Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết những điều này về thế giới động vật

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết những điều này về thế giới động vật
HHT - Thế giới động vật vốn ẩn chứa rất nhiều điều kỳ thú. Và có những kỷ lục sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ khi mới nghe lần đầu tiên đấy.

Loài vật có nhiều dây chằng nhất

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết những điều này về thế giới động vật ảnh 1

Hẳn ai cũng nghĩ đó sẽ là hổ báo hay những con vật chạy nhảy suốt ngày. Vì loài nào càng vận động nhiều thì càng cần nhiều dây chằng để giúp các khớp hoạt động trơn tru. Nhưng hóa ra những con sâu mới là nhà vô địch về khoản nhiều dây chằng. Một con sâu bé xíu cũng có tới 2000 dây chằng chạy khắp cơ thể, nhờ thế mà chúng có thể uốn cong người cực siêu. 

Loài vật có nhiều răng nhất

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết những điều này về thế giới động vật ảnh 2

Bạn có tin rằng một con cá mập trắng có tới 20.000 chiếc răng không? Dĩ nhiên là chúng không mọc cùng một lúc, nếu thế thì răng mọc lên cả thân cá mập mất. Trong miệng cá mập thường có khoảng 3000 chiếc răng chia thành nhiều hàng, nhưng răng của nó thường xuyên gãy, rụng và sau đó lại có răng khác mọc lên thay thế. Cộng dồn số răng mọc trong cả cuộc đời thì cá mập trắng mới lập kỷ lục đáng nể như thế đấy!

Loài vật lười ăn nhất

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết những điều này về thế giới động vật ảnh 3

Bạn đừng nghĩ là con lười nhé! Tuy con lười dành phần lớn thời gian để ngủ, nhưng khi thức là chúng sẽ ăn liên tục đấy. Loài rắn mới đúng là hội lười ăn nhất thế giới cơ. Rắn chỉ cần ăn một bữa một tháng mà chẳng bị đói. Thậm chí loài trăn có thể nhịn đói suốt một năm mà vẫn hoạt động bình thường. Nguyên nhân giúp loài rắn ăn ít mà vẫn khỏe mạnh, là chúng ăn cực nhiều trong một lần. Chúng có thể nuốt trọn những con mồi to gấp nhiều lần cơ thể, rồi tiêu hóa từ từ đấy!

Loài vật có mũi thính nhạy nhất

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết những điều này về thế giới động vật ảnh 4

Hóa ra không phải loài chó đâu. Mà bướm đêm mới có chiếc mũi thính vô địch thế giới, khi có thể ngửi thấy mùi hoa ở cách nó tới 11 km. Xếp hàng á hậu là rái cá, biết được thức ăn đang ở cách chúng 8 km. Và loài chó xếp thứ ba đấy. Tuy không ngửi được mùi ở quá xa nhưng chó có thể nhận biết được 10 nghìn mùi vị khác nhau.

Loài vật xây nhà to nhất

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết những điều này về thế giới động vật ảnh 5

Động vật đã hiếm khi xây nhà xây tổ, nhưng đã xây thì sẽ cẩn thận chu đáo vô cùng. Tổ của loài chim đại bàng to như ngôi nhà của con người vậy đó, có thể cao tới 4 mét (hơn cả một tầng nhà luôn đấy!). Đại bàng thường xây tổ trên những vách núi cheo leo, gió thổi cực mạnh nên cần xây tổ càng cao càng tốt, để các bé chim con nằm dưới đáy tổ không bị gió lùa và bị lạnh cóng. 

Loài vật có tiếng hét chói tai nhất

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết những điều này về thế giới động vật ảnh 6

Chính là loài cá voi xanh đấy. Một chú cá voi xanh mà nói chuyện thì sẽ tạo ra tiếng ồn lớn như phóng một tàu vũ trụ vậy. Nhờ thế mà các chú cá voi có thể thủ thỉ tâm tình với nhau, dù ở tận hai đầu của đại dương mênh mông. Cũng rất may là cá voi xanh nói chuyện ở tần số riêng mà tai chúng mình không nghe được, nếu không thì biển cả lúc nào cũng ồn ào lắm đấy!

CÁNH CAM - Ảnh minh hoạ từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?