Cảnh sát kiểm tra ổ bánh mỳ bị nhầm là bom, vì một lý do không tưởng!

Cảnh sát kiểm tra ổ bánh mỳ bị nhầm là bom, vì một lý do không tưởng!
HHT - Không cái nhầm nào giống cái nhầm nào, và một ổ bánh mỳ bị tưởng là bom thì đúng là một nhầm lẫn gây phiền phức!

Mới sáng sớm, người dân ở Snaresbrook, phía Đông London, bị đánh thức bởi tiếng hú còi ầm ỹ của xe cảnh sát. Tình hình là một người đi đường đã nhìn thấy bọc giấy màu nâu, bên ngoài ghi chữ “BOMB”, để ở ngoài đường. Người này sợ hãi nghĩ rằng những kẻ khủng bố đã công khai ghi hẳn chữ “BOMB” để ai cũng biết về thiết bị gây nổ của chúng.

Thế này bảo sao không hoảng chứ!

Nhưng khi cảnh sát tới thì không thấy bọc giấy nâu đâu nữa. Hóa ra, nó đã được đem vào trong một tiệm ăn và để lên quầy. Đội cảnh sát đã lục soát và nhìn thấy “gói hàng khả nghi” ở đó, mở ra, và phát hiện ra rằng trong đó là bốn ổ bánh mỳ kiểu Ý! Hóa ra, chữ “BOMB” là tên viết tắt của tiệm ăn Bombetta! Người làm bánh mỳ đã ghi như vậy để người giao hàng biết nơi cần chuyển bánh tới.

Bên ngoài tiệm ăn Bombetta ở London.

Quản lý tiệm ăn - ông Jose Alonso, 53 tuổi - cho biết tiệm được đặt tên theo một món ăn truyền thống của Ý. “Thật không may, người ta lại viết tắt tên của tiệm thành “Bomb” rồi để gói bánh ngay ngoài vỉa hè” - Ông Alonso nói - “Tuy toàn bộ chuyện này có vẻ buồn cười, nhưng thực ra, nó là một vấn đề nghiêm túc vì ảnh hưởng đến rất nhiều người. Chúng tôi đã phải nói chuyện với người cung cấp bánh mỳ để không lặp lại chuyện tương tự nữa”.

Phía cảnh sát thì thông báo: “Chúng tôi nhận được điện thoại sớm, báo cáo về một gói đồ khả nghi. Kết quả thì không có vấn đề gì, nhưng việc người dân để ý và báo cảnh sát ngay về những thứ đáng ngờ là rất quan trọng cho sự an toàn của tất cả mọi người”.

Có lẽ mỗi khi viết tắt, chúng ta nên chú ý xem nó có dễ bị hiểu lầm không, để còn tránh chứ nhỉ!

Theo STANDARD
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm