Chân dung “thiếu gia” sẽ thay tỷ phú Thái Lan làm chủ CLB Leicester City

Chân dung “thiếu gia” sẽ thay tỷ phú Thái Lan làm chủ CLB Leicester City
HHT - Sau khi tỷ phú Thái Lan, Vichai Srivaddhanaprabha qua đời, con trai ông, Aiyawatt Srivaddhanaprabha sẽ là người tiếp quản CLB Leicester City. Cùng điểm qua vài nét về vị “thiếu gia” của gia tộc Srivaddhanaprabha.

Tai nạn máy bay trực thăng đã khiến tỷ phú Thái Lan, Vichai Srivaddhanaprabha và 4 người khác thiệt mạng. Đây thực sự là cú sốc lớn với CLB Leicester City nói riêng và thế giới bóng đá nói chung.

Chân dung “thiếu gia” sẽ thay tỷ phú Thái Lan làm chủ CLB Leicester City ảnh 1

 Aiyawatt Srivaddhanaprabha là người trực tiếp điều hành CLB Leicester City.

Dù vậy, CLB Leicester City cần nhanh chóng vượt qua thương đau để tiếp tục hành trình ở phía trước. Trong đó, cuối tuần này, họ sẽ có chuyến làm khách tới sân của Cardiff City trong khuôn khổ Premier League.

Câu hỏi đặt ra là ai sẽ là người thay thế tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha ngồi vào ghế Chủ tịch CLB Leicester City? Theo truyền thông Anh, khả năng rất lớn, con trai của ông, Aiyawatt Srivaddhanaprabha sẽ là người nắm giữ cương vị này sau khi cha của anh qua đời.

Aiyawatt Srivaddhanaprabha (33 tuổi) là một trong số 4 người con của Chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha (2 con trai và 2 con gái). Trong đó, Aiyawatt cùng anh trai Apichet là những người được giao nhiệm vụ quản lý. Tuy nhiên, Aiyawatt giữ chức vụ cao hơn anh trai, khi là phó Chủ tịch CLB (còn người anh là Giám đốc điều hành). Hai con gái của ông Vichai không tham gia vào hoạt động bóng đá.

Dù còn rất trẻ nhưng Aiyawatt đã nhanh chóng chứng minh được tài năng của mình. Anh tốt nhiệm trường Đại học Saint Gabriel và đồng thời lấy bằng cử nhân ở Đại học quốc tế Bangkok.

Thực tế, ông chủ Vichai chỉ là người quản lý chung mọi mảng kinh doanh của gia tộc (trong đó có CLB Leicester City), còn Aiyawatt mới là người trực tiếp điều hành CLB Leicester City. Anh cũng tham gia nhiều hoạt động cộng đồng ở thành phố Leicester City và được trao bằng tiến sĩ danh dự ở trường đại học De Montfort University.

Chân dung “thiếu gia” sẽ thay tỷ phú Thái Lan làm chủ CLB Leicester City ảnh 2

Dù còn trẻ nhưng Aiyawatt nhanh chóng chứng minh được tài năng của mình.

Ít ai biết rằng, chính Aiyawatt là người đã đưa HLV Ranieri về sân King Power sau khi CLB trải qua thời gian bết bát dưới thời HLV Nigel Pearson. Đây là một trong những quyết định sáng suốt nhất trong lịch sử Leicester City khi HLV Ranieri đã mang về chức vô địch Premier League đầu tiên cho “Bày cáo”. Chỉ chi tiết ấy cũng thấy được tài năng của Aiyawatt.

Bên cạnh đó, vị “thiếu gia” này còn dự án đang thực sự đó là kế hoạch mở rộng SVĐ King Power. Trước đó, anh cũng thuyết phục cha mình mở học viện Siamese Foxes Academy (học viện bóng đá trẻ của người Thái, theo mô hình Anh) và thường xuyên đón những tài năng trẻ của bóng đá Thái Lan sang đào tạo ở Leicester. Nó là bước tiến mới, cho thấy Aiyawatt có tầm nhìn khá xa, không chỉ gói gọn trong việc kiếm tiền, thu lời từ bóng đá.

Do đó, cũng như người cha Vichai, Aiyawatt nhận được sự yêu mến và tôn trọng lớn từ những thành viên CLB Leicester City cũng như những người dân Thái Lan. Ngay cả giới doanh nhân Thái Lan cũng dành cho thiếu gia 33 tuổi này sự nể trọng nhất định.

Đương nhiên, Aiyawatt không chỉ tham gia hoạt động bóng đá. Anh cũng là cánh tay phải đắc lực của người cha trong việc điều hành nhiều mảng kinh doanh khác (trong đó có vai trò phó Chủ tịch tập đoàn King Power).

Ngày hôm qua, trong bức tâm thư của mình, “thiếu gia” Aiyawatt đã khẳng định sẽ kế tục sự nghiệp và giấc mơ dang dở của người cha Vichai. Với tài năng của mình, Aiyawatt hứa hẹn sẽ đưa Leicester City ngày càng thăng tiến trong tương lai.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm