Cập nhật ngay bí kíp bảo vệ bản thân trước “gã phản diện” mang tên: Bắt nạt học đường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đọc ngay bài viết này để có thêm kinh nghiệm đối phó với những kẻ thích bắt nạt người khác ở trường học, bạn nhé!

Thế nào là bắt nạt?

Từ bắt nạt được sử dụng khi một người có hành động ức hiếp, đe dọa một hoặc nhiều người khác, và tất nhiên điều đó là sai! Dù là trai hay gái, tween đều có thể bị bắt nạt. Cũng như kẻ phản diện trong phim, bắt nạt có nhiều kiểu: Bằng lời nói, qua mạng, vũ lực… và loại nào cũng đáng sợ. Nó khiến cho nhiều bạn không còn muốn đến trường, sức khỏe, tinh thần và học hành ngày càng sa sút.

Để có thể bảo vệ bản thân thật tốt trước “gã phản diện” mang tên kẻ bắt nạt thì tween hãy đọc hết bài viết này nhé!

Cập nhật ngay bí kíp bảo vệ bản thân trước “gã phản diện” mang tên: Bắt nạt học đường ảnh 1

Bị bắt nạt, tween nên giải quyết thế nào?

Từng bị bắt nạt vì quá hiền lành, bạn Đ.N.T.H. (12 tuổi) chia sẻ rằng bạn đã nhiều lần bị “trêu chọc” bởi nhóm bạn học cùng lớp vì ít nói. Để vượt qua, bạn đã chọn chia sẻ với một người bạn thân, từ đó người bạn thân đã lên tiếng bảo vệ T.H trước nhóm bạn bắt nạt vào lần cuối cùng bạn bị “ghẹo”.

“Bị bắt nạt thật sự là một trải nghiệm không hề dễ chịu, nhưng nó sẽ còn khó chịu hơn gấp bội nếu bạn chọn chịu đựng một mình”, bạn T.H tâm sự.

Cập nhật ngay bí kíp bảo vệ bản thân trước “gã phản diện” mang tên: Bắt nạt học đường ảnh 2

Một nạn nhân khác của những kẻ ưa bắt nạt, bạn N.Q.H. (13 tuổi) nhớ lại trải nghiệm của mình: “Lúc đó, vì nhìn mình khá ốm nên một bạn trong lớp thường xuyên châm chọc mình. Suốt khoảng thời gian đó, mình đã rất buồn nhưng lại chẳng dám nói cho thầy cô biết nên mình đã quyết định kể với mẹ, thật may là mẹ đã hiểu và giúp mình nói với cô chủ nhiệm”. Dù có chuyện gì xảy ra, các tween đừng quên rằng gia đình vẫn luôn yêu thương các bạn hết mực nha!

Từng là một kẻ bắt nạt, bạn N.H.G.H (13 tuổi) dũng cảm nhận lỗi: “Trước đây, mình từng là một kẻ bắt nạt. Mình thường trêu chọc các bạn ít nói vì trước đây mình cũng từng ít nói, và khi ấy mình đã bị các anh chị lớn bắt nạt”. Có rất nhiều lý do khiến một bạn trở thành kẻ bắt nạt, và một trong số đó chính là vì từng bị bắt nạt trong quá khứ. “Mãi sau một thời gian, khi hiểu rõ hơn về ảnh hưởng mà hành động ‘trêu chọc’ của mình mang lại, mình mới dừng việc bắt nạt”, G.H nói thêm.

Cập nhật ngay bí kíp bảo vệ bản thân trước “gã phản diện” mang tên: Bắt nạt học đường ảnh 3

Có bạn bè bị trở thành “mục tiêu bắt nạt” thì phải làm sao?

Cứ ba bạn tween, có hơn một bạn là mục tiêu của kẻ bắt nạt, thật khó tin đúng không? Tuy nhiên, điều đó là sự thật đó các bạn ơi! Và nếu bạn nhận thấy rằng bạn mình đang bị bắt nạt hãy thử bí kíp Quý Lũ Bạn (QLB) sau đây nha:

Q - Quan tâm: Hãy để ý bạn mình nhiều hơn vì đôi lúc bạn ấy sẽ có thể cần một chút sự giúp đỡ từ bạn. Đặc biệt là khi bạn đột nhiên muốn ở một mình đó nha, có thể là lúc đó bạn cảm thấy buồn bã đó!

L - Lắng nghe: Tween có thể giúp bạn mình bằng việc thấu hiểu khó khăn của bạn mình, tưởng như vô ích nhưng cách này lại giúp mục tiêu cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Cũng đừng quên cho bạn mình một vài lời khuyên hữu ích sau khi lắng nghe đó!

B - Bảo vệ: Giữa việc đứng lên bảo vệ bạn và kể cho các bạn, thầy cô, gia đình bạn hay thậm chí là kết hợp cả hai cách. Tween có thể chọn ra lựa chọn phù hợp với tình huống nhất nè. Và cũng đừng quên bảo vệ bản thân mình vì như thế các bạn mới có thể bảo vệ bạn mình được.

Cập nhật ngay bí kíp bảo vệ bản thân trước “gã phản diện” mang tên: Bắt nạt học đường ảnh 4

Có rất nhiều cách để đối phó với kẻ bắt nạt nhưng để làm được điều đó, đoàn kết chắc chắn là thứ tween không thể thiếu. Hãy nhờ vả khi cần và hãy bảo vệ khi có thể, vì bạn bè là để giúp đỡ lẫn nhau mà đúng không?

Cập nhật ngay bí kíp bảo vệ bản thân trước “gã phản diện” mang tên: Bắt nạt học đường ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm