Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố, Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng

Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố, Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng
HHT - Cáp quang biển AAG bất ngờ gặp sự cố vào sáng nay (17/6) khiến cho Internet đi quốc tế của người dùng bị ảnh hưởng. Đây là lần thứ 3 trong năm tuyến cáp quang này gặp sự cố.

Bất ngờ sáng nay nhiều người dùng phản ánh tình trạng Internet đối với các dịch vụ quốc tế như Facebook, Google... khó khăn trong việc truy cập. Đến thời điểm này tình trạng trên vẫn chưa được cải thiện.

Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố, Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng ảnh 1

Theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong nước (ISP), sự cố người dùng khó khăn trong truy cập Internet do ảnh hưởng từ việc cáp quang biển AAG lại bị đứt vào sáng này.

Cụ thể, ISP này cho biết, Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển AAG vừa thông báo toàn bộ các kênh quốc tế qua nhánh AAG-S1H (VTU-BU4) bị mất và hiện chưa xác định được nguyên nhân. Tuy vậy, ISP này cũng cho biết thông tin từ đối tác cho biết, có thể do nghi ngờ bị lỗi rò nguồn điện khiến việc mất kết nối.

Hiện Trung tâm điều hành tuyến cáp này đang tiến hành xác định vị trí sự cố, nguyên nhân và lên kế hoạch sửa chữa.

Trước đó, Trung tâm điều hành cáp quang biển AAG đã tiến hành sửa chữa trên nhánh S1 từ ngày 22/5 đến ngày 3/6. trong thời gian sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG nhánh S1, lưu lượng truyền tải đi quốc tế của người dùng không ảnh hưởng nhiều bởi đã được đính tuyến từ trước.

Được biết, AAG là hệ thống cáp quang biển có chiều dài 20.000 km với tổng chi phí đầu tư khoảng 560 triệu USD, dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kì (Guam, Hawaii và California).

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.