những đoạn trong cổ, hay vùng cổ, được gọi là C1 đến C8, điều khiển những tín hiệu đến cổ, các cánh tay và bàn tay (Lí do tại sao các chi tay và chân khó khăn trong việc vận động). Các bạn có thể xem Ở ĐÂY.

Trường hợp 3:

Tay chân tê chi chít, khó ngủ và gây khó chịu trong sinh hoạt. Tiếp thu chậm mọi thứ xung quanh. Người lờ đờ mệt mỏi ko tập trung vào bất cứ một cái gì. Lúc đó chỉ muốn quăng thân thể cho xong. Các xét nghiệm cho biết cơ thể đang thoái hóa Myelin. Vậy thái hóa myelin là gì? Là “thoái hóa chất trắng ở não là tình trạng lão hóa của chất trắng trong não bộ. Bệnh gây ra các rối loạn về vận động, tư duy và trí nhớ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.”

Và bệnh này vẫn chưa tìm được cách chữa trị. Tham khảo về bệnh thoái hoá Myelin TẠI ĐÂY.

Cảnh báo về tác hại của bóng cười: Đằng sau niềm vui là nỗi ám ảnh! ảnh 2

(Ảnh minh hoạ)

Đây là một trong những truờng hợp nặng và đang cố gắng điều trị để có cuộc sống bình thường. Có thể nếu bạn chưa bị những triệu chứng trên và không sợ hãi. Nhưng đến lúc những triệu chứng bắt đầu trên cơ thể bạn thì lúc đó là quá trễ cho việc dừng lại. Vì lúc này não và các dây thần kinh đã bắt đầu bị tổn thương. Qua nhiều khí N20 trong người dẫn đến việc rối loạn các chức năng trong cơ thể. Từ những chất rất nhẹ trong y tế nhưng với số lượng nhiều trong cơ thể sẽ dẫn đến việc tổn thương não và bại liệt. Nó có thể dẫn đến liệt dây thần kinh số 7. Nặng nề hơn nữa đó chính là bại liệt và dẫn đến đột quỵ do thiếu oxi não(lý do khi hút bóng bị co giật).

Hiện tại bóng cười chưa được cho là chất gây nghiện bị cấm, nhưng ảnh hưởng về sức khỏe của loại khí này không thể lường trước được và cũng như tại các bệnh viện vẫn chưa có cách để điều trị vì đây vẫn là 1 loại bệnh rất mới hiện giờ. Nên những gì bác sĩ làm chỉ có thể cứu vãn đi phần nào đó cho bạn. Đây thật sự ko khác gì một loại bệnh mới anh em với bệnh ung thư. Nên làm ơn đừng xem nhẹ tác hại mà nó đem đến.

Đặc biệt khi chúng ta đang độ tuổi còn quá trẻ, còn tìm tòi học hỏi và hãy nghĩ đến gia đình bố mẹ. Khi ta còn trẻ, não vẫn hoạt động và ý thức được nhưng tay chân bại liệt nằm trên giường không cử động được. Lúc đó than trời trời không thấu được đâu. Đây là những trường hợp mình đã gặp và xin thêm thông tin để có thể bổ sung vào bài viết này. Là những gì mình đã từng cảm nhận và những người xung quanh mình chứng kiến họ hoang mang khi không biết còn trẻ như thế này nhưng mình có liệt nằm 1 chỗ hay không? Giống như lúc nhỏ nhìn những người bị tâm thần người cứ ngơ ngơ thì cứ nghĩ không biết vì sao họ lại bị như vậy. Trong khi chính chúng ta đang đẩy mình vào con đường không có lối ra này.

Xin hãy biết nói không với bóng cười nếu như bạn còn nghĩ đến tương lai".

Nguồn: FB Nguyễn Chi

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.