Câu hỏi “dị” cuối bài thi khiến nhiều thí sinh Mỹ ngơ ngác và ngỡ ngàng, netizen bất bình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một học sinh ở Mỹ mới chia sẻ rằng, cô đã rất bất ngờ khi lật đến trang cuối của đề thi và gặp một câu hỏi “chưa từng thấy”. Cư dân mạng chia nhiều luồng ý kiến, có người cho rằng câu hỏi này là cơ hội gỡ điểm, có người lại bảo câu hỏi này rất “bất công”.

Khi đi học, hầu như ai cũng sợ những kỳ thi, kể cả các học sinh xuất sắc nhất. Bởi vì chúng ta không thể lường được rằng mình sẽ gặp những câu hỏi thế nào. Ai biết đâu được, có khi chúng ta lại gặp một câu rất lạ như trong bài thi này.

Một học sinh, được cho là ở Mỹ, tên là Rebekah Rogers, mới đây đã đăng lên mạng xã hội một câu hỏi mà cô nói rằng nằm ở trang cuối cùng trong đề thi của mình.

Câu đó thế này: “Có một điều gì đó mà bạn đã dành thời gian để học nhưng lại không được hỏi đến trong bài thi này. Đó là điều gì và về cơ bản thì nó thế nào? Hãy giải thích chi tiết”.

Câu hỏi “dị” cuối bài thi khiến nhiều thí sinh Mỹ ngơ ngác và ngỡ ngàng, netizen bất bình ảnh 1

Câu hỏi "đặc biệt" trong bài thi. Ảnh: Rebekah Rogers.

Cùng với hình chụp câu hỏi, Rebekah viết: “Tôi khá thích câu hỏi thi này”.

Câu hỏi của Rebekah được chia sẻ nhanh chóng và cư dân mạng nói rằng họ chưa từng gặp câu nào lạ như thế. Nhưng mọi người cũng có những ý kiến rất khác nhau về việc đưa một câu thế này vào bài thi.

Một số cư dân mạng tin rằng với những học sinh đã học kỹ một chủ đề gì đó nhưng bị “lệch tủ”, thì đây có thể là câu hỏi để gỡ điểm.

Câu hỏi “dị” cuối bài thi khiến nhiều thí sinh Mỹ ngơ ngác và ngỡ ngàng, netizen bất bình ảnh 2

Câu hỏi này có phải là cơ hội để gỡ điểm? Ảnh minh họa: Alamy.

Nhưng một số người khác lại gọi đây là “câu hỏi ác mộng”. Họ viết những bình luận như:

“Đây là câu rất không công bằng đối với những học sinh tự tin và học theo kiểu hiểu để phân tích, suy luận. Câu này dường như muốn thí sinh phải trình bày kỹ một vấn đề nào đó về lý thuyết”.

“Tôi ghét câu hỏi như thế này vì nó cứ như thể bảo là học sinh đã “học tủ” một chủ đề nào đó”.

“Dù có học bài rồi, nhưng khi gặp một câu hỏi thế này thì tôi vẫn chẳng nghĩ ra cái gì để viết cả”.

Câu hỏi “dị” cuối bài thi khiến nhiều thí sinh Mỹ ngơ ngác và ngỡ ngàng, netizen bất bình ảnh 3

Nhiều người cho rằng đây là câu hỏi oái oăm, không công bằng. Ảnh minh họa: AFP via Getty Images.

Đây không phải là câu hỏi thi duy nhất từng khiến thí sinh ngơ ngác. Vài tháng trước, từng có một người đăng câu hỏi trong bài thi dành cho học sinh lớp 5 ở một trường (không nêu tên) tại Trung Quốc là: “Nếu một con tàu có 26 con cừu và 10 con dê, thì thuyền trưởng bao nhiêu tuổi?”. Cư dân mạng đã nói rằng họ không thể trả lời câu này, không biết các em học sinh lớp 5 phải trả lời thế nào.

Câu hỏi “dị” cuối bài thi khiến nhiều thí sinh Mỹ ngơ ngác và ngỡ ngàng, netizen bất bình ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm