Cây Táo Nở Hoa tập 64: Hạnh bí mật hiến gan cho Ngọc, Báu rơi vào hiểm nguy nơi đất khách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tập 64 "Cây Táo Nở Hoa" xoay quanh chuyện Hạnh bí mật làm phẫu thuật hiến gan cho Ngọc. Trong khi đó, biến cố xảy đến với Báu ở nơi đất khách quê người cũng như việc phát hiện ra sự thật về mẹ khiến cô cảm thấy vô cùng có lỗi với anh hai.

Tiếp nối diễn biến tập trước, gia đình Ngọc - Hạnh - Phúc lần đầu có một bữa cơm gia đình sum vầy sau bao sóng gió. Để động viên ba, Phúc (Trịnh Thảo) nhắc lại những lời Ngọc (Thái Hoà) từng nói về những việc muốn làm cùng con gái.

Phúc vừa khóc vừa bắt ba hứa phải khỏe mạnh, vượt qua bệnh tật. Kể từ khi biết ba bị bệnh, cô bé đã bí mật tìm hiểu về việc hiến gan. Cô bé cũng muốn cho ba gan. Vợ chồng Hạnh - Ngọc rớt nước mắt khi nghe Phúc nói: “Con là con gái của ba mà, con không cho ba thì ai cho ba hả mẹ?”.

Cây Táo Nở Hoa tập 64: Hạnh bí mật hiến gan cho Ngọc, Báu rơi vào hiểm nguy nơi đất khách ảnh 1

Trong khi đó, tại làng chài, Báu (Nhã Phương) gặp nguy hiểm khi bị 2 kẻ xấu tấn công. Trong phút kinh hoàng, Báu vô thức gọi anh hai cứu mạng. Đúng lúc Quân (Văn Anh) đi làm về liền lao vào cứu vợ, nhưng anh không đủ sức chống chọi với 2 gã đàn ông hung hãn.

Quân bị đánh tím tái mặt mày, còn Báu cũng bị bóp cổ trong lúc chống cự. Vì cứu Báu mà Quân bị một cú đánh vào đầu. May mắn là sau đó hai gã xấu hoảng sợ bỏ chạy. Quân - Báu tuy bị thương nhưng vẫn được an toàn.

Cây Táo Nở Hoa tập 64: Hạnh bí mật hiến gan cho Ngọc, Báu rơi vào hiểm nguy nơi đất khách ảnh 2
Cây Táo Nở Hoa tập 64: Hạnh bí mật hiến gan cho Ngọc, Báu rơi vào hiểm nguy nơi đất khách ảnh 3

Mặt khác, tại thành phố, ông Lân (NSƯT Quốc Trọng) đến bệnh viện xin ghép gan cho con rể nhưng bị từ chối. Dù vậy, Châu (Thuý Ngân) rất biết ơn tấm lòng của ông Lân dành cho gia đình cô.

Lúc về nhà bố dọn dẹp, Hạnh (Hồng Ánh) vô tình đọc được cuốn “tự truyện” của ông Lân. Trong đó, ông nói về mong muốn hiến gan cứu Ngọc và vẽ ra cái kết là con gái, con rể và cháu ngoại sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Khi ông Lân về nhà, hai bố con ôm nhau khóc hết nước mắt.

Cây Táo Nở Hoa tập 64: Hạnh bí mật hiến gan cho Ngọc, Báu rơi vào hiểm nguy nơi đất khách ảnh 4

Ngà (Trương Thế Vinh) tuy đã tu tâm dưỡng tính, quyết tâm hiến gan cho anh nhưng vẫn không bỏ được thói tham ăn khiến cho Hạnh và Phước vô cùng thất vọng. Ngọc đang cần phẫu thuật sớm, Châu đành tiết lộ với Hạnh sự thật rằng Hạnh có gan phù hợp nhưng Ngọc đã yêu cầu Châu che giấu.

Nghe xong, Hạnh lập tức quyết định hiến gan cho chồng. Hạnh và Châu cùng nói dối Ngọc rằng nguồn gan là từ một bệnh nhân chết não hiến tặng.

Cây Táo Nở Hoa tập 64: Hạnh bí mật hiến gan cho Ngọc, Báu rơi vào hiểm nguy nơi đất khách ảnh 5

Sau biến cố, Báu bắt đầu nhận ra lỗi lầm của mình đối với anh hai. Báu thú thật với Quân rằng khi có chuyện cần thì người đầu tiên mà Báu gọi cầu cứu là anh hai, nhưng khi anh hai cần người hiến gan thì Báu lại bỏ mặt anh. Báu ước gì có mẹ ở bên, như vậy thì có lẽ mình sẽ không bị anh hai phân biệt đối xử.

Thấy vợ hiểu lầm sâu sắc về anh hai, Quân đã kể rằng quá khứ chính bà Ích (NSƯT Mỹ Duyên) là người đã bán Báu cho quán rượu để lấy tiền. Báu không tin đó là sự thật. Cô muốn gọi về cho anh hai, nhưng lại không nhớ số khiến Báu càng đau khổ hơn.

Cây Táo Nở Hoa tập 64: Hạnh bí mật hiến gan cho Ngọc, Báu rơi vào hiểm nguy nơi đất khách ảnh 6

Ngọc rất vui mừng khi biết mình có cơ hội được ghép gan. Anh tâm sự với vợ rằng khi nghĩ đến chuyện xin gan các em, người đầu tiên anh nghĩ tới là Ngà. Dù có chết anh cũng không nghĩ tới chuyện lấy gan của vợ để sống tiếp.

Để giấu chồng, Hạnh chỉ còn cách nói dối rằng cô phải đưa bố về quê xây lại mộ tổ vào đúng ngày Ngọc phẫu thuật. Mặt khác, Hạnh cũng giấu bố và con gái chuyện mình hiến gan.

Cây Táo Nở Hoa tập 64: Hạnh bí mật hiến gan cho Ngọc, Báu rơi vào hiểm nguy nơi đất khách ảnh 7

Liệu khi biết Hạnh là người cho gan thì Ngọc có chấp nhận? Quân sẽ làm gì để Báu tỉnh ngộ và thôi nghĩ xấu về anh hai? Câu trả lời sẽ có trong các tập tiếp theo.

Cây Táo Nở Hoa tập 64: Hạnh bí mật hiến gan cho Ngọc, Báu rơi vào hiểm nguy nơi đất khách ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm