Cảnh giác trước nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên “Thử thách Momo"

Cảnh giác trước nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên “Thử thách Momo"
HHT - Bắt nguồn chỉ là tác phẩm nghệ thuật của một họa sĩ Nhật Bản, hình ảnh về Momo nay đã biến tướng thành những thử thách ám ảnh kinh hoàng cho trẻ em và sự phẫn nộ của các bậc phụ huynh.

Thực chất, nhân vật Momo là một tác phẩm điêu khắc của công ty hiệu ứng Link Factory tại Nhật Bản, có tên gọi ban đầu là "Chim mẹ". Tuy nhiên, hình ảnh này đã bị biến tướng thành “Quái vật Momo” với ngoại hình một người phụ nữ đầu người thân gà có mái tóc đen, làn da nhợt nhạt, mắt lồi như zombie, trông rất kinh dị. Cảnh sát cho rằng kẻ xấu đã lợi dụng hình ảnh này để kích động mọi người tham gia vào trò chơi tự sát thông qua các video dành cho trẻ em vốn có số lượng người xem đông đảo.

Cảnh giác trước nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên “Thử thách Momo" ảnh 1
Tạo hình nhân vật Momo gây ám ảnh cho người nhìn.

Búp bê Momo không chỉ xuất hiện trong các đoạn video làm riêng về mình mà còn được lồng ghép vào nhiều video hoạt hình "tủ" của thiếu nhi như Peppa Pig, Fortnite,... Theo đó, khi video hoạt hình đang chạy, đoạn video của Momo sẽ bất ngờ xuất hiện xen giữa với hình ảnh gương mặt đáng sợ của Momo kèm lời nói bằng tiếng Anh: 

"Xin chào. Tôi là MOMO

Tôi là cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn. Tôi sẽ giết bạn. Tôi sẽ giết bạn. Tối nay tôi sẽ đến lúc bạn đang ngủ và sáng mai thì bạn tiêu đời.

Muốn một điều bất ngờ không? Hãy nhìn vào mắt tôi. Không đùa đâu. Bạn sẽ đi đời.

...

Ngủ ngon nhé, người bạn nhỏ. Và hãy nhớ về tôi".

Cảnh giác trước nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên “Thử thách Momo" ảnh 2
“Quái vật Momo” lồng ghép vào phim hoạt hình với nhân vật Peppa Pig nổi tiếng

Nhân vật Momo này sẽ gửi hình ảnh bạo lực cho nạn nhân và sau đó đe dọa người chơi nếu họ từ chối tuân theo mệnh lệnh của trò chơi. Theo Daily Mail, bé gái Callie (5 tuổi, Anh) đã tự cắt tóc của mình theo lời con “quái vật” chỉ bảo vì quá hoảng loạn và sợ hãi. Một bà mẹ cho biết con trai cô thậm chí còn được yêu cầu kề dao vào cổ. Ở Columbia, một bé gái 12 tuổi và một cậu bé 16 tuổi được cho là đã tự sát sau khi chơi trò chơi Momo trên WhatsApp vào năm ngoái. 

Cảnh giác trước nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên “Thử thách Momo" ảnh 3
Bé Callie tự tay cắt tóc của mình.

Vậy làm thế nào để ngăn chặn những điều này?

Ngày 28/2, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, Cục mong muốn người dùng Việt Nam được bảo vệ tuyệt đối trên mạng Internet, đặc biệt là trẻ em. "Khi phát hiện những trường hợp tương tự, người dùng có thể phản ánh đến Cục thông qua đường dây nóng", ông Tự Do nói thêm.

Cách duy nhất để bảo vệ những đứa trẻ chỉ có thể là sự quan tâm, theo dõi sát sao của các bậc phụ huynh, trước khi con mình trở thành nạn nhân tiếp theo của Momo. Ngoài ra, nếu thấy các video có nội dung tương tự, người dùng có thể trực tiếp report để nhà quản trị mạng thể khóa các nội dung này!

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm