Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố, Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng

Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố, Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng
HHT - Cáp quang biển AAG bất ngờ gặp sự cố vào sáng nay (17/6) khiến cho Internet đi quốc tế của người dùng bị ảnh hưởng. Đây là lần thứ 3 trong năm tuyến cáp quang này gặp sự cố.

Bất ngờ sáng nay nhiều người dùng phản ánh tình trạng Internet đối với các dịch vụ quốc tế như Facebook, Google... khó khăn trong việc truy cập. Đến thời điểm này tình trạng trên vẫn chưa được cải thiện.

Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố, Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng ảnh 1

Theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong nước (ISP), sự cố người dùng khó khăn trong truy cập Internet do ảnh hưởng từ việc cáp quang biển AAG lại bị đứt vào sáng này.

Cụ thể, ISP này cho biết, Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển AAG vừa thông báo toàn bộ các kênh quốc tế qua nhánh AAG-S1H (VTU-BU4) bị mất và hiện chưa xác định được nguyên nhân. Tuy vậy, ISP này cũng cho biết thông tin từ đối tác cho biết, có thể do nghi ngờ bị lỗi rò nguồn điện khiến việc mất kết nối.

Hiện Trung tâm điều hành tuyến cáp này đang tiến hành xác định vị trí sự cố, nguyên nhân và lên kế hoạch sửa chữa.

Trước đó, Trung tâm điều hành cáp quang biển AAG đã tiến hành sửa chữa trên nhánh S1 từ ngày 22/5 đến ngày 3/6. trong thời gian sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG nhánh S1, lưu lượng truyền tải đi quốc tế của người dùng không ảnh hưởng nhiều bởi đã được đính tuyến từ trước.

Được biết, AAG là hệ thống cáp quang biển có chiều dài 20.000 km với tổng chi phí đầu tư khoảng 560 triệu USD, dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kì (Guam, Hawaii và California).

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.