Câu chuyện ấm lòng về cô gái Việt, hai chú cảnh sát Úc và chuyến xe buýt cuối cùng trong đêm

Câu chuyện ấm lòng về cô gái Việt, hai chú cảnh sát Úc và chuyến xe buýt cuối cùng trong đêm
HHT - Những bạn sắp lên đường sang Úc du học hẳn sẽ cảm thấy an lòng hơn rất nhiều khi đọc câu chuyện này!

Đi du học hoặc chuyển đến sinh sống ở một đất nước xa lạ sẽ khiến không ít người cảm thấy cô đơn và lạc lõng. Xa nhà, xa người thân, không bạn bè thân thiết đồng hành những lúc gặp khó khăn. Thêm rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hóa cũng khiến các bạn du học sinh dễ cảm thấy phải “chạnh lòng”.

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên Hiếu Linh đã chia sẻ qua trang cá nhân câu chuyện được cảnh sát Úc gọi hẳn một chuyến xe buýt cuối cùng trong đêm để quay lại đón mình.

“Chuyện là hôm nay sau khi đi chơi, mình bắt buýt để về nhà. Đang ngồi đợi ở trạm chờ xe buýt thì mình cũng lấy điện thoại ra lướt một lúc. Rồi một cái vèo chiếc bus chạy ngang qua và không dừng lại đón mình. Mình lao ra mặc sức vẫy, xe vẫn mặc sức đi.

Câu chuyện ấm lòng về cô gái Việt, hai chú cảnh sát Úc và chuyến xe buýt cuối cùng trong đêm ảnh 1

Chuyến xe buýt cuối cùng mà cô bạn Hiếu Linh bỏ lỡ.

Vâng và đây là chuyến xe cuối cùng trong ngày. Trong đầu mình nghĩ: “Ôi chắc lần này đi bộ về nhà rồi” (chắc do mình mải chăm chú vào điện thoại). 5 giây sau đúng lúc đó tự nhiên có xe cảnh sát đằng sau chạy lại, hai chú cảnh sát ngồi bên trong kéo kính xuống hỏi “Bạn có ổn không?”

- Tôi đợi xe buýt, mà không biết tại sao nó không dừng lại.
- Đó là chuyến cuối cùng rồi.
- Ôi thôi!
- “Bạn đợi tôi một chút để tôi gọi”.

Thế là hai chú gọi gọi nói nói một hồi, mình thì lại nghĩ chắc hai chú cảnh sát sẽ cho mình quá giang. Gọi nói xong xuôi chú ấy liền bảo: “Tôi gọi xe buýt quay lại đón bạn rồi, bạn đứng đây đợi 10 phút nhé, xe đang quay lại đón bạn đó".

Câu chuyện ấm lòng về cô gái Việt, hai chú cảnh sát Úc và chuyến xe buýt cuối cùng trong đêm ảnh 2

Hai chú cảnh sát "tốt bụng nhất Hệ Mặt Trời"

Quay lại đón? Thiệt luôn? Hoang mang quá. Nhưng rồi mình cũng cảm ơn rối rít rồi đứng chờ bus một cách diệu kỳ, một lúc sau mình quay ra sau nhìn thì vẫn thấy xe của hai chú cảnh sát vẫn ở đó. Chờ được tầm 5-10 phút, bỗng hai chú bước xuống xe rồi lại chỗ mình đứng. Mình nghĩ thầm: "Ôi trời, lại chuyện gì nữa đây”. Rồi hai chú nói rằng: “Tôi chỉ muốn chắc chắn là bạn sẽ an toàn thôi, khi nào bạn lên được xe bus rồi thì tôi mới an tâm để đi. Bạn yên tâm, chuyến xe này chỉ quay lại để đón bạn đi thôi".

Thế là hai chú cứ đứng đó "bảo vệ" mình, lúc bấy giờ mình cũng không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Lạ lẫm, hoang mang lần hai. Rồi mình cùng với hai chú cũng nói trên trời dưới đất. Có một chú đến Việt Nam rồi, chú nói chú thích đồ ăn Việt, thích Sapa, Hạ Long. Còn khuyên chú kia "Ông đi Việt Nam đi, phải đi ít nhất 3 tuần mới đã đó nhé”.

Câu chuyện ấm lòng về cô gái Việt, hai chú cảnh sát Úc và chuyến xe buýt cuối cùng trong đêm ảnh 3
Câu chuyện ấm lòng về cô gái Việt, hai chú cảnh sát Úc và chuyến xe buýt cuối cùng trong đêm ảnh 4

Chuyến xe buýt quay lại chỉ để đón Hiếu Linh.

Hồi sau xe buýt đến thiệt trời ơi, chuyến bus quay lại chỉ để đón mình đi thêm 3km, một mình mình. Lên xe rồi hai chú bắt tay, chào tạm biệt, mình thì cứ cảm ơn rối rít. Anh tài xế người Trung Quốc hỏi mình muốn anh thả xuống ở đâu, mình hỏi: "Ở đâu cũng được hả anh?" và thế là xe bus thả mình ngay trước cửa nhà.

Cảm thấy sự bình yên ở đây đã làm tâm tính con người trở nên tốt đẹp, dễ chịu hơn hẳn”.

Câu chuyện của Hiếu Linh đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Mọi người đều cho rằng cô bạn quá may mắn khi đã gặp được hai chú cảnh sát và anh tài xế xe buýt tốt bụng giúp đỡ cô nàng về nhà an toàn. Rất nhiều cư dân mạng đã hết lời ngợi ca hai chú cảnh sát tốt bụng này.

Các bạn còn chia sẻ thêm những cử chỉ thân thiện khác của người dân Úc dành cho du học sinh quốc tế. “Chỉ có thể là Úc, hôm trước mình cũng vậy. Đang ngồi đợi bus, lo nhắn tin điện thoại nên bus chạy qua mất. Đang buồn vì trời đã tối, không biết làm gì thì tự nhiên có hai nữ cảnh sát tiến lại gần, mình đang nghĩ thầm không biết có chuyện không nữa. Rồi hỏi han xem mình đang gặp chuyện gì, thế là mình bảo bị lỡ buýt và họ bảo lên xe để chở mình về nhà luôn”, tài khoản Đ.X chia sẻ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm