Cảnh sát Hàn Quốc tông bung chốt cổng trường để kịp giờ hộ tống thí sinh muộn giờ thi Đại học

Cảnh sát Hàn Quốc tông bung chốt cổng trường để kịp giờ hộ tống thí sinh muộn giờ thi Đại học
HHT - Do quá lo lắng và vội vã đưa nữ thí sinh đến kịp điểm thi, chiếc xe cảnh sát đã lao thẳng qua cánh cổng đang khép dần.

Theo Telegraph, ngày 14/11 vừa qua, hơn 550.000 thí sinh Hàn Quốc đã bước vào kỳ thi đại học Suneung hoặc tiếng Anh là CSAT. Đây được là xem là kỳ thi cấp quốc gia, một kỳ thi cực kỳ quan trọng giống như thi SAT ở Mỹ.

Trong kỳ thi này, các thí sinh sẽ phải hoàn thành 7 môn: Quốc ngữ, tiếng Anh, Hóa học, tiếng Trung cơ bản, Toán học, Khoa học xã hội và thi nghề. Dù đã xác định được đây là kỳ thi quan trọng bậc nhất nhưng vì nhiều lí do, vẫn có thí sinh đến muộn. Theo thống kê của FNNEWS, có khoảng hơn 100 thí sinh tại khu vực thủ đô Seoul đến phòng thi muộn, các nguyên nhân có thể kể đến như: ngủ quên, đi muộn nên tắc đường và nhớ nhầm địa điểm dự thi.

Đáng chú ý nhất, một thí sinh đã được hai chiến sĩ cảnh sát ở đơn vị Mapo, Seoul hộ tống đến địa điểm thi Trung học Ngoại ngữ Ehwa (Junggu, Seoul) cách xa khoảng 5,8 km trong vòng 9 phút, trong khi đó, ngày bình thường phải mất đến 20 phút.

Do quá lo lắng và vội vã đưa nữ thí sinh đến kịp điểm thi, chiếc xe cảnh sát đã lao thẳng qua cánh cổng đang khép dần.

Để kịp cho thí sinh vào trường thi, cảnh sát Park Woo SeokJang Jin Myeong Seoul đã đâm gãy cả cổng trường khiến nhiều người bất ngờ.

Cảnh sát Hàn Quốc tông bung chốt cổng trường để kịp giờ hộ tống thí sinh muộn giờ thi Đại học ảnh 1
2 cảnh sát Hàn Quốc Park Woo Seok (phải) và Jang Jin Myeong.
Cảnh sát Hàn Quốc tông bung chốt cổng trường để kịp giờ hộ tống thí sinh muộn giờ thi Đại học ảnh 2
Cổng trường Trung học Ehwa “bật chốt” sau màn hộ tống nữ sinh như phim hành động của 2 cảnh sát Hàn Quốc. (Ảnh: Lostbird)

Tại Hàn Quốc, vào ngày thi CSAT diễn ra, mọi hoạt động diễn ra tại Hàn Quốc đều bắt đầu trễ hơn bình thường để tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh kịp đến điểm thi. Các tuyến tàu điện và phương tiện công cộng được mở sớm hơn và thường xuyên hơn để kịp thời đưa đón các thí sinh. Ngoài ra, cảnh sát Hàn Quốc cũng góp phần quan trọng trong kỳ thi này, sẵn sàng hộ tống thí sinh đi muộn.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.