Cập nhật ngay bí kíp bảo vệ bản thân trước “gã phản diện” mang tên: Bắt nạt học đường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đọc ngay bài viết này để có thêm kinh nghiệm đối phó với những kẻ thích bắt nạt người khác ở trường học, bạn nhé!

Thế nào là bắt nạt?

Từ bắt nạt được sử dụng khi một người có hành động ức hiếp, đe dọa một hoặc nhiều người khác, và tất nhiên điều đó là sai! Dù là trai hay gái, tween đều có thể bị bắt nạt. Cũng như kẻ phản diện trong phim, bắt nạt có nhiều kiểu: Bằng lời nói, qua mạng, vũ lực… và loại nào cũng đáng sợ. Nó khiến cho nhiều bạn không còn muốn đến trường, sức khỏe, tinh thần và học hành ngày càng sa sút.

Để có thể bảo vệ bản thân thật tốt trước “gã phản diện” mang tên kẻ bắt nạt thì tween hãy đọc hết bài viết này nhé!

Cập nhật ngay bí kíp bảo vệ bản thân trước “gã phản diện” mang tên: Bắt nạt học đường ảnh 1

Bị bắt nạt, tween nên giải quyết thế nào?

Từng bị bắt nạt vì quá hiền lành, bạn Đ.N.T.H. (12 tuổi) chia sẻ rằng bạn đã nhiều lần bị “trêu chọc” bởi nhóm bạn học cùng lớp vì ít nói. Để vượt qua, bạn đã chọn chia sẻ với một người bạn thân, từ đó người bạn thân đã lên tiếng bảo vệ T.H trước nhóm bạn bắt nạt vào lần cuối cùng bạn bị “ghẹo”.

“Bị bắt nạt thật sự là một trải nghiệm không hề dễ chịu, nhưng nó sẽ còn khó chịu hơn gấp bội nếu bạn chọn chịu đựng một mình”, bạn T.H tâm sự.

Cập nhật ngay bí kíp bảo vệ bản thân trước “gã phản diện” mang tên: Bắt nạt học đường ảnh 2

Một nạn nhân khác của những kẻ ưa bắt nạt, bạn N.Q.H. (13 tuổi) nhớ lại trải nghiệm của mình: “Lúc đó, vì nhìn mình khá ốm nên một bạn trong lớp thường xuyên châm chọc mình. Suốt khoảng thời gian đó, mình đã rất buồn nhưng lại chẳng dám nói cho thầy cô biết nên mình đã quyết định kể với mẹ, thật may là mẹ đã hiểu và giúp mình nói với cô chủ nhiệm”. Dù có chuyện gì xảy ra, các tween đừng quên rằng gia đình vẫn luôn yêu thương các bạn hết mực nha!

Từng là một kẻ bắt nạt, bạn N.H.G.H (13 tuổi) dũng cảm nhận lỗi: “Trước đây, mình từng là một kẻ bắt nạt. Mình thường trêu chọc các bạn ít nói vì trước đây mình cũng từng ít nói, và khi ấy mình đã bị các anh chị lớn bắt nạt”. Có rất nhiều lý do khiến một bạn trở thành kẻ bắt nạt, và một trong số đó chính là vì từng bị bắt nạt trong quá khứ. “Mãi sau một thời gian, khi hiểu rõ hơn về ảnh hưởng mà hành động ‘trêu chọc’ của mình mang lại, mình mới dừng việc bắt nạt”, G.H nói thêm.

Cập nhật ngay bí kíp bảo vệ bản thân trước “gã phản diện” mang tên: Bắt nạt học đường ảnh 3

Có bạn bè bị trở thành “mục tiêu bắt nạt” thì phải làm sao?

Cứ ba bạn tween, có hơn một bạn là mục tiêu của kẻ bắt nạt, thật khó tin đúng không? Tuy nhiên, điều đó là sự thật đó các bạn ơi! Và nếu bạn nhận thấy rằng bạn mình đang bị bắt nạt hãy thử bí kíp Quý Lũ Bạn (QLB) sau đây nha:

Q - Quan tâm: Hãy để ý bạn mình nhiều hơn vì đôi lúc bạn ấy sẽ có thể cần một chút sự giúp đỡ từ bạn. Đặc biệt là khi bạn đột nhiên muốn ở một mình đó nha, có thể là lúc đó bạn cảm thấy buồn bã đó!

L - Lắng nghe: Tween có thể giúp bạn mình bằng việc thấu hiểu khó khăn của bạn mình, tưởng như vô ích nhưng cách này lại giúp mục tiêu cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Cũng đừng quên cho bạn mình một vài lời khuyên hữu ích sau khi lắng nghe đó!

B - Bảo vệ: Giữa việc đứng lên bảo vệ bạn và kể cho các bạn, thầy cô, gia đình bạn hay thậm chí là kết hợp cả hai cách. Tween có thể chọn ra lựa chọn phù hợp với tình huống nhất nè. Và cũng đừng quên bảo vệ bản thân mình vì như thế các bạn mới có thể bảo vệ bạn mình được.

Cập nhật ngay bí kíp bảo vệ bản thân trước “gã phản diện” mang tên: Bắt nạt học đường ảnh 4

Có rất nhiều cách để đối phó với kẻ bắt nạt nhưng để làm được điều đó, đoàn kết chắc chắn là thứ tween không thể thiếu. Hãy nhờ vả khi cần và hãy bảo vệ khi có thể, vì bạn bè là để giúp đỡ lẫn nhau mà đúng không?

Cập nhật ngay bí kíp bảo vệ bản thân trước “gã phản diện” mang tên: Bắt nạt học đường ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.