Câu hỏi Olympia khiến netizen xôn xao vì quá phức tạp, có người lại ra đáp án sau vài giây

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều khán giả cho rằng nhờ câu hỏi "đọc xong thấy rất phức tạp" này mà chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia đã "thành công trong việc đánh đố thí sinh".

Đường Lên Đỉnh Olympia đang trở thành tâm điểm tranh luận trên mạng xã hội sau khi một câu hỏi của chương trình này bị nhận xét là "đánh đố" thí sinh. Câu hỏi thuộc lĩnh vực Toán học, xuất hiện trong số phát sóng mới đây của chương trình.

Cụ thể, câu hỏi có nội dung như sau: "Tìm số thứ nhất biết nếu thêm chữ số 3 vào bên trái số thứ nhất ta được số thứ hai gấp 7 lần số thứ nhất (biết số thứ nhất có hai chữ số)" .

Việc câu hỏi lặp lại 4 lần cụm từ "số thứ nhất" được dân mạng cho là đã đánh đố thí sinh Olympia.

Câu hỏi Olympia khiến netizen xôn xao vì quá phức tạp, có người lại ra đáp án sau vài giây ảnh 1

- Câu này chỉ dùng kiến thức của học sinh cấp 1 nhưng quan trọng là áp lực lúc thi thôi. Mấy ông comment bảo dễ thế không làm được thì cũng đến chịu.

- 1 câu hỏi mà lặp cụm "số thứ nhất" hẳn 4 lần. Đọc phức tạp chứ phân tích ra thì tính toán chưa đến 1 giây".

- Nguyên đọc câu hỏi cũng đủ rối rồi, có vài giây để trả lời thì đầu óc phải nảy số cực nhanh mới đưa ra câu trả lời đúng được.

Tuy nhiên, cũng có dân mạng lên tiếng cho biết, đáp án của câu hỏi này khá đơn giản.

Cụ thể: Gọi số thứ nhất cần tìm là ab. Ta được số thứ 2 = 3ab = 300 ab.

Theo như mệnh đề: "Nếu thêm chữ số 3 vào bên trái số thứ nhất ta được số thứ hai gấp 7 lần số thứ nhất", ta được: 300 ab = 7 * ab. Suy ra: ab = 50.

Câu hỏi Olympia khiến netizen xôn xao vì quá phức tạp, có người lại ra đáp án sau vài giây ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween Tiểu học CLC Tràng An hào hứng tham gia Ngày hội Sách và STEM 2024

Tween Tiểu học CLC Tràng An hào hứng tham gia Ngày hội Sách và STEM 2024

HHT - Trong không khí tưng bừng hướng tới Ngày sách và Bản quyền thế giới lần thứ 29, Ngày sách Việt Nam lần thứ 11 và để các em học sinh có cơ hội trực tiếp tham gia trải nghiệm, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, trường Tiểu học CLC Tràng An đã tổ chức Ngày hội Sách và STEM năm 2024 với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo - Tự tin tỏa sáng”.