Cảnh sát kiểm tra ổ bánh mỳ bị nhầm là bom, vì một lý do không tưởng!

Cảnh sát kiểm tra ổ bánh mỳ bị nhầm là bom, vì một lý do không tưởng!
HHT - Không cái nhầm nào giống cái nhầm nào, và một ổ bánh mỳ bị tưởng là bom thì đúng là một nhầm lẫn gây phiền phức!

Mới sáng sớm, người dân ở Snaresbrook, phía Đông London, bị đánh thức bởi tiếng hú còi ầm ỹ của xe cảnh sát. Tình hình là một người đi đường đã nhìn thấy bọc giấy màu nâu, bên ngoài ghi chữ “BOMB”, để ở ngoài đường. Người này sợ hãi nghĩ rằng những kẻ khủng bố đã công khai ghi hẳn chữ “BOMB” để ai cũng biết về thiết bị gây nổ của chúng.

Thế này bảo sao không hoảng chứ!

Nhưng khi cảnh sát tới thì không thấy bọc giấy nâu đâu nữa. Hóa ra, nó đã được đem vào trong một tiệm ăn và để lên quầy. Đội cảnh sát đã lục soát và nhìn thấy “gói hàng khả nghi” ở đó, mở ra, và phát hiện ra rằng trong đó là bốn ổ bánh mỳ kiểu Ý! Hóa ra, chữ “BOMB” là tên viết tắt của tiệm ăn Bombetta! Người làm bánh mỳ đã ghi như vậy để người giao hàng biết nơi cần chuyển bánh tới.

Bên ngoài tiệm ăn Bombetta ở London.

Quản lý tiệm ăn - ông Jose Alonso, 53 tuổi - cho biết tiệm được đặt tên theo một món ăn truyền thống của Ý. “Thật không may, người ta lại viết tắt tên của tiệm thành “Bomb” rồi để gói bánh ngay ngoài vỉa hè” - Ông Alonso nói - “Tuy toàn bộ chuyện này có vẻ buồn cười, nhưng thực ra, nó là một vấn đề nghiêm túc vì ảnh hưởng đến rất nhiều người. Chúng tôi đã phải nói chuyện với người cung cấp bánh mỳ để không lặp lại chuyện tương tự nữa”.

Phía cảnh sát thì thông báo: “Chúng tôi nhận được điện thoại sớm, báo cáo về một gói đồ khả nghi. Kết quả thì không có vấn đề gì, nhưng việc người dân để ý và báo cảnh sát ngay về những thứ đáng ngờ là rất quan trọng cho sự an toàn của tất cả mọi người”.

Có lẽ mỗi khi viết tắt, chúng ta nên chú ý xem nó có dễ bị hiểu lầm không, để còn tránh chứ nhỉ!

Theo STANDARD
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.