Cao hơn 1,7m nên mặc váy đồng phục cỡ to nhất vẫn ngắn trên đầu gối, 2 học sinh nữ bị phạt

HHT - Hai học sinh nữ đã bị giáo viên cho là mặc váy “quá ngắn” và bị báo với phụ huynh, dù các bạn ấy đã mua size váy đồng phục lớn nhất. Lý do là vì các bạn ấy khá cao, nên váy ngắn trên đầu gối một đoạn.

Một số phụ huynh đang rất bức xúc khi một trường trung học bảo rằng 2 học sinh nữ vi phạm quy định vì mặc váy “quá ngắn”. Vấn đề là các bạn ấy đang mặc những cỡ váy đồng phục lớn nhất rồi.

Những phụ huynh này cho biết, họ nhận được tin nhắn của nhà trường sau khi nhà trường kiểm tra đồng phục. Họ rất bất bình vì các con mình có vóc dáng cao nên mặc váy trông mới hơi bị ngắn hơn so với các bạn khác, chứ không phải cố tình vi phạm nội quy.

Cao hơn 1,7m nên mặc váy đồng phục cỡ to nhất vẫn ngắn trên đầu gối, 2 học sinh nữ bị phạt ảnh 1 Một trong 2 bạn nữ bị cho là vi phạm nội quy. Ảnh: Solent News.

Tuy nhiên, nhà trường thì khăng khăng rằng, nếu mặc váy to nhất mà thấy vẫn ngắn thì lẽ ra các bạn ấy nên mặc quần màu đen.

Trong thông báo gửi phụ huynh 2 học sinh nữ này có đoạn: “Phụ huynh hãy đảm bảo rằng, nếu con mình mặc váy mà không dài đến đầu gối hoặc qua gối, thì cần mặc quần màu đen (không phải quần jeans, quần bó hay ôm)”.

Một trong 2 bạn nữ đang học lớp 10 và mẹ bạn ấy cho biết, những đồng phục mà nhà trường yêu cầu có giá rất đắt đỏ, chẳng hạn, một cái áo sơ-mi là gần 40 bảng (gần 1,2 triệu đồng). Thế mà bây giờ nhà trường lại bảo rằng váy quá ngắn, phải mua quần, thì sẽ rất tốn kém cho phụ huynh.

Cao hơn 1,7m nên mặc váy đồng phục cỡ to nhất vẫn ngắn trên đầu gối, 2 học sinh nữ bị phạt ảnh 2 Bạn này đã mua váy đồng phục cỡ to nhất, nhưng vì bản thân bạn ấy cao to nên váy vẫn bị ngắn. Ảnh: Solent News.

Người mẹ này nói: “Trong đại dịch, ai cũng khó khăn, thì có đáng để phạt học sinh vì đồng phục không?”. Cô cho biết thêm: “Năm ngoái, con tôi mặc quần đồng phục thì cũng bị nói là quần quá bó. Mà nhà trường thì không cho mặc quần cạp chun, bắt phải quần cài khuy hoặc móc gài thôi”.

Bạn nữ còn lại bị cho là "vi phạm nội quy đồng phục" thì gặp vấn đề ngược lại: Bạn ấy gầy, nên nếu mua váy size to cho đủ dài thì vòng eo váy sẽ quá rộng, không thể bóp lại cho vừa được.

Mẹ bạn ấy nói: “Con tôi rất gầy, nhưng cao 1m73, nếu mua váy có độ dài quá gối thì con tôi như “bơi” trong cái váy”.

Cao hơn 1,7m nên mặc váy đồng phục cỡ to nhất vẫn ngắn trên đầu gối, 2 học sinh nữ bị phạt ảnh 3 Trường Cowes. Ảnh: Iow.

Phía nhà trường phản hồi rằng, việc mặc đồng phục đúng quy định là rất quan trọng, và họ sẽ cho phụ huynh thời gian để “xử lý vấn đề”.

Cao hơn 1,7m nên mặc váy đồng phục cỡ to nhất vẫn ngắn trên đầu gối, 2 học sinh nữ bị phạt ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.