Cảnh báo: Xuất hiện website giả mạo trang bán vé concert BLACKPINK ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lợi dụng cơn sốt từ concert của BLACKPINK tại Hà Nội sắp tới, một website giả mạo trang web đặt vé đã xuất hiện. Giao diện của web giả được thiết kế tinh vi, gần như tương đồng đến hơn 90% so với bản gốc. Dù vậy, vẫn có những dấu hiệu nhận biết để bạn phân biệt giữa hai web thật - giả.

concert của BLACKPINK tại Hà Nội được mở bán bắt đầu từ ngày 7/7, duy nhất thông qua nền tảng Ticketbox. Nhưng chỉ sau 1 ngày mở bán, một website giả mạo web đặt vé đã xuất hiện. Một trang fanpage giả mạo fanpage chính thức của Ticketbox cũng được lập ra, sao chép bài đăng từ kênh gốc, nhưng gắn link của web bán vé giả.

Cảnh báo: Xuất hiện website giả mạo trang bán vé concert BLACKPINK ở Hà Nội ảnh 1

Fanpage giả có hơn 11K lượt thích (tính đến ngày 9/7).

Cảnh báo: Xuất hiện website giả mạo trang bán vé concert BLACKPINK ở Hà Nội ảnh 2

Fanpage giả mạo đăng bài với nội dung giống với fanpage thật nhưng đính kèm link đặt vé giả.

Cảnh báo: Xuất hiện website giả mạo trang bán vé concert BLACKPINK ở Hà Nội ảnh 3

Fanpage chính thức của Ticketbox đăng bài cảnh báo về web đặt vé giả.

Để phân biệt website đặt vé thật và giả, người mua có thể dựa trên các dấu hiệu nhận biết dưới đây:

Đầu tiên là dựa vào đường link. Ticketbox có đường link truy cập duy nhất là ticketbox.vn.

Nền tảng này đã tạo ra một trang web đặt vé riêng, chỉ dành cho concert BLACKPINK có đường link https://blackpinkhanoi2023.com.

Người dùng có thể truy cập thẳng vào link trên hoặc vào trang ticketbox.vn, sau đó nhấn vào biểu tượng concert BLACKPINK sẽ được đưa tới trang web riêng trên.

Trong khi web đặt vé giả có đường link ticketbox.tv.

Cảnh báo: Xuất hiện website giả mạo trang bán vé concert BLACKPINK ở Hà Nội ảnh 4

Website thật (trên) - website giả (dưới)

Cảnh báo: Xuất hiện website giả mạo trang bán vé concert BLACKPINK ở Hà Nội ảnh 5

Thứ hai là lượng vé. Trên web giả, vé concert trong 2 đêm diễn ở các hạng vé vẫn còn, chỉ sold out (hết vé) ở 3 loại (CAT 3 L2, CAT 3 R2 và CAT 4 R1). Trong khi ở website thật, toàn bộ hạng vé từ CAT 3 đến CAT 5 đã bán hết chỉ sau khoảng 10 - 15 phút mở bán.

Cảnh báo: Xuất hiện website giả mạo trang bán vé concert BLACKPINK ở Hà Nội ảnh 6

Nhìn vào số lựa chọn thanh toán cũng sẽ giúp bạn phân biệt được web thật - giả. Ở web đặt vé thật, có 3 hình thức thanh toán là: Thẻ tín dụng, sử dụng Internet Banking và Momo. Trong khi web giả chỉ có duy nhất 1 hình thức là chuyển khoản ngân hàng. Tức là số tiền mà bạn chuyển khi đặt vé ở web giả sẽ chạy vào tài khoản của bên lừa đảo.

Ngoài ra, bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản ticketbox mới có thể tiến vào trang chọn vé. Hệ thống cũng sẽ tự động điền một số thông tin cá nhân như tên và email của bạn (dựa trên thông tin tài khoản đăng nhập) khi chuyển đến bước thanh toán.

Trái lại, web giả không yêu cầu đăng nhập tài khoản trước vẫn có thể vào chọn vé và tiến tới bước thanh toán.

Cảnh báo: Xuất hiện website giả mạo trang bán vé concert BLACKPINK ở Hà Nội ảnh 7

Thông tin nhóm nữ hàng đầu K-Pop - BLACKPINK sẽ tổ chức 2 đêm diễn trong khuôn khổ world tour Born Pink tại Hà Nội vào 29 - 30/7 vừa công bố đã làm bùng nổ mạng xã hội. Hơn 220K lượt xếp hàng chờ đặt vé concert trong ngày mở bán chính thức.

Lợi dụng cơn sốt từ concert BLACKPINK mà nhiều kẻ gian nhân cơ hội trục lợi từ việc camp vé (đặt vé thuê), bán/ nhượng lại vé hay bán vật phẩm liên quan đến nhóm (đặc biệt là lightstick)... Người mua cần cẩn trọng khi giao dịch để không trở thành nạn nhân của lừa đảo, tiền mất tật mang.

Cảnh báo: Xuất hiện website giả mạo trang bán vé concert BLACKPINK ở Hà Nội ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm