Chẳng cần đợi đến 28/6, luôn có những "Ngày gia đình" đặc biệt giữa mùa thi!

Chẳng cần đợi đến 28/6, luôn có những "Ngày gia đình" đặc biệt giữa mùa thi!
HHT - Mỗi kỳ thi THPT Quốc gia, mọi người được dịp xúc động trước những tình cảm mà bố mẹ dành cho các sĩ tử. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, mời bạn cùng nhà Hoa nhìn lại những khoảnh khắc gia đình ấm áp giữa mùa thi năm nay.

Trong những ngày đang diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), hình ảnh một ông bố vượt lên trên biển người để vẫy gọi con mình đã khiến cư dân mạng xúc động. Vì lo lắng con ra khỏi phòng thi mà không nhìn thấy mình, ông bố bằng cách nào đó, đã đứng cao hơn hẳn các vị phụ huynh khác và trở thành người đầu tiên chào đón "chiến binh" của gia đình với nụ cười rạng rỡ. 

Để điều đầu tiên con nhìn thấy khi ra khỏi điểm thi là một nụ cười, ông bố đã vượt lên cả biển người. (Ảnh: Vũ Khánh Thành)

Ở điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM), ngày Gia đình giữa mùa thi là khoảnh khắc một ông bố che ô cho con trai vào phòng thi. Vì không muốn con trai bị ướt, ông bố đã để tán ô nghiêng về phía con mình nhiều hơn, mặc dù khi đến phòng thi thì lưng áo mình đã ướt gần hết. 

Sau khi con vào phòng thi, ông bố vẫn đứng nhìn theo rất lâu. (Ảnh: FB Sài Gòn của tôi)

Một ông bố tuyệt vời khác ở điểm thi trường THPT Kim Liên (Hà Nội). Thay vì dặn dò làm bài tốt, ông bố đã đập tay "truyền công lực" cho con gái trước lúc bước vào điểm thi. Hành động này chắc hẳn sẽ khiến cô bạn tự tin hơn bất cứ lời chúc nào đấy nhỉ!

Bức ảnh này đã khiến cư dân mạng không khỏi nhớ đến bố mẹ mình. (Ảnh: Sơn Tùng)

Đó không phải là khoảnh khắc xúc động duy nhất trong mùa thi năm nay. Ở phía bên ngoài của bất cứ điểm thi nào, bạn đều có thể bắt gặp những hình ảnh ấm áp hơn cả một bộ phim gia đình cảm động nhất. Chào đón các sĩ tử mùa thi không phải là một lời hỏi han chuyện thi cử, người làm cha, làm mẹ dành tặng nụ cười hoặc cái vỗ vai động viên. Chẳng nghi ngờ gì nữa, đó chính là sự cổ vũ tinh thần lớn nhất mà teen nhận được.

"Ống kính" nhà Hoa đã may mắn ghi lại những hình ảnh tuyệt vời này:

Một cô bạn khác cũng đang chuẩn bị được bố
Sau khi sĩ tử vào trường thu, ánh mắt của bố mẹ vẫn không ngừng dõi theo. (Ảnh: Trọng Tài)
Sau mỗi buổi thi căng thẳng, bố mẹ luôn sẵn sàng ở cạnh để động viên. (Ảnh: Trọng Tài)
Ngày thi thứ ba thì trời mưa, phụ huynh lại
Ngay từ chiếc áo mưa, mẹ cũng muốn giúp cô bạn mặc. (Ảnh: Diệu Linh)

Thực ra với những người làm cha, làm mẹ, mỗi ngày đều là một ngày Gia đình, vì họ lúc nào cũng muốn yêu thương, quan tâm và ở bên cạnh bạn. Nhưng ngày Gia đình không chỉ để nhận yêu thương từ một phía, nên trong những ngày "xả hơi" sau kỳ thi căng thẳng này, bạn hãy dành thời gian để chăm sóc bố mẹ nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.