Cảnh sát kiểm tra ổ bánh mỳ bị nhầm là bom, vì một lý do không tưởng!

Cảnh sát kiểm tra ổ bánh mỳ bị nhầm là bom, vì một lý do không tưởng!
HHT - Không cái nhầm nào giống cái nhầm nào, và một ổ bánh mỳ bị tưởng là bom thì đúng là một nhầm lẫn gây phiền phức!

Mới sáng sớm, người dân ở Snaresbrook, phía Đông London, bị đánh thức bởi tiếng hú còi ầm ỹ của xe cảnh sát. Tình hình là một người đi đường đã nhìn thấy bọc giấy màu nâu, bên ngoài ghi chữ “BOMB”, để ở ngoài đường. Người này sợ hãi nghĩ rằng những kẻ khủng bố đã công khai ghi hẳn chữ “BOMB” để ai cũng biết về thiết bị gây nổ của chúng.

Thế này bảo sao không hoảng chứ!

Nhưng khi cảnh sát tới thì không thấy bọc giấy nâu đâu nữa. Hóa ra, nó đã được đem vào trong một tiệm ăn và để lên quầy. Đội cảnh sát đã lục soát và nhìn thấy “gói hàng khả nghi” ở đó, mở ra, và phát hiện ra rằng trong đó là bốn ổ bánh mỳ kiểu Ý! Hóa ra, chữ “BOMB” là tên viết tắt của tiệm ăn Bombetta! Người làm bánh mỳ đã ghi như vậy để người giao hàng biết nơi cần chuyển bánh tới.

Bên ngoài tiệm ăn Bombetta ở London.

Quản lý tiệm ăn - ông Jose Alonso, 53 tuổi - cho biết tiệm được đặt tên theo một món ăn truyền thống của Ý. “Thật không may, người ta lại viết tắt tên của tiệm thành “Bomb” rồi để gói bánh ngay ngoài vỉa hè” - Ông Alonso nói - “Tuy toàn bộ chuyện này có vẻ buồn cười, nhưng thực ra, nó là một vấn đề nghiêm túc vì ảnh hưởng đến rất nhiều người. Chúng tôi đã phải nói chuyện với người cung cấp bánh mỳ để không lặp lại chuyện tương tự nữa”.

Phía cảnh sát thì thông báo: “Chúng tôi nhận được điện thoại sớm, báo cáo về một gói đồ khả nghi. Kết quả thì không có vấn đề gì, nhưng việc người dân để ý và báo cảnh sát ngay về những thứ đáng ngờ là rất quan trọng cho sự an toàn của tất cả mọi người”.

Có lẽ mỗi khi viết tắt, chúng ta nên chú ý xem nó có dễ bị hiểu lầm không, để còn tránh chứ nhỉ!

Theo STANDARD
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.